Câu chuyện cảm động về bà lão và chú chó già nua lấy đi nước mắt của biết bao người

Vào tháng 4 vừa qua, một câu chuyện nhỏ được phát sóng trên chương trình thực tế đài truyền hình Nhật Bản đã nhận được rất nhiều phản hồi, không chỉ người xem trong nước mà cả nước ngoài, đặc biệt ở Trung Quốc.

Ảnh 認知症ねっと

Chuyện kể về một chú chó có tên Koro, được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng cao tuổi vào năm 2000. Vì đã lớn tuổi, hai vợ chồng già cùng chú chó nhỏ chỉ quanh quẩn ở nhà, cuộc sống êm đềm cứ thế trôi qua. Cho đến năm 2005, ông lão qua đời. Bà lão vẫn kiên trì một mình nuôi dưỡng Koro như vậy suốt 12 năm sau, nhưng cụ bị chứng đãng trí nặng. Bệnh đãng trí là căn bệnh thường gặp ở người già, không chỉ gây suy giảm trí nhớ mà còn xoá đi một số ký ức cũng như tác động tiêu cực đến nhận thức cũng như khả năng đưa ra quyết định của người mắc bệnh.

Bà lão cảm thấy bản thân là một gánh nặng cho những người xung quanh nên đã quyết định vào viện dưỡng lão. Dù Koro không muốn rời xa bà lão, nhưng bản thân nó cũng đã quá già và mắc phải bệnh đãng trí giống như bà lão. Do đó, gia đình bà lão đã tìm cho chú chó một trung tâm chăm sóc và lưu trữ thú nuôi tốt để gửi gắm.

Ngày tháng trôi qua, bệnh tình của bà lão và chú chó ngày càng tệ đi. Cứ như thế này, cả hai sẽ không còn nhớ gì về những ký ức tốt đẹp đã qua nữa.

Trước tình cảnh đáng thương của chủ và thú nuôi, chương trình quyết định tạo điều kiện cho cả hai được gặp nhau. Nhà sản xuất sẽ đến đón bà lão ở viện dưỡng lão và đưa bà đến trung tâm chăm sóc thú nuôi.

Koro năm nay 19 tuổi, nó quá già đến mức mắt không nhìn thấy gì và quên luôn cả tên của mình. Vậy mà ngay khi chủ nhân đến gần, chú nhanh chóng nhận ra và vui vẻ vẫy đuôi.

Ảnh https://info.ninchisho.net/archives/32376

Cả người và thú, dù thể trạng yếu, trí nhớ suy giảm nhưng vẫn không thể nào quên được những ngày tháng chung sống hạnh phúc bên nhau.

“Được gặp con chính là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời ta”

Thú nuôi không đơn thuần chỉ là con vật được nuôi trong nhà mà đã trở thành một thành viên trong gia đình. Người bạn nhỏ này dù có lớn lên, có già đi, thì trong thâm tâm, chúng vẫn luôn muốn được quấn quýt bên cạnh chủ, được chủ yêu thương quan tâm chăm sóc. Vì vậy, đừng bao giờ lơ là thú cưng của mình bạn nhé. Với bạn chúng có thể chỉ là một trong những món quà, nhưng với chúng, bạn chính là cả gia tài quý giá đấy.

Kengo Abe

Đội bóng đá có 1 không 2, chỉ 8 cầu thủ cũng đủ làm nên kỳ tích

Nhật Bản chế tạo Robot thú cưng kiểu mới giúp bạn giảm Stress và cảm thấy được yêu thương hơn

Bạn có tin thú cưng có thể nhìn thấy Pokemon không? Nhấn vào để biết sự thật

 

Xem thêm: