Không tốc độ, không mạo hiểm, nhưng vòng đu quay mặt trời này lại đáng sợ nhất công viên giải trí

Vòng quay mặt trời khá phổ biến ở công viên giải trí, cung cấp cho bạn view ngắm cảnh từ trên cao với tốc độ chậm rãi. Cũng chính vì sự “từ tốn” này mà trò chơi như một khoảng lặng đáng yêu giữa vô vàn các trò mạo hiểm khác trong công viên giải trí. Đây cũng là địa điểm hẹn hò phổ biến của các cặp đôi.

Ảnh https://travel.rakuten.co.jp/mytrip/ranking/ferris-wheel/

Những chiếc đu quay mặt trời này cũng có quá trình phát triển lâu dài. Từ dạng mini đặt những chiếc ghế nhựa, đến lồng lớn như cáp treo. Có đu quay còn gắn cả điều hoà cho mỗi lồng.

Ảnh https://at-raku.com/attractions/laqua/big-o/

Một số cải tiến có phần hơi kỳ lạ. Công viên Kourakuen ở Tokyo đã thiết kế vòng xoay kiểu mới, không có trục giữa để cho tàu lượn siêu tốc chạy xuyên tâm. Tuy nhiên bạn cứ yên tâm là tính chất chậm rãi, bình yên vẫn được duy trì.

Thế nhưng lần này, đến sự bình yên cũng không giữ được nữa. Vòng quay ver.2 với thiết kế độc đáo sẽ được giới thiệu tại Expo City, Osaka.

Ảnh https://www.daily.co.jp/leisure/kansai/2020/08/01/0013564433.shtml

Cabin được thiết kế màu đen tăm tối, trên viết chữ “Vòng xoay địa ngục Zoombie”, không còn chút yên bình nào nữa, thay vào đó là nỗi hoang mang. Trước khi được “cải tiến” thành ra như vậy, Cabin của vòng xoay này trong suốt 360 độ để bạn có thể nhìn được cả dưới chân. Thế nhưng lần này, kết cấu đã chuyển hoàn toàn sang màu đen. Bên trong cabin là căn phòng tối, bên trên phủ mạng nhện.

Được biết nếu đọc một câu thần chú trong cabin của vòng quay này, điều ước của bạn sẽ trở thành sự thật.

Tin vào điều này, nhiều cô gái đã mạnh dạn làm một vòng đu quay, đây được xem là nhiệm vụ của họ.

Ở bên trong, bạn sẽ được cung cấp một chiếc headphone, từ chiếc headphone này phát ra âm thanh ba chiều, tiếng bước chân của ai đó ngày càng gần và thì thầm vào tai bạn. Ngay sau đó, ánh sáng từ máy chiếu làm gián đoạn âm thanh, vòng xoay sẽ tiếp tục xoay như bình thường.

Thế nhưng thình lình, Zoombie xuất hiện từ bên ngoài ô kính cabin như muốn xâm nhập vào. Đây chính là đỉnh điểm kinh dị.

Một vòng xoay dài 18 phút, đó có thể là 18 phút kinh hoàng của cuộc đời bạn. Điều đáng sợ nhất không phải các yếu tố kể trên mà là dù có sợ hãi, bạn cũng không thể bỏ trốn, bởi lẽ bạn đang lơ lửng trên không.

Đây được xem là căn nhà ma ám cao nhất ở Nhật. Nếu là tín đồ của thể loại kinh dị này, bạn hãy thử xem nhé !!!

Còn tôi xin đầu hàng.

 

 

Kengo Abe 
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: