Những chiếc ô được chiếu sáng làm nổi bật vẻ đẹp đầy mê hoặc của lâu đài Okayama của Nhật Bản

Những toà lâu đài cổ xưa vẫn được người Nhật Bản gìn giữ và trở thành bảo tàng vô giá về văn hoá và giá trị kiến trúc, từ những ngôi Đền cổ kính, khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục đến cuộc sống thành phố đầy màu sắc, Nhật Bản mang vẻ đẹp kỳ diệu thu thút khách du lịch.

Ảnh https://mymodernmet.com/

Nhiếp ảnh gia người Nhật Yukari Mitani đi du lịch khắp quê hương của mình để chụp hình và chia sẻ những bức ảnh và một số địa điểm quyến rũ nhất tại Nhật Bản. Cuộc phiêu lưu gần đây nhất của Yukari Mitani là ghé thăm Lâu đài Okayama lịch sử ở thành phố Okayama, cũng tại đây anh chụp được rất nhiều ảnh đẹp về cảnh đêm.

Lâu đài Okayama – còn được gọi là ”Lâu đài Quạ” hay ”Lâu đài chim đen”, có lịch sử cách đây hàng thế kỷ trước, được xây dựng vào năm 1597. Lâu đài có mái ngói được mạ vàng, hoàn thành dưới sự chỉ đạo của Hideie Ukita, một lãnh chúa của thời Sengoku. Trước kia Lâu đài được sử dụng như một cơ sở quân sự, cũng đồng thời là trụ sở chính để các thương gia và thợ thủ công gặp gỡ, làm việc để phát triển thành phố Okayama. Hideie cuối cùng bị Gia tộc Tokugawa bắt và đày đến nhà tù trên đảo Hachijo. Sua đó Lâu đài được chuyển giao cho Kobayakawa Hideaki, cũng là một lãnh chúa.

Ảnh https://mymodernmet.com/

Phần lớn Lâu đài Okayama bị phá huỷ vào năm 1945 trong Thế chiến thứ 2, chỉ còn sót lại 2 tháp canh. Phần còn lại của công trình đã được tái tạo bằng bê tông vào năm 1966. Bên trong Lâu đài 6 tầng lưu giữ các hiện vật liên quan đến lịch sử phát triển của Lâu đài, các tháp canh hiện được Cơ quan Văn hoá Quốc gia liệt kê là Tài sản Văn hoá Quan trọng.

Ngày nay, Lâu đài Okayama là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, những bức ảnh của Mitani cho thấy vẻ đẹp khi được chiếu sáng vào ban đêm của Thành. Yukari Mitani đã chụp ảnh bên ngoài Thành, trong một cuộc triển lãm có tên gọi ”những bông hoa rực rỡ trong vườn hoa thơ mộng” vào ngày 31/8/2020.

Ảnh https://mymodernmet.com/

Bản chất của “những bông hoa” là ô giấy Nhật Bản đầy màu sắc được đặt xếp hàng trước lâu đài và thắp sáng để hiển thị màu sắc hoa văn đẹp mắt của chúng.

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: