Người dân Nhật Bản nghĩ gì về những mặt lợi và hại khi sống ở Tokyo?

Hiện tại bạn có đang sống ở Tokyo không? Nếu không, bạn có muốn đến đó sống không?

Gần đây, chủ đề những mặt tốt và mặt hại của việc sống ở thành phố thủ đô sầm uất như Tokyo đang trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Như các bạn đã biết, đây là đô thị đông dân thứ 3 trên thế giới.

Dân số ở Tokyo đông hơn Delhi, Thượng Hải và Sao Paulo. Tất nhiên không thể không kể đến những tiện nghi khi sống tại một đô thị lớn như Tokyo, nhưng cũng không nên bỏ qua các điểm trừ.

Bên dưới là những lời nhận xét của cư dân Tokyo về các mặt lợi và hạ của thành phố mà họ đang sống, tổng hợp theo diễn đàn GirlsChannel

“Điểm cộng: khá vui, dễ kết nối với mọi người và dễ dàng thành đạt hơn. Điểm trừ: phí thuê nhà cao, quá đông đúc”

Ảnh justonecookbook.com

“Quá nhiều người, mỗi lần chen chúc trên tàu như một cuộc chiến”.

“Điểm cộng là không ai can thiệp vào chuyện riêng của bạn. Điểm trừ là nếu bạn nghèo, bạn chỉ có thể thuê được những căn hộ tồi tàn”.

“Với tôi, đơn giản là dễ đi đến Disneyland”

“Điểm cộng: có thể đi bất kỳ đâu bằng tàu, bạn sẽ có thể ở rất gần công ty. Điểm trừ: giá cả đắt đỏ, không có nhiều đất và cả trường mẫu giáo, tất nhiên cũng có một số trường nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu”.

“Ở vùng quê, nhiều người thích chõ mũi vào chuyện người khác. Người ta còn tung ra hàng tá những tin đồn thất thiệt. Ở thành phố lớn dễ thở hơn nhiều”.

“Điểm trừ muôn thuở: quá đắt đỏ”

Ảnh GaijinPot Blog

“Tiền thuê nhà cao và tôi cực kỳ ghét những con tàu đông nghẹt. Thế nhưng vẫn ổn hơn so với ở quê”.

“Điểm cộng là có nhiều cơ hội việc làm, điểm trừ là dù nhà của bạn siêu mắc, nó vẫn cứ nhỏ xíu”.

“So với các thành phố rộng lớn khác ở Nhật như Osaka hay Nagoya thì tôi thấy ở đây cũng chẳng có điểm cộng gì. Đất đai thì đắt đỏ mà lại có quá nhiều người”.

“Siêu nóng vào mùa hè. Nhìn chung là do thời tiết, nhưng một phần cũng bởi các phức hợp toà nhà cao tầng ở đây”.

“Sự thật là chẳng có vấn đề gì nếu bạn không sở hữu một chiếc xe hơi”

“Biết là giá cả khá cao đấy, nhưng nếu nghĩ đến chi phí bảo dưỡng xe hơi, thứ bắt buộc phải có khi sống ở vùng quê thì cũng có khác gì mấy đâu”.

” Điểm trừ lớn nhất đối với tôi đó là mấy người khoa trương sự giàu có của họ ở nơi công cộng”

“Điểm cộng: nếu bạn có tài, tiềm năng của bạn ở đây là vô hạn. Điểm trừ: đây là nơi những người có khả năng ở mức dưới trung bình cảm nhận rõ ràng nhất sự khác biệt và họ sẽ ngập chìm trong sự thất vọng và buồn bã.”

Ảnh CNN.com

“Tôi lo lắng rằng khi tôi có con, đứa trẻ của tôi sẽ bị lạm dụng trên tàu điện”

“Tôi nghĩ rằng sống ở Tokyo toàn điểm cộng. Điểm trừ lớn nhất có lẽ là chi phí thuê nhà và những con tàu đông nghẹt”.

“Có rất nhiều thứ tôi không thích. Nhưng tôi không muốn về lại nhà mình ở quê”.

“Tôi cho rằng nơi này sẽ rất tuyệt nếu bạn đi du lịch. Có rất nhiều chuyến bay thẳng tới đây cũng như bạn có thể lựa chọn rất nhiều hãng hàng không, điều này giúp bạn lựa chọn được chuyến bay có giá thành rẻ hơn so với các vùng khác. Tuy nhiên thành phố sẽ như địa ngục vào giờ cao điểm, điều này làm tôi không bao giờ muốn sống ở trung tâm”.

“Điểm cộng: tôi vốn là dân Tokyo, nên với tôi không có vấn đề gì to tát. Chỉ có điều khi bố mẹ qua đời, tôi sẽ bị đánh thuế thừa kế rất nhiều”.

“Nơi này rất tuyệt, cho dù bạn độc thân bạn cũng không cô đơn. Chỉ duy nhất một điều là chi phí đắt đỏ”.

“Điểm cộng: tiện lợi, bạn không cần giao tiếp với hàng xóm, mọi địa điểm đều mở cửa dù là giữa đêm, giao thông tốt, thành phố có rất nhiều nơi thú vị cho bạn giết thời gian. Điểm trừ: giá cả cao, ồn ào, không khí ô nhiễm, không có nhiều cảnh đẹp tự nhiên, ở đây không có sự an ủi, mọi người dễ bị stress, tàu đông đến mức bạn tưởng rằng mình có thể phát điên, người ở khắp mọi nơi”

“Bất lợi lớn nhất: tiền của bạn sẽ bốc hơi mà không hiểu tại sao”

Nhìn chung có rất nhiều ý kiến, tuy nhiên mọi người đều đồng ý với nhau rằng Tokyo rất đông đúc và đắt đỏ, nhưng không thể bỏ qua được những tiện lợi thành phố này mang lại. Tokyo thích hợp với những con người bản lĩnh, độc lập, tài năng nhưng lại có phần cô độc. Bạn nghĩ mình có phù hợp để sống ở thành phố này không?

Tham khảo GirlsChannel

Sacchan

700 du học sinh, trong đó có Việt Nam biến mất tại trường đại học Phúc Lợi Tokyo

[Kinh dị] Bí ẩn những vụ biến mất vào hư không vẫn chưa có lời giải

Gương mặt nó càng đau khổ tôi lại càng phấn khích- Lời thú nhận rợn người của tên giết người biến thái

 

Xem thêm: