“Hú hồn” Chùa ở Nhật treo tranh trai đẹp, lả lơi trăng hoa để thu hút nữ giới?

Thời kỳ Heisei kéo dài hơn 30 năm đã gần kết thúc, niên hiệu mới “REIWA” cũng đã được quyết định chính thức. Nhật Bản đang đứng trước những sự thay đổi lớn trong lịch sử, có lẽ điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các ngôi Chùa. Mà cũng có thể chẳng phải do thay đổi niên hiệu, các ngôi Chùa ở Nhật từ trước đến nay vốn đã luôn kỳ lạ rồi.

Gần đây, người dân Nhật Bản lại được phen “hú hồn” trước ngôi Chùa phiên bản Ikemen (trai đẹp). Chùa Kokujouji thuộc địa phận thành phố Tsubame, Nigata, nổi tiếng với những bức tranh vẽ kỳ lạ trên tường.

Ảnh https://irorio.jp/nagasawamaki/20190422/523748/

Có cái gì đó không đúng ở đây thì phải?

Ảnh https://irorio.jp/nagasawamaki/20190422/523748/

Tranh được vẽ theo phong cách hiện đại, chưa kể còn có sự xuất hiện của các anh trai đẹp…

Những bức tranh này gợi cảm giác không đứng đắn, có vẻ lả lơi trăng hoa. Chùa chiền gì mà lại như thế này? Thực ra ngôi Chùa này có lịch sử hơn 1300 năm. Đây là ngôi Chùa lâu đời nhất trong khu vực.

Sở dĩ những bức tranh này được đặt ở đó để thu hút các bạn trẻ, cụ thể là nữ giới, những người ít quan tâm đến hoạt động Chùa đến thăm Chùa thường xuyên hơn.

Nếu xét về mặt này, có lẽ đây cũng là một điều tốt khi có thể thu hút được các bạn trẻ quan tâm đến vấn đề tôn giáo, truyền thống. Tuy nhiên dưới góc nhìn của một người có tuổi, tôi lại cảm thấy không nên khi sự tôn nghiêm của kiến trúc Chùa bị ảnh hưởng bởi quan niệm này.

Đây cũng không phải lần đầu Chùa ở Nhật gây sốc với giới truyền thông, từ nhạc Phật EDM cho đến Chùa tôn vinh các bộ ngực,…

Không biết còn chiêu trò gì mà các vị sư vẫn đang “ém” không nhỉ?

Kengo Abe

Tuyển tập những Manga chứng minh câu nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơ”chưa bao giờ lỗi mốt trong thời đại trọng ngoại hình

Đến Nhật ngắm hoa Đào, kết cục hoa rụng cây khô – Làm sao để chữa cháy?

Đừng nói “tôi đã mãn nguyện” khi chưa ghé thăm địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản này

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: