Tương ớt CHIN-SU chính thức được phép xuất khẩu sang Nhật Bản

Bốn tháng trôi qua từ vụ lùm xùm của hãng Masan, khiến 18.000 chai tương ớt Chin Su bị thu hồi tại Nhật do chứa chất phụ gia acid benzoicm (chất cấm tại thị trường này). 3/8 vừa qua, hãng Massan (Masan Group) đã chính thức xuất khẩu tương ớt CHIN-SU vào thị trường Nhật Bản .

Ảnh: https://vnexpress.net/

Tin tức được công bố vào hôm diễn ra Ngày hội ẩm thực Việt Nam tại Osaka. Tổng lãnh sự Việt Nam đã có mặt và phát biểu nhân sự kiện lần này.

Nhà phân phối nhập khẩu CHIN-SU tại Nhật Bản là công ty Imai Limited. Ông cho biết, đây là đầu tiên nhập khẩu sản phẩm từ Việt Nam. Sau khi trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, tương ớt CHIN-SU đã chính thức được phân phối tại Nhật.

Từ năm nay, công ty Imai Limited bắt đầu nhập khẩu nước mắm Cát Hải và nước mắm Nam Ngư, Vinacafe, Vinacafe Biên Hoà …cũng được bày bán tại một số siêu thị Nhật.

Phó bộ trưởng bộ y tế sức khoẻ – Ông Makoto Ryoke cho biết: “Cùng với việc tăng cường các sản phẩm Việt Nam đạt tiêu chuẩn, tôi kỳ vọng vào việc mang khẩu vị Việt Nam đến gần hơn với người dân Nhật Bản”.

Hiện nay có khoảng 350.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, đây cũng là cơ hội tốt để họ tìm về hương vị quê nhà.

Nguồn: https://www.viet-jo.com/

Chee

Ngắm nhìn vẻ đẹp núi Phú Sĩ đọng lại trong một chiếc đĩa đựng nước tương

Thương hiệu lớn Nhật Bản đưa ra ý tưởng “táo bạo”- vì một thế giới tốt đẹp hơn

Du học sinh Việt Nam bị bắt giữ vì mang 360 quả trứng vịt lộn sang Nhật

Xem thêm: