Tại sao phần lớn Taxi ở Nhật bắt đầu thiết lập Camera bên trong xe?

Với những tài xế Taxi nhận cước vào giữa đêm, có rất nhiều trường hợp họ phải chở khách say xỉn và gặp nhiều rắc rối. Dù đã hỏi khách muốn đi đâu, nhưng vì khách say quá nên không trả lời. Một số người thậm chí còn nổi giận và chửi rủa tài xế.

Nghề tài xế Taxi vốn đã là một nghề nhiều căng thẳng, nay lại còn phải đứng trước sự đe doạ từ phía hành khách.

Ảnh https://www.mag2.com/p/news/348190

Một vụ lừa đảo đã diễn ra tại Nakasu, thành phố Hakata, Fukuoka, nhắm vào đối tượng là tài xế Taxi.

Ảnh https://activityjapan.com/publish/plan/16189

Chuyện xảy ra tại dãy nhà hàng nổi tiếng vùng Kyushu. Một người phụ nữ bắt xe Taxi tại đó.

Vì cô ta đã say nên nhắn với tài xế Taxi gọi cô dậy khi đến nơi nếu cô ngủ quên, cô cũng chú ý thêm là đừng chạm vào đầu cô. Thế nhưng trong suốt quá trình di chuyển cô không ngủ mà trò chuyện với tài xế. Khi gần đến nơi, chỉ còn cách địa điểm khoảng 1- 2 phút, đột nhiên, cô gái cởi váy và quần lót của mình để ở bên cạnh rồi nằm yên trên xe. Dù tài xế gọi ra sao cũng không chịu dậy.

Anh tài xế này cởi áo khoác phủ lên người cô gái, kiên nhẫn gọi thêm 50 phút nữa những vẫn không có chuyển biến gì mới. Quá bực bội và phiền phức, anh chở cô gái đến đồn cảnh sát.

Tại đồn, tài xế này còn tốt bụng tìm một cảnh sát nữ để xử lý tình huống trớ trêu, thế nhưng chuyện xảy ra sau đó quả nhiên không lường trước được.

Cô gái này sau khi gây rắc rối cho tài xế, còn tráo trở khai với cảnh sát rằng anh này cố tình xâm hại cô. Sau khi điều tra máy ghi hình từ xe hơi, cảnh sát nhận thấy không có bất kỳ chuyện gì xảy ra giữa hai người, tài xế được vô tội.

Thế nhưng với những chiếc xe không có máy ghi hình thì sao? Anh chàng này rất có thể sẽ bị kiện. Có thể mục đích ban đầu của cô gái này là tiền, gây hoang mang cho đối tượng rồi buộc đối tượng phải dùng tiền để dàn xếp nếu không sẽ làm ầm ỹ.

Những chiếc Camera ghi hình thường được lắp đặt trên đường để phục vụ công tác điều tra khi có tai nạn xảy ra. Tuy nhiên gần đây rất nhiều công ty Taxi Nhật Bản lắp đặt Camera bên trong xe để phòng các trường hợp lừa đảo nhắm vào tài xế như trên.

Có phải người Nhật đang ngày càng trở nên đáng sợ không?

Kengo Abe

Đi 2km, vị khách Nhật Bản bị lái xe taxi dù thu phí đắt gấp hơn 10 lần!

Đi Taxi miễn phí tại 23 quận nội thành Tokyo !?

Lần đầu tiên trên thế giới Taxi không người lái xuất hiện ở Tokyo

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: