Câu chuyện của người nước ngoài – “Các địa điểm du lịch Nhật Bản khiến tôi thất vọng”

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác háo hức đến một điểm du lịch để được tận hưởng, trải nghiệm những điều được đăng trên các tạp chí, quảng cáo Tour du lịch,…Thế nhưng đời không phải lúc nào cũng như bạn tưởng tượng. Cứ tưởng đến đó sẽ được tận hưởng thiên nhiên trong lành, yên tĩnh, nhưng hoá ra chỉ toàn người với người.

Bạn không hề cô đơn, có rất nhiều khách du lịch nước ngoài đã có trải nghiệm tương tự khi đến Nhật Bản. Dưới đây là một số địa điểm gây thất vọng (không đúng với mong đợi) của một số khách du lịch đến Nhật Bản.

1. Roppongi

Ảnh https://en.wikipedia.org/w/index.php?title=Roppongi&action=history

Roppongi là nơi quy tụ nhiều người nước ngoài nhất (gần giống phố Tây Bùi Viện ở thành phố Hồ Chí Minh), thế nhưng nhiều người nước ngoài lại cho rằng nơi đây rất đáng thất vọng. “Đây là địa điểm thú vị cho người nước ngoài sống ở Nhật Bản được tương tác với những người nước ngoài khác, thế nhưng tôi cho rằng khách du lịch không nên đến đây”. Chưa kể đến việc giá cả ở Roppongi khá cao, việc tận hưởng không khí bar và club ở một nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hoá như vậy sẽ làm mất đi ý nghĩa về chuyến du ngoạn Nhật Bản của bạn.

2. Tokyo Disneyland

Ảnh https://girleatworld.net/tokyo-disneyland-guide/

Disneyland là vùng đất mơ ước thế nhưng Disneyland ở Tokyo lại không được khách du lịch nước ngoài yêu thích. Nhìn chung, nhiều người không thích không khí đông đúc ở đây. Bạn sẽ có thể phải xếp hàng 4 tiếng đồng hồ cho một trò chơi chỉ kéo dài 10 phút, hay đợi 45 phút để mua bắp rang. Tuy Disneyland không được ưa chuộng, nhưng DisneySea lại là địa điểm khá phổ biến.

Nếu lựa chọn điểm vui chơi ở Tokyo, hãy đến DisneySea thay vì Disneyland nhé.

3. Hoàng cung

Ảnh https://zh.wikipedia.org/wiki/%E7%9A%87%E5%B1%85

Nhiều người đến thăm Hoàng cung vì muốn check-in cùng cây cầu đôi nổi tiếng. Thế nhưng những du khách đã từng đến đây cho biết “Nơi này chẳng có gì để xem ngoại trừ view nhìn ra cầu. Bạn chỉ nên dành vài phút ở đây thôi”.

4. Tháp đồng hồ Sapporo

Ảnh https://manimanimag.jp/a0448_20180501/

Tuy đây là một điểm tham quan khá nổi tiếng, nhiều khách du lịch đã liệt Tháp đồng hồ vào “một trong 3 nỗi thất vọng lớn khi đến Nhật Bản”. Tháp đồng hồ Sapporo được xây dựng theo phong cách phương Tây, nhiều du khách nhận xét rằng “Món mì Ramen ở quán mì bên cạnh còn hấp dẫn hơn Tháp đồng hồ”.

5. Tokyo

Nếu được chọn một nơi để đến trong chuyến du lịch Nhật Bản, chắc chắn sẽ có nhiều người chọn Tokyo. Dĩ nhiên rồi, đây là thành phố thủ đô nổi tiếng của Nhật Bản. Thế nhưng nhiều người đã đi đến Tokyo cho rằng đã thăm quan xong Nhật Bản, đó chính là nguồn cơn của nỗi thất vọng. Cũng giống như Mỹ không chỉ có NewYork hay Pháp không chỉ có Paris. Đã lỡ đến Nhật Bản, đừng chỉ dành thời gian quá nhiều ở Tokyo mà hãy trải nghiệm ở các vùng quê của Nhật Bản nữa nhé !

Ảnh https://unsplash.com/s/photos/tokyo

Bạn đã lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nhật Bản của mình chưa. Nếu được hãy tham khảo các ý kiến trên để lên lịch trình cho phù hợp với mục đích chuyến đi nhé.

M.E.O

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: