Cuốn Sách kinh doanh hay nhất nên đọc trước khi bạn khởi nghiệp

Tại sao những người giàu có trên thế giới đều có thói quen đọc sách?

Nhưng không phải tất cả những người đọc sách đều trở nên giàu có?

Tôi khuyên bạn đừng đọc sách theo cảm hứng, sẽ làm mất thời gian. Bạn phải biết mục đích thực sự của bạn là gì?

Khi đã tìm đúng Cuốn sách, có nghĩa bạn đã trao cho mình cơ hội tiếp cận gần hơn với ” kho báu” thực sự của nhân loại. Nếu bạn nghiêm túc đọc và tìm hiểu kỹ.

Tôi tin.

Nếu bạn đi đúng hướng, bất cứ những gì bạn chuẩn bị làm đều thành công…..Tôi chắc chắn là vậy!

Và đây là cuốn sách tôi nghĩ bạn cần chiêm nghiệm trước khi đọc thêm bất cứ cuốn sách nào.

Khi mua sắm hàng hóa, sản phẩm nào mang nhãn hiệu ” Made in Japan”. Người tiêu dùng Việt Nam hay trên thế giới đều đánh giá rất cao chất lượng của sản phẩm.

Mang lại tên tuổi, chất lượng, thương hiệu Nhật Bản phải kể đến sự đóng góp to lớn của ông Akio Morita và tập đoàn Sony.


Ảnh: Leaderonomics.com

Mạnh nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, Tập đoàn Sony được thành lập vào năm 1946 chỉ vỏn vẹn 20 người trong một khu nhà bỏ hoang vì chiến tranh. Đến hiện tại thì đã có tới 1650.000 nhân viên, cho ra mắt nhiều sản phẩm rất đa dạng, ngoài  TV, hãng còn sản xuất thêm máy ảnh, máy tính xách tay, và nhiều sản phẩm điện tử khác.

”Made in Japan” là cuốn sách kết hợp lịch sử với hiện tại, quản trị doanh nghiệp, và những suy nghĩ đời thường được chính Akio Morita viết, và những người sáng lập đầu tiên cũng như những đồng nghiệp khác trong quá trình phát triển tập đoàn Sony cho tới thời điểm hiện tại.

”Made in Japan” là giấc mơ của những thanh niên Nhật Bản trẻ tuổi thời bấy giờ, (lúc đó Morita mới 25 tuổi.)

”Made in Japan” là cuốn sách mà khi đọc sẽ giúp cho mọi người thấu hiểu triết lý quản trị theo phong cách Nhật và đạo đức trong kinh doanh. Đó là cuốn sách mà tất cả các nhà quản trị kinh doanh nên và cần đọc nếu muốn công ty của mình phát triển lớn mạnh hơn nữa.


Ảnh: Chiasemoi.com

Tôi đã từng biết và đọc qua cuốn sách, tuy còn đang đọc dở nhưng tôi cảm thấy rất hay và nhiều ý nghĩa nên muốn chia sẻ với mọi người. Đừng bỏ qua một cuốn sách có giá trị cao trong việc kinh doanh của người nhật.

Trên đây chỉ là giới thiệu sơ qua về cuốn sách tôi từng đọc, nếu bạn muốn biết nhiều hơn nữa có thể mua về tham khảo thêm.

DK

Canon hay Sony? Những mẹo hay khi mua máy ảnh tại Nhật Bản

Đồng hồ thông minh made in Japan chính là đây

3 “bảo bối”văn phòng phẩm Made in Japan thấy là ao ước ngay

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: