Nghệ sĩ hài Nhật Bản chia sẻ về nghệ thuật giao tiếp bằng tiếng cười, ranh giới mong manh giữa “thú vị” và “vô duyên”

Công việc sẽ không thể hoàn thành nếu không có sự phối hợp nhịp nhàng của một tập thể.

Ngay cả một nghệ sĩ hoạt động độc lập, có khả năng tự sáng tạo các dự án một mình cũng phải tìm đối tác để bán sản phẩm.

Theo bạn mối quan hệ với sếp, đồng nghiệp, đối tác của bạn đã tốt chưa? Tôi biết rất nhiều lần bạn có những suy nghĩ tiêu cực này

  • Cấp trên thật sự phiền phức
  • Đồng nghiệp toàn là lũ ngớ ngẩn
  • Khách hàng chỉ biết phàn nàn

Những suy nghĩ tiêu cực là khó tránh khỏi, thế nhưng nếu lúc nào bạn cũng ở trong tâm trạng khó chịu, bức rức và khiến những cảm xúc tiêu cực này ảnh hưởng đến biểu hiện của bản thân, các mối quan hệ xã hội của bạn sẽ ngày càng xuống cấp.

Trong những lúc như vậy, cứu cánh của bạn chính là nụ cười.

Cựu nghệ sĩ hài Nakakita đã học cách biến tiếng cười thành nghề kinh doanh.

Ảnh https://nikkan-spa.jp/1592496?cx_clicks_art_mdl=2_title

Nếu muốn làm người khác cười, trước hết bạn phải học cách cười thật tốt.

Bầu không khí của những cuộc trò chuyện với người lần đầu tiên gặp mặt thường rất gượng gạo. Là một người giao tiếp giỏi, bạn phải là người giảm bớt căng thẳng cuộc nói chuyện, nụ cười sẽ trở thành vũ khí của bạn. Nếu cùng mỉm cười, cả hai sẽ có xu hướng dễ mở lòng và trao đổi với nhau nhiều hơn.

Tiếp theo hãy nói về những câu chuyện cười. Nếu bạn không phải là người có khiếu hài hước, đừng cố gồng mình kể chuyện cười, hãy cứ thú vị theo cách riêng của bạn.

Trong trường hợp của Nakakita, ông sẽ đưa cho đối phương một tấm danh thiếp. Hãy cùng so sánh danh thiếp bình thường và danh thiếp của Nakakita nhé.

Ảnh https://nikkan-spa.jp/1592496?cx_clicks_art_mdl=2_title中北

Xét về kích thước, danh thiếp của Nakakita lớn bằng một chiếc Ipad. Chưa hết, bên trái còn in chữ “俺” (ore) – Tôi.

Việc trao danh thiếp thường được diễn ra rất trang trọng, thế nhưng người nhận tấm danh thiếp hài hước này chắc chắn sẽ cảm thấy rất buồn cười, nếu không cười thành tiếng thì cũng đang cười thầm trong bụng.

Và thế là sau màn chào hỏi vô cùng độc đáo ấy, câu chuyện chính thức bắt đầu.

Trong trường hợp này, Nakakita không những xây dựng được tình huống giao tiếp thành công mà còn tạo được ấn tượng với đối phương. Lần tới nếu có gặp lại, người này chắc chắn sẽ nghĩ trong đầu “À, nhớ rồi, đây là anh chàng có cái danh thiếp to đùng”.

Thế nhưng bạn cần phải hết sức cẩn thận trong việc tạo ấn tượng, vì ranh giới giữa “thú vị” và “vô duyên” rất mong manh. Sẽ thật tuyệt nếu có người cho rằng bạn thú vị, nhưng cũng sẽ có vài người nghĩ rằng bạn kỳ quặc. Chú ý đừng đi quá giới hạn trong những trò đùa, đặc biệt là những trò đùa về ngoại hình.

Béo như lợn, ốm như ma cây, đầu hói bóng lộn, …. bạn có thể tự nói về bản thân để gây cười, thế nhưng tuyệt đối không được nói về đối phương như thế. Thêm một điều nữa, dù đối phương đang tự hạ thấp ngoại hình của bản thân, bạn không được phép hùa vào, vì đó là Body shaming người khác.

Ngoài ra, không được tự nói bản thân là béo khi đang nói chuyện với một người béo hơn mình.

Trong khi trò chuyện và tạo tiếng cười, bạn nên quan sát thật kỹ biểu hiện của đối phương để biết trò đùa của mình có đi đúng hướng hay không. Nếu cảm thấy có dấu hiệu quá trớn, hãy chuyển đề tài.

Tiếng cười là vũ khí quan trọng để tạo ấn tượng và xây dựng cuộc giao tiếp thành công. Hãy trở thành một người có khả năng sử dụng tiếng cười thật chuyên nghiệp nhé !

Kengo Abe

Nghệ sĩ hài Nhật Bản: lộ càng nhiều da thịt càng nổi

Nghệ sĩ hài đổi đời chỉ với một chiếc… đĩa Inox

Nữ nghệ sĩ Nhật tự tay huỷ hoại sự nghiệp đến mức phải bán thân

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: