Những tội ác đáng kinh tởm của tên “sát nhân Otaku” Tsutomu Miyazaki

Vì sao một số người Nhật có hiềm khích với Otaku?

Otaku ám chỉ nhóm người có đam mê mãnh liệt với một thứ gì đó, ví dụ Otaku Anime, Manga, Train Otaku (những người yêu thích tàu), Ramen Otaku,…Tuy nhiên với một số người Nhật, đây lại là từ cấm kỵ.

Cái gì cũng có nguyên nhân của nó.

Tsutomu Miyazaki, kẻ được gọi là sát nhân Otaku, trong vòng 10 tháng, hắn đã khủng bố người dân Tokyo bằng cách bắt cóc và giết hại những người vô tội. Nạn nhân chủ yếu là các bé gái. Không dừng lại ở đó, sau khi tước đoạt mạng sống của nạn nhân, hắn còn tra tấn tâm lý gia đình nạn nhân bằng cách gửi đến những gói hàng đáng kinh tởm.

Ảnh Rebel Circus

Khi Miyazaki bị bắt, nội dung tìm thấy trên chiếc giường ngủ của tên sát nhân đã khiến cảnh sát bàng hoàng, làm dấy lên tranh luận về tác hại không lường tới của các chương trình có nội dung bạo lực trên truyền hình.

Miyazaki khai rằng một bản ngã khác trong hắn, được gọi là Rat man (người chuột) đã sai khiến hắn giết hại những đứa trẻ. Ngay tại phiên toà, tên sát nhân đã phác hoạ Rat man bằng nét vẽ dị dạng, lệch lạc như một kẻ tâm thần biến thái.

Ngay cả bố của Miyazaki cũng từ chối bảo vệ con trai mình và đã tự tử vào năm 1994.

Tội ác của tên sát nhân Otaku có thể được tóm gọn trong 6 điều sau:

1. Bắt cóc và giết hại 4 bé gái

Ảnh Heightline

Chỉ 3 tháng kể từ ngày ông của Miyazaki qua đời, tên sát nhân đã thực hiện tội ác đầu tiên vào ngày 22 tháng 8 năm 1988. Nạn nhân là Mari Konno, bé gái 4 tuổi. Hắn ta đưa cô bé vào trong rừng và siết cổ đến chết.

Chưa đầy hai tháng sau, Miyazaki khi đó 26 tuổi thực hiện tội ác thứ hai, giết hại bé gái Masami Yoshizawa 7 tuổi với cùng một phương pháp và địa điểm. Vào ngày 12 tháng 8, hắn ta bắt cóc bé Erika Nanba 4 tuổi, giết cô bé trong xe. Ngày 6 tháng 6 năm 1989, tên sát nhân giết hại nạn nhân cuối cùng, bé Ayako Nomoto 5 tuổi.

2. Ăn thịt và uống máu 1 trong 4 nạn nhân

Sau khi sát hại nạn nhân cuối cùng, bé Ayoko Nomoto, tên sát nhân ăn thịt và uống máu từ cái xác.

3. Miyazaki bị mắc chứng “ái tử thi”

Không chỉ tước đoạt mạng sống các nạn nhân, tên giết người còn hãm hiếp nạn nhân trước và sau khi giết họ. Theo lời khai một người bạn của hung thủ, từ xưa hắn ta đã tỏ ra là kẻ có xu hướng tính dục bất thường. Được biết vì hắn ta có dương vật nhỏ do đó Miyazaki không thể có mối quan hệ yêu đương lãng mạn với những cô gái đồng trang lứa.

4. Tên sát nhân chặt nhỏ nạn nhân và giấu xác chết ngay trong nhà

Sau khi giết hại nạn nhân đầu tiên Mari Konno, Tsutomu Miyazaki vứt xác cô bé trên một quả đồi gần nhà. 5 tháng sau, hắn quay lại, tìm và chặt nhỏ cái xác, sau đó mang phần còn lại về nhà. Hắn giấu phần tay và chân trong tủ quần áo, đốt phần còn lại thành tro.

5. Chụp ảnh và quay phim thi thể nạn nhân

Trước kia, Tsutomu Miyazaki làm nghề nhiếp ảnh. Hắn ta chụp ảnh và quay phim các bé gái trước khi sát hại nạn nhân. Với nạn nhân đầu tiên Mari Konno, hắn ta chỉ chụp ảnh cô bé đang hoảng sợ, thế nhưng từ nạn nhân thứ 2 trở đi, hắn buộc nạn nhân phải cởi bỏ quần áo. Không dừng lại ở đó, sau khi giết chết các bé gái, Miyazaki thậm chí còn chụp ảnh quay phim xác chết.

6. Khủng bố gia đình nạn nhân

Như thế sẽ làm cho gia đình nạn nhân càng đau khổ, tên sát nhân càng hả dạ. Không chỉ tước đoạt mạng sống con gái họ, Miyazaki còn gửi cho gia đình những kiện hàng trong đó có răng, tóc và tro kèm theo đó là tấm hình chụp nạn nhân. Hắn ta cũng thực hiện những cú điện thoại khủng bố tinh thần của gia đình nạn nhân.

Vào ngày 23 tháng 7 năm 1989, khi Tsutomu Miyazaki cố bắt cóc 2 chị em, một trong số đó trốn thoát được trong tình trạng khoả thân đã tìm đến sự giúp đỡ của cơ quan chức năng và bắt giữ thành công tên tội phạm. Sau khi thú nhận tội ác, cảnh sát đã đến lục soát nhà của Miyazaki và phát hiện 6000 cuộn băng Video có nội dung khiêu dâm trẻ em (hợp pháp tại Nhật lúc bấy giờ), kèm theo đó là rất nhiều đĩa phim kinh dị, Anime bạo lực,…

Ảnh Pinterest

Trong phiên toà thẩm vấn, tên sát nhân không hề có chút hối hận về tội ác đã làm. Cảnh sát đã phải tìm bác sĩ tâm lý cho hắn. Miyazaki thú nhận với bác sĩ rằng một nhân vật hư cấu tên “Rat man” đã buộc hắn phải phạm tội. Thậm chí Miyazaki còn phác hoạ hình ảnh của Rat man. Theo lời khai của tên sát nhân, hắn ta tin rằng có thể khiến người ông đã mất của mình sống lại nếu sát hại các cô gái trẻ.

Ảnh The Trebuchet

Mặc dù Miyazaki được chẩn đoán tâm thần nặng, tội ác của hắn ta là không thể tha thứ được. Tsutomu Miyazaki bị kết án tử hình vào ngày 14 tháng 4 năm 1997.

Tuổi thơ bất hạnh của tên sát nhân

Tsutomu Miyazaki bị dị tật bẩm sinh, hắn ta không có khớp cổ tay. Khi mới ra đời, Tsutomu Miyazaki rất nhẹ cân và dễ bị tổn thương. Chỉnh bởi điều này mà khi đi học, Tsutomu Miyazaki thường xuyên bị bạn học bắt nạt.

Tsutomu Miyazaki sinh ra trong một gia đình giàu có, địa vị cao. Cha của hắn sở hữu một tờ báo, là một doanh nhân vô cùng thành đạt. Đó chính là lý do gia đình đặt rất nhiều kỳ vọng lên Tsutomu Miyazaki, đứa con trai duy nhất trong nhà. Miyazaki có thành tích học tập khá tốt, hắn từng có dự định học đại học để trở thành giáo viên. Tuy nhiên sau đó Miyazaki rớt đại học, đó là khi cuộc đời hắn tuột dốc không phanh.

Ảnh Reddit (Bàn tay dị dạng của tên sát nhân)

Đứng trước rất ít lựa chọn tương lai sau khi rớt đại học, Miyazaki đăng ký chương trình nhiếp ảnh. Tên sát nhân cảm thấy bản thân như một kẻ thất bại với cha và em gái của mình, vì thế hắn cực kỳ khủng hoảng khi người ông từng rất yêu thương hắn qua đời. Tên sát nhân đã ăn tro của ông như một cách để kết nối với người đã khuất.

Xung quanh cái tên “sát nhân Otaku”

Từ sau vụ án của Tsutomu Miyazaki, rất nhiều nhà văn, nhà xã hội học bắt đầu thảo luận về những cuộn băng video có nội dung bạo lực được tìm thấy tại nhà của tên sát nhân, chủ yếu xoay quanh các nội dung có liên quan đến Anime. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng các cuộn băng Anime chỉ chiếm phần nhỏ trong số các nội dung khiêu dâm được tìm thấy.

Tại thời điểm đó, có rất nhiều ý kiến tiêu cực về văn hoá xem Anime của người Nhật, những người mang danh Otaku cũng bị khinh bỉ, ghét bỏ. Sau đó một số ý kiến phản biện cho rằng truyền thông đã cố gắng lái vấn đề sang một hướng khác để tấn công vào cộng đồng Otaku cũng như văn hoá xem Anime của người Nhật.

Vụ việc diễn ra đã được một thời gian dài. Đến tận bây giờ, người ta vẫn không khỏi rùng mình khi nhắc lại về vụ án sát nhân Otaku năm ấy. Nhiều người từ đó mà có thái độ tiêu cực đối với cộng đồng Otaku và những người yêu thích Manga, Anime.

Tham khảo Ranker

Sacchan

Train Otaku ném bom khói vào tàu chỉ để xem tàu dừng khẩn cấp – cần phân định ranh giới giữa tò mò và phá hoại

Chơi trội dùng đèn phát sáng mạnh, Otaku trẻ trâu bị ăn đấm ngay tại lễ hội

May mắn thay, tôi là một Otaku của thời đại này !

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: