Khi các Yakuza Nhật Bản “rũ bùn” đi bán trà sữa trân châu

Yakuza (xã hội đen) là đại diện đến từ thế giới ngầm Nhật Bản. Mọi hoạt động của Yakuza đều được cảnh sát giám sát chặt chẽ vì hầu hết là phạm pháp và gây hại cho xã hội. Nhờ có sự hiệu quả của lực lượng cảnh sát Nhật mà sự nguy hiểm của Yakuza đang giảm dần.

Ảnh https://jp.sputniknews.com/japan/201903286082257/

Cuối năm ngoái, số lượng thành viên của các tổ chức Yakuza là 30500 người. Con số này giảm 4000 người so với năm trước đó.

Một nguyên nhân khiến rất ít Yakuza hoàn lương hướng thiện là vì định kiến xã hội. Nhiều Yakuza không thể xin được việc vì quá khứ của họ, không còn cách nào khác đành phải quay lại quá khứ đen tối.

Tuy nhiên gần đây Yakuza đã tìm được một nguồn thu mới, không phạm pháp mà con đường phát triển lại vô cùng rộng mở.

Ảnh https://front-row.jp/_ct/17267205

Trà sữa trân châu thức uống xuất xứ từ Đài Loan này không còn xa lạ với người Việt Nam, và hiện tại cũng đang là một cơn sốt ở Nhật, đặc biệt đối với các bạn nữ. Thức uống này hiện tại đang là nguồn thu của các Yakuza.

Kinh doanh trà sữa ở Nhật vô cùng đơn giản.

Một Yakuza sở hữu quán trà sữa chia sẻ chỉ với số vốn nhỏ là đã có thể bắt đầu mở tiệm. Chỉ  khoảng 2,000,000 yên là đã có thể sở hữu một tiệm trà sữa ở trung tâm Tokyo. Những quán trà sữa như vậy nổi tiếng rất nhanh nên thời gian để hoàn vốn vô cùng ngắn.

Công thức nấu trà sữa cũng dễ dàng nhập về hoặc học được thông qua Internet. Bột trà sữa nếu mua ở Nhật có giá 500 đến 800 Yên, làm ra thức uống có giá thành khoảng 30 đến 40 Yên một ly, bao gồm cả ống hút và ly đựng thì cũng chỉ tốn thêm 50 Yên.

Ảnh http://blog.livedoor.jp/dqnplus/archives/1991220.html

Chưa kể đến tiền thuê shipper tầm 2 người, mỗi tháng Yakuza này có thể kiếm lời khoảng 800,000 đến 1,200,000 Yên từ việc bán trà sữa.

Các Yakuza sau khi vào thương trường cũng chứng tỏ được sự khéo léo trong các chiến lược kinh doanh. Nhận thấy nguyên liệu làm trà sữa trân châu rẻ hơn những loại trà khác, Yakuza mở chiến dịch miễn phí vận chuyển cho sản phẩm trà sữa trân châu. Như vậy sức mua trà sữa trân châu sẽ tăng hơn nhiều so với các loại trà khác, làm tăng lợi nhuận lên gấp nhiều lần.

Cho dù trào lưu trà sữa có thể biến mất trong nay mai, thế nhưng với khả năng kinh doanh này, các Yakuza sẽ nhanh chóng chiếm thị trường mà thôi.

Có lẽ xã hội đen Nhật Bản hợp kinh doanh hơn làm việc văn phòng thì phải.

Kengo Abe

Nếu sợ uống trà sữa béo, đã có ngay sản phẩm thay thế, hứa hẹn trở thành cơn sốt mới ở Nhật

Cửa hàng trà sữa phong cách dễ thương Nhật Bản bị khách phàn nàn vì trong quán có một Oji-san?

Hội Yakuza về hưu mở văn phòng đào tạo diễn viên chuyên đóng vai ác

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: