Bạn nằm ngủ hướng nào? 8 tác động sức khoẻ của việc chọn lựa hướng nằm đúng

Khi đi ngủ bạn có để ý tư thế của mình không? Bạn hay quay sang một bên hay nằm thẳng người? Để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, JAPO nghĩ rằng bạn nên biết thêm về 8 tác động của hướng nằm lên sức khoẻ của bạn.

Đầu tiên hãy nhìn hình ảnh bên dưới.

Thật ra cấu tạo cơ thể người hai bên không đối xứng. Theo như một số nghiên cứu, xét về cấu tạo các nội quan của con người, hướng nằm ngủ tốt nhất là quay về phía bên trái.

Ảnh Healthfitnessbeautydiet

Hiệu quả sức khoẻ đầu tiên: hạn chế tình trạng bội thực.

Ảnh Healthfitnessbeautydiet

Bội thực là tình trạng đầy bụng khó tiêu khi ăn quá nhiều chất đạm, dầu mỡ hoặc đồ cay.

Theo như hình ảnh ở trên, nằm quay về bên trái sẽ giúp các cơ quan tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn, khiến lượng thức ăn được lưu thông dễ dàng hơn.

Hiệu quả sức khoẻ thứ 2: giảm ngáy

Ảnh Healthfitnessbeautydiet

Những người hay ngáy thường là người có thói quen nằm ngửa, vì lúc này trọng lực tạo sức ép lên phần cuống lưỡi ở bên dưới.

Việc ngủ ngáy không chỉ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh mà còn tác động đến hệ hô hấp, dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khoẻ.

Hiệu quả sức khoẻ thứ 3: cải thiện hấp thụ và tiêu hoá thức ăn

Ảnh Healthfitnessbeautydiet

Sau khi ăn thức ăn sẽ ở trong dạ dày chờ được tiêu hoá. Việc ngủ quay về bên trái sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá thức ăn ở dạ dày.

Điều gì xảy ra khi bạn bị táo bón. Đó là thức ăn bị ứ đọng, không thải ra được, phân huỷ ở nhiệt độ cơ thể sẽ tạo thành vi khuẩn có hại. Đây là nguyên nhân khiến da bạn bị sẫm màu, chưa kể có thể gây ung thư.

Hiệu quả sức khoẻ thứ 4: giảm áp lực lên tim

Ảnh Healthfitnessbeautydiet

Khi ngủ quay về hướng bên trái sẽ có thể điều chỉnh dòng bạch huyết chảy về tim, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đồng thời điều này cũng giảm bớt áp lực của tim và hỗ trợ tim đập đều đặn.

Hiệu quả sức khoẻ thứ 5: điều chỉnh lá lách

Ảnh Healthfitnessbeautydiet

Lá lách là tế bào giống với khối bạch huyết. Lá lách cũng có ảnh hưởng lớn đến sức đề kháng, nếu bộ phận này bị tổn thương, cơ thể sẽ yếu đi và dễ bị nhiễm bệnh.

Lá lách nằm lệch về phía bên trái, vì thế nếu ngủ quay về bên trái sẽ tạo môi trường cho cơ quan này hoạt động hiệu quả hơn.

Hiệu quả sức khoẻ thứ 6: cải thiện dòng bạch huyết

Ảnh Healthfitnessbeautydiet

Khối bạch huyết có ở tay, chân, cổ, nách. Nếu dòng chảy bạch huyết không được lưu thông, không chỉ gây ra đau mỏi vai gáy mà còn tạo điều kiện phát sinh nhiều bệnh.

Việc thúc đẩy lưu thông mạch bạch huyết có tác dụng như Detox, giải độc cho cơ thể nên cần phải lưu ý.

Hiệu quả sức khoẻ thứ 7: thúc đẩy tuần hoàn máu

Ảnh Healthfitnessbeautydiet

Không chỉ giúp cải thiện dòng bạch huyết, việc đi ngủ đúng hướng còn giúp máu lưu thông hiệu quả hơn. Điều này giúp trao đổi chất tế bào thuận lợi, sức khoẻ được cải thiện.

Nếu việc lưu thông máu gặp vấn đề có thể gây tắc nghẽn mạch máu đẫn đến đột tử.

Hiệu quả sức khỏe thứ 8: nuôi dưỡng bào thai

Ảnh Healthfitnessbeautydiet

Việc nằm ngủ nghiêng về phía trái mang lại rất nhiều lợi ích sức khoẻ, đặc biệt đối với mẹ bầu. Hướng nằm này kích thích bào thai lớn nhanh và hạn chế được một số biến dị di truyền.

Sau khi tham khảo bài viết này, hy vọng kể từ đêm nay mọi người hãy chú ý đến hướng nằm ngủ của mình. Đừng kê gối quá cao và tạo không gian thoải mái để giấc ngủ được sâu.

Chúc các độc giả của JAPO luôn khoẻ mạnh !

Kengo Abe

Sản phẩm hút không em, làm hơi? Tốt cho sức khoẻ lắm đấy đã xuất hiện tại Nhật

Ai bảo mít ướt là xấu – Giáo sư Nhật Bản nhận định .Mỗi tuần khóc 1 lần tốt cho sức khoẻ hơn cười và ngủ

Yakult Lady: những phụ nữ mang sứ mệnh cao cả chăm sóc sức khoẻ cho mọi gia đình

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: