Biến thái – Không phải chỉ là nỗi ám ảnh với nữ giới

Nếu ở Việt Nam, cuộc chiến giao thông diễn ra giữa những chiếc xe máy, xe ô tô trên các làn đường chật hẹp thì ở Nhật, giao thông là nỗi ám ảnh khi nhớ đến những con tàu đầy người chen chúc. Hạ tầng giao thông ở Nhật rất phát triển, đến cả ở vùng nông thôn người dân cũng chọn tàu làm phương tiện đi lại chính. Tuy vậy điều này cũng không làm giảm sự hỗn loạn vào những khung giờ cao điểm.

 

Ảnh https://gunosy.com/articles/abu4s?s=s

Có rất nhiều vụ kẻ gian thực hiện hành vi biến thái đối với phụ nữ lợi dụng sự hỗn loạn trên tàu. Trên tàu đông người, chen chúc dẫn đến đụng chạm nhau là chuyện bình thường, vì thế biến thái nhân cơ hội này để sờ soạng cơ thể phụ nữ. Rất nhiều nạn nhân có trải nghiệm đáng sợ này đã bị ám ảnh đễn nổi không thể đi tàu điện nữa.

Tuy nhiên không chỉ có phụ nữ mới là đối tượng bị lợi dụng trong trường hợp trên. Ngay cả những người đàn ông khoẻ mạnh và bản lĩnh hơn cũng chưa chắc tránh được tình trạng này.

Trên một chuyến tàu đến ga Shinjuku, cũng giống như rất nhiều người làm công ăn lương khác, anh ta bắt chuyến tàu đông đúc để đến chỗ làm. Khoảng không gian cá nhân của mỗi người hầu như không có, nhưng mỗi người đều cố gắng để mặt của mình tránh xa mặt người đối diện nhất có thể. Tuy vậy, anh ta phát hiện một người đàn ông khác cố tình dí sát mặt hắn vào mặt anh. Khoảng cách hai khuôn mặt lúc này chỉ khoảng 190 cm.

Gương mặt người này tầm tuổi ngoài 30. Anh cảm thấy khó chịu và cố gắng quay mặt đi.

Ảnh https://gunosy.com/articles/abu4s?s=s

Tuy vậy mỗi lần tàu lắc, anh lại cảm thấy người này cố tình va thật mạnh vào người anh, đồng thời đưa tay về phía đũng quần của anh. Chưa hết, gương mặt đáng sợ ấy cứ ngày một dí sát hơn vào mặt anh, thế nhưng anh quá sợ hãi đến mức không thể động đậy. Thậm chí tên biến thái còn đe doạ “Nếu anh la lên tôi sẽ nói anh là biến thái đấy”. Nhân lúc tàu đến trạm, anh nhanh chóng lách nhanh về phía cửa để xuống tàu.

 

Ảnh https://gunosy.com/articles/abu4s?s=s

Thế nhưng tên biến thái cũng xuống tàu để đi theo anh. May mắn thay, anh cảm nhận được và nhanh chóng ra cổng soát vé để hoà vào đám đông.

Đây là một vụ hiếm hoi mà đàn ông trở thành nạn nhân. Trải nghiệm này chắc chắn tệ hơn rất nhiều đối với phụ nữ và có thể trở thành nỗi ám ảnh với họ đến suốt đời. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là cứ đi tàu sẽ gặp biến thái. Vì biến thái ở Nhật nếu bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng, do đó chúng cũng không đến nổi quá lộng hành.

Thật ra biến thái có thể được phát hiện và ngăn chặn kịp thời nếu nạn nhân có thể lên tiếng, hoặc những người xung quanh chú ý đến sự việc và giúp đỡ.

Kengo Abe

Loại hình Bonsai sọ mọc cành mới phát triển- nghệ thuật hay biến thái?

Nhật Bản chu đáo tung ra sản phẩm giúp chị em thoải mái diện trang phục hè mà không lo biến thái tấn công

Nên khóc hay cười đây? Đắng lòng biến thái 48 tuổi thả dê cô gái tuổi 20, thế nhưng lại gặp phải...

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: