Du lịch Nhật Bản – Những rủi ro tiềm ẩn mà bạn nên đề phòng

Bạn nghĩ rằng, việc du lịch đến các nước tiên tiến vừa an toàn, yên tâm lại giúp bạn mở mang tầm hiểu biết? 
Năm 2017, nhờ cán mốc 28,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế ghé thăm, Nhật Bản trở thành điểm đến được yêu thích nhất trên bản đồ du lịch thế giới. Đây là mục tiêu được chính phủ nước này đặt ra trước thềm Olympic 2020.
Từ phong cảnh hữu tình, xã hội văn minh, người dân lịch sự, đến nền dịch vụ tận tâm, uy tín…
Trong tưởng tượng của bạn, phải chăng những gì liên quan đến Nhật Bản đều “màu hồng”? 
Giống như bất cứ quốc gia nào trên thế giới, xã hội Nhật cũng tồn tại nhiều mặt bất cập mà bất kỳ ai, nhất là nữ giới khi du lịch tự túc nên cẩn thận.


Ảnh: https://www.photo-ac.com/

Một số người vô gia cư ở Tokyo rất “nguy hiểm”

Theo thống kê của Demographia World Urban Areas & Population Projections (http://www.demographia.com/db-worldua.pdf) cập nhật tháng 4/2019,Tokyo đang nắm giữ kỷ lục thế giới về số dân cư trú với 38,505,000 dân. Ở một thành phố đông đúc như thế, bạn nghĩ rằng sẽ không có bất kỳ nguy cơ nào xảy đến? 
 Trên thực tế, ngươi vô gia cư tập trung rất nhiều tại Tokyo, họ nằm trên vỉa hè, xây lều tạm bợ ở một số góc khuất trên đường, hay ngủ ở băng ghế trước nhà ga. Tuy không phải tất cả người vô gia cư đều xấu, nhưng một số người có thể vì miếng cơm manh áo mà bất chấp pháp luật, phổ biến nhất là hành vi trộm cắp.
Vì vậy, ngoài đề cao tinh thần cảnh giác, để đảm bảo an toàn các bạn nữ không nên ra ngoài quá khuya khi du lịch tại Tokyo. Hoặc nếu cần thiết, bạn nên đi theo nhóm từ hai người trở lên để có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Ảnh: https://www.irasutoya.com/

Bốn mùa ở Nhật luôn tiềm ẩn rủi ro

Cảnh sắc bốn mùa ở xứ sở Mặt Trời Mọc quả nhiên có thể khiến người ta say lòng.
Tuy nhiên, đừng vì thế mà bỏ qua yếu tố thời tiết khi du lịch Nhật Bản.
Mùa hè ở Nhất rất nóng, đừng bao giờ xem thường sức nóng vào một ngày giữa trưa hè, bạn có thể ngất trên đường vì mất nước và sốc nhiệt. Theo thống kê của Bộ Nội vụ Nhật Bản ngày 30/7/2019, có hơn 6.000 người hôn mê phải nhập viện vì sốc nhiệt. Cùng với đó, mùa hè là thời điểm nhiều cơn bão đổ bộ vào đảo quốc này. Vì thế, theo dõi dự báo thời tiết, trang bị đủ nước uống và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều rất quan trọng trong chuyến hành trình mùa hè của bạn.
Trái lại, mùa đông lại rất lạnh, tuỳ địa phương mà nhiệt độ có thể chênh lệch rất lớn. Lạnh nhất có thể kể đến vùng Hokkaido. Vì vậy đừng quên mặc ấm vào mùa đông khi đến Nhật nhé!

Chi phí y tế đắt đỏ

Hẳn bạn đã từng nghe ai đó nói rằng: sống ở Nhật thật tốn kém! 
Chi phí sinh hoạt đã đành, chi phí y tế cũng không hề thấp. Vì vậy tham gia bảo hiểm là biện pháp giúp người Nhật giảm bớt gánh lo về sức khoẻ, tai nạn cho bản thân, gia đình. 
Dù bạn đến Nhật với tư cách du lịch đi nữa, chi phí y tế khi điều trị ở đất nước này không vì thế mà giảm đi.
Vì vậy, để đề phòng những phát sinh chi phí và rủi ro về sức khoẻ, đừng tiếc bỏ ra hơn 100.000 đồng để mua bảo hiểm cho chuyến đi của bạn.

Ảnh: https://www.irasutoya.com/

Với bảo hiểm du lịch kể cả trong trường hợp không may bị cướp mất túi hành lý quan trọng, trong đó có Passport và các chi phí trang trải trong suốt chuyến du lịch, bạn sẽ được công ty bảo hiểm hướng dẫn bồi thường cùng mạng lưới hỗ trợ khẩn cấp toàn cầu IPA 24/7.

Với Bảo hiểm du lịch TravelJoy của UIC, bạn sẽ du lịch theo cách thông minh và an tâm hơn. Nội lực phát triển cùng chất lượng dịch vụ đến từ Nhật Bản, Bảo hiểm UIC sở hữu đầy đủ các thế mạnh để trở thành sự lựa chọn tin cậy cho chuyến đi của bạn và gia đình.

Thông tin về Công ty Bảo hiểm UIC
UIC là thành viên Tập đoàn Bảo hiểm Sompo Japan Nipponkoa (SJNK) tại Nhật Bản, với hơn 130 năm kinh nghiệm hoạt động. Hệ thống mạng lưới SJNK trải rộng trên 32 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Thụy Sỹ, Đức, Bỉ, Pháp, Ý, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam…
UIC được thành lập năm 1997, sau hơn 22 năm hoạt động, UIC đã đạt được những bước phát triển vững chắc trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam, đặc biệt là trong cộng đồng các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc.
Sản phẩm Bảo hiểm du lịch/ du học đạt chất lượng cung cấp cho các cá nhân và tổ chức Nhật Bản, Hàn Quốc từ nhiều năm qua, nay đã được UIC mở rộng sang thị trường Việt Nam, với mong muốn mang đến khách hàng trong nước sự an tâm trên mọi hành trình.

UIC – Thành viên tập đoàn Bảo hiểm SJNK có mặt trên thế giới hơn 130 năm
Hotline: 0938 506 799
E-mail: tuandt@uicvn.com
FB: https://www.facebook.com/BaoHiemDuLich.UICTravelJoy/

Chi tiết xem tại: https://uictraveljoy.com

Chee

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: