Liệu Yakuza có thể trở thành những ông bố tốt – Chuyện về một ông bố Yakuza siêu “chất” 30 năm trước

Gắn liền với hình ảnh Yakuza, người ta nghĩ ngay đến sự xấu xa, đáng sợ.

Thế nhưng Yakuza cũng có Yakuza này, Yakuza kia. Để tôi kể cho các bạn nghe câu chuyện 30 năm về trước.

Tôi có một cậu đồng môn xin được gọi là cậu T. Cha của cậu ấy là một Yakuza. Hiện tại ông đã rửa tay gác kiếm và làm việc trong ngành sửa chữa và lắp đặt bảng hiệu.

T là mẫu học sinh nổi loạn. Cậu thường xuyên giao du với đám trẻ hư ở trong xóm. Một lần, T gây gổ đánh nhau với 1 nhóm giang hồ gồm 7 người. Kết quả cậu T bị đánh cho bầm dập, máu và nước mũi chảy đầm đìa. Quá tức giận, cậu đến gặp người cha Yakuza để đòi trả thù.

Sau khi nghe chuyện, người cha Yakuza chỉ cho con trai cách để tìm ra địa chỉ của 7 người đã tham gia đánh mình. Thời đó việc bảo mật thông tin cá nhân tại trường học còn khá lỏng lẻo, chỉ vài thao tác là có thể tìm ra được địa chỉ. Sau đó ông lái xe đến nhà từng người một.

Đúng vậy, ông chú Yakuza này đến tận nhà, dùng vũ lực lôi từng đứa một lên xe và đưa về nhà mình. Cùng lúc đó ông cũng gọi điện cho hiệu trưởng nhà trường.

Ảnh YouTube

Ông bố hét lớn với ngài hiệu trưởng:

– Ông dạy dỗ kiểu gì mà bọn trẻ này lại chơi trò 7 đánh 1 vậy? Thế thì làm sao bọn trẻ nên người. Nếu cãi vả đánh nhau thì nên 1 đánh 1 thôi chứ”

Hiệu trưởng:

…. (thảng thốt không nói nên lời)

Ông bố:

– Ông kia nghe thì trả lời đi chứ (cùng lúc húc một phát trời giáng vào đầu ông hiệu trưởng).

Hiệu trưởng khi đó quá choáng váng, vội vã xin lỗi trong lúc mũi chảy máu đầm đìa.

Mọi việc xảy ra tại nhà ông bố có rất nhiều hàng xóm tụ tập xung quanh. Nếu xét về mặt luật pháp, ông này phạm tội bắt cóc và hành hung con tin.

Ảnh Twitter

Thế nhưng sau khi nghe lý lẽ của ông bố Yakuza, rõ ràng ông này nói chẳng có gì sai, tại sao 7 người lại đồng lòng ăn hiếp 1 người, do đó tất cả những người chứng kiến đều không báo cảnh sát. Sự việc kết thúc trong im lặng.

Đáng thương nhất trong câu chuyện này có lẽ là ngài hiệu trưởng. Vô duyên vô cớ bị ăn cái cốc đầu trời giáng. Thế nhưng may mắn thay, ông này cũng là người có trách nhiệm, vì thấy tội lỗi đã không giáo dục lũ trẻ đến nơi đến chốn nên không làm to chuyện.

Đó là Tokyo 30 năm về trước. Khi những Yakuza bị cho là thành phần xấu xa của xã hội cũng nói được những câu rất thấu tình đạt lý.

Tôi không dám chắc về hiện tại.

Kengo Abe

Thành viên của Yakuza bị bắt chỉ vì.. làm công việc trung thực

Không phải vì liên tưởng đến Yakuza, đây mới chính là nguyên nhân người Nhật có ác cảm với hình xăm

Không đâu như ở Nhật, người dân tin tưởng, bảo vệ Yakuza thay vì cảnh sát

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: