Mùa đông có tuyết, mùa xuân có hoa Anh Đào, sao không thể kết hợp cả hai?

Nếu có cơ hội đi Nhật bạn muốn làm điều gì? Ngắm hoa Anh Đào, ngắm tuyết rơi, xem lá Đỏ hay ăn những đặc sản của đất nước Mặt trời mọc?

Cơ hội đi Nhật không nhiều, mà bạn lại vừa muốn ngắm tuyết, vừa muốn xem hoa Anh Đào, phải làm thế nào đây? Du lịch đến một quốc gia có đủ 4 mùa như Nhật Bản khiến bạn vừa hào hứng vừa nhức đầu.

Nếu bạn có nỗi băn khoăn này, hãy để tôi giới thiệu đến các bạn một địa điểm, nơi bạn có thể vừa ngắm tuyết, vừa thưởng hoa.

Ảnh https://www.jalan.net/news/article/304052/

Bức ảnh ở trên mô tả tán hoa Anh Đào bung nở trên hàng hoa Cải vàng rực rỡ, khung cảnh thường thấy vào mùa xuân (khoảng tháng 4). Bạn có ngạc nhiên không nếu biết bức ảnh trên được chụp vào tháng 2 nhỉ?

Hoa Anh Đào nở sớm được gọi là Kawazuzakura. Tại tỉnh Shizuoka trên bản đảo Izu, khi những vùng khác của nước Nhật vẫn đang chìm trong lạnh giá, khí hậu vùng này đã ấm áp đến mức hoa Anh Đào bắt đầu nở. Thêm vào đó, cơ hội ngắm hoa ở đây cũng kéo dài hơn. Thông thường hoa Anh Đào sẽ tàn trong vòng 1 tuần. Bên cạnh đó, rất khó để đoán được chính xác thời điểm khai hoa, do đó nhiều người phải trải nghiệm sự thất vọng khi đi ngắm hoa nhưng chỉ thấy cây khô khốc. Tại Shizuoka, vì thời gian hoa nở khá dài nên cơ hội được thấy hoa sẽ tăng lên.

Tỉnh Shizuoka nổi tiếng là nơi có thể đi tham quan núi Phú Sĩ.

Ảnh http://www.grinpa.com/attraction/winter/

Dưới chân núi Phú Sĩ vào thời gian này vẫn còn mang đậm sắc đông. Bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyết trắng xoá đồng thời chơi đùa với tuyết. GrinPa là một công viên giải trí nổi tiếng với các hoạt động mùa đông như trượt tuyết,…Dù là dưới chân núi Phú Sĩ nhưng do ở kinh độ cao nên thời tiết vẫn rất lạnh dù là vào cuối tháng 2.

Nói đến tỉnh Shizuoka, không thể bỏ qua những món đặc sản về cá. Đây cũng là mùa cá Thu.

Ảnh http://www.matsusyo.co.jp/hiruami/saba1.htm

Lượng mỡ của cá Thu được đánh bắt vào khoảng thời gian này là hoàn hảo nhất. Ăn sống hay nướng đều rất tuyệt vời. Bạn chỉ có thể tận hưởng hương vị đặc trưng này vào đúng thời điểm, do đó hãy chắc chắn thưởng thức Sashimi khi đến thăm Shizuoka vào tháng 2 nhé.

Bạn đã có kế hoạch du lịch vào tháng 2 chưa? Nếu muốn vừa ngắm hoa Anh Đào, vừa chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ trong làn tuyết trắng xoá, đồng thời được ăn cá tươi ngon, Shizuoka là địa điểm nhất định phải đến.

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: