Tấm gương người thuỷ thủ mù Nhật Bản vượt Thái Bình Dương trong 2 tháng

Cuối tuần trước, anh Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi đã hoàn tất chuyến du hành Thái Bình Dương 2 tháng của mình. Anh rời thành phố San Diego vào ngày 24 tháng 2 trên chiếc du thuyền Dream Weaver dài 12 mét cùng với người bạn đồng hành của mình là Douglas Smith, một anh chàng người Mỹ có kiến thức và tầm nhìn. Hai người đã cùng nhau chinh phục 8700 dặm (khoảng 14 nghìn kilomet) đường biển.

Vào 9 giờ ngày chủ nhật, họ cập cảng Iwaki, Fukushima, hoàn thành hành trình 55 ngày lênh đênh trên biển (theo Asahi Shimbun)

Iwamoto bị mù từ năm 16 tuổi, trong nỗ lực lần đầu tiên vượt biển Thái Bình Dương cùng một người Nhật Bản khác. Tuy nhiên hành trình từ Fukushima đến San Diego của anh đã kết thúc thất bại. Thuyền của Iwamoto đâm vào một con cá voi và bị đắm. May mắn thay, anh và người bạn đồng hành được lực lượng cứu hộ giải cứu thành công, tuy nhiên chuyến mạo hiểm thất bại đã lấy đi thị lực của chàng thuỷ thủ trẻ tuổi.

Ảnh NextShark

Tuy cái giá rất đắt, chàng trai đã không bỏ cuộc. Để chuẩn bị cho chuyến hành trình thứ 2, anh đã tham gia ba môn phối hợp dưới nước để rèn luyện bản thân trước điều kiện khắc nghiệt của đại dương.

Cuối cùng, chuyến đi của sự dũng cảm và lòng quyết tâm đã đền đáp được đam mê và nghị lực của Iwamoto.

Trả lời phỏng vấn của Kyodo News, anh nói ” Tôi đã không từ bỏ và biến giấc mơ thành hiện thực. Tôi chính là người hạnh phúc nhất hành tinh này”.

Thành công này cũng khiến cho Iwamoto trở thành thuỷ thủ vượt Thái Bình Dương đầu tiên mà không có điểm dừng. Bên cạnh thành công cá nhân này, anh cũng theo đuổi mục tiêu to lớn hơn, đó là gây quỹ từ thiện để phòng chống mù loà cho trẻ em.

“Chúng tôi chấp nhận thử thách không phải chỉ vì thành tích cá nhân, tôi muốn gửi thông điệp tới mọi người rằng bất cứ điều gì cũng đều có thể nếu chúng ta biết cách kết hợp với nhau”.

Bên cạnh đó, người bạn đồng hành Smith vốn không có kỹ năng trong lĩnh vực lái thuyền, nhưng đã quyết định tham gia sau khi được gợi cảm hứng từ câu chuyện của Iwamoto.

Ảnh The New Nation

Sức mạnh tinh thần có thể khiến con người đạt đến thành công dù có phải chịu đựng rất nhiều nỗi đau và trở ngại về mặt thể xác. Ngoài ra, một người bạn đồng hành cùng chí hướng sẽ hỗ trợ rất nhiều trên con đường đạt đến thành công.

Hy vọng câu chuyện của Iwamoto có thể truyền cảm hứng đến bạn để theo đuổi ước mơ của riêng mình.

Tham khảo JAPAN TIMES

Sacchan

Học vị có liên quan đến thành công ?  4 tấm gương sau sẽ giải đáp cho bạn

Okazaki Taro: Tấm gương điển hình của một “ông chủ trẻ” người Nhật

Những người phụ nữ Nhật Bản có tầm ảnh hưởng lớn đến thế giới mà bạn nên biết

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: