Truy tìm nơi có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất Nhật Bản

So với Việt Nam và một số quốc gia khác, mức sống ở Nhật Bản khá cao. Chi phí sinh hoạt cao dẫn đến cuộc sống thiếu thốn, mệt mỏi vì tiền. Chính vì vậy nhiều người muốn tránh định cư ở những nơi đắt đỏ.

Không chỉ định cư mà ngay cả khi sang Nhật du lịch, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ mức gía chi tiêu ở vùng đó để chuẩn bị tiền hợp lý.

Dưới đây JAPO xin phép giới thiệu đến các bạn một số địa danh vô cùng đắt đỏ ở Nhật

1. Khu vực núi Phú Sĩ

Ảnh https://www.camp-outdoor.com/tozan/fujisan/yamagoya.shtml

Trên lưng chừng núi Phú Sĩ có một lữ quán nhỏ. Nhiều người lựa chọn dừng chân ở đây để sáng hôm sau có thể dậy sớm, thong thả leo núi, ngắm bình minh trên đỉnh núi. Tuy nhiên mức phí cho thú vui đơn giản này lại khá chát. Đặc biệt là thực phẩm phục vụ bên trong lữ quán.

Một dĩa cơm cà ri có giá 1200 Yên. Ngay cả ăn cà ri ở Tokyo cũng chỉ tầm 400-500 Yên là cùng. Vậy mà ở đây giá lại tăng gấp 3 lần.

Nước ép có giá 500 Yên, nếu bạn vừa leo xuống từ trên núi sẽ được tính giá 120 Yên. Cúp Ramen có giá 600 Yên, trong khi bên dưới người ta bán chỉ 150 Yên mà thôi.

Sở dĩ các món ăn này đắt gấp nhiều lần bình thường là do chi phí vận chuyển lên núi rất cao. Một tuần khoảng 6 lần, xe sẽ thồ hàng từ dưới núi lên lữ quán. Giá khứ hồi cho 1 lần vận chuyển là 100,000 Yên.

Chưa đâu, ngay cả đi Toilet cũng bị tính phí đấy. Một lần đi vệ sinh mất 100 Yên đối với khách trọ ở lữ quán, người ngoài sẽ bị tính giá 200 Yên. Không phải người ở đó cố ý chặt chém đâu mà vì nước trên đỉnh núi rất khan hiếm.

Người dân ở khu vực này phải vật lộn với những thiếu thốn do khí hậu khắt nghiệt, cơ sở vật chất hạn chế. Với bạn đó chỉ là một chuyến du lịch trải nghiệm, nhưng đó là cuộc sống hằng ngày của người khác.

Thêm một nơi khác có mức chi phí sinh hoạt vô cùng cao ở Nhật, đó chính là nhà tù.

Ảnh https://webronza.asahi.com/culture/articles/2018011100003.html

Ở trong tù, bạn sẽ không thể mua ngay cả những nhu yếu phẩm hằng ngày. Không phải vì không có sẵn, mà vì mức giá rất cao.

Giá khăn giấy giá 594 Yên (cao gấp 4,5 lần bên ngoài).

Bàn chải đánh răng gía 181 Yên (cao gấp 1.7 lần bên ngoài)

Quần nam 702 Yên một cái, nghĩ mà xem, tôi sở hữu 2 chiếc quần với tổng giá trị chỉ 500 Yên.

Những người tù ở Nhật vẫn được tạo cơ hội làm việc. Công việc của họ rất đa dạng như chế tạo đồ gia dụng, hoặc giặt ủi quần áo. Tuy nhiên đó không phải lao động công ích và vẫn được trả lương tử tế, tuy nhiên họ được trả rất rẻ, chỉ 5000 Yên một tháng. Đồ dùng sinh hoạt của tù nhân chủ yếu do người thân mang đến. Thế nhưng với những người không có ai thân thích ở bên ngoài, họ phải sống thiếu thốn vì không đủ tiền mua đồ dùng sinh hoạt ở trong tù.

Dù biết rằng tù nhân cần sống cơ cực để trừng phạt cho những tội lỗi trước kia, thế nhưng sự chênh lệch mức giá này đang trở thành vấn đề tranh cãi ở Nhật.

Khi sang Nhật, hãy chắc chắn rằng mình sẽ không phải sống ở những nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhé.

Kengo Abe

Tin nhanh: Nhiều người Nhật phạm tội ở Thái và Campuchia

Sự kiện tháng 4: Party ấm cúng dành riêng cho các bạn nữ Việt Nam đang sinh sống tại Nhật

Nhan sắc xinh đẹp dàn thí sinh Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: