Điều kỳ diệu của Dragon Ball – phép màu mà khoa học không thể lý giải được

Dragon Ball hay còn được biết với cái tên khác “Bảy viên ngọc rồng” là một Manga- Anime lâu đời của Nhật Bản được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Nozawa Masako, nghệ sĩ lồng tiếng cho nhân vật hiện nay đã 82 tuổi.

Ảnh https://grapee.jp/590280

Nhân vật Son Goku được khắc hoạ là một người vô cùng khoẻ mạnh, dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể chiến đấu mà không cảm thấy mệt mỏi. Nozawa Masako, cũng tương tự như nhân vật của mình, hiện tại dù là một bà lão nhưng vẫn hết sức khoẻ mạnh. Thậm chí bà đã từng nói đùa rằng:

“Người ta thường cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng. Vậy mà lão đây thức dậy lúc nửa đêm vẫn đánh nhau với rùa được đấy”.

Ảnh http://dbz-dokkan.info/2015/03/19/かめはめ波のリンクスキル発動が気持ちいい!-2/

Ở giọng nói của cụ có sự hào sảng và khoẻ khắn rất phù hợp với tính cách nhân vật. Chưa kể, chính cụ đã ứng biến và tạo nên câu nói huyền thoại của Son Goku.

“Ossus! Ora Goku!”

Là một Fan của Manga, Anime Nhật Bản, chắc chắn không thể không biết đến Nozawa Masako, bí quyết làm nên nhân vật Son Goku rất được yêu thích.

Không chỉ nhân vật Son Goku được cụ Nozawa Masako thổi hồn vào, mà cụ cũng đã đem đến phép màu cho người khác, phép màu mà ngay cả bác sĩ cũng không thể tin được.

Một ngày nọ, cụ nhận được bức thư do cha của một cậu bé hiện tại đang phải nhập viện gửi tới. Trong thư người cha kể rằng con trai ông bị bệnh nặng, đã nhập viện vài tháng rồi. Bác sĩ bảo rằng cậu bé có thể không qua khỏi trong hai tháng tiếp theo. Vì con trai rất thích Dragon Ball, người cha hy vọng cụ có thể ký tên trên giấy màu tặng cho cậu con trai.

Ngay sau khi nhận được lá thư, không chỉ có chữ ký, cụ còn gửi cả bản thu âm giọng nói của mình:

“Ossus! Ora Goku! 

Ta chờ cậu ở rạp chiếu phim, nhớ tới đấy, hứa rồi nhé “

Bộ phim mới nhất của Dragon Ball sẽ được công chiếu tại rạp vào tháng 8, cách khá xa so với thời gian dự kiến bác sĩ đưa ra. Thế nhưng vì muốn bảo vệ lời hứa với Son Goku, cậu bé đã chiến đấu không mệt mỏi với bệnh tật. Cậu được vận chuyển tới rạp chiếu phim bằng giường bệnh, nhưng sau đó chính cậu muốn được ngồi ghế như bao người khác.

Cậu bé đã tận hưởng hết bộ phim yêu thích trước khi trút hơi thở cuối cùng một cách mãn nguyện vào ngày hôm sau.

Trước câu chuyện kỳ diệu này, ngay cả bác sĩ cũng phải cảm thán:

“Quả là sức mạnh của Anime, đến khoa học cũng không thể giải thích được”

Bạn có tin được không? Một cụ bà 82 tuổi vừa kéo dài sinh mệnh của một cậu bé bằng sự khoẻ khắn và tràn đầy năng lượng của mình.

Bạn có muốn sau này, dù đã lớn tuổi, mắt mờ, răng rụng, chân run, nhưng vẫn có thể tự tin nói rằng “Dù có phải thức dậy lúc nửa đêm cũng có thể đánh nhau với rùa” như bà lão tuyệt vời này không?

Kengo Abe 

TOP 30 các nhân vật mạnh nhất vũ trụ Anime Nhật Bản năm 2019 (14-1)

Không hề thua kém Nhật Bản, học sinh Việt Nam cũng sở hữu trình vẽ bậy sách giáo khoa đẹp thần sầu (Version Manga)

Nhà hàng 7 viên ngọc rồng  tại Osaka là điểm đến lý tưởng của các Fan và những cặp đôi yêu nhau

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: