[Tin tức] Doanh nghiệp Trung Quốc gạ gẫm, dụ dỗ nhằm tước đoạt trợ cấp sinh hoạt của người nghèo trong khu ổ chuột Nhật Bản

Osaka là một thành phố lớn, một trong những đô thị đáng sống nhất trên thế giới, cùng với Tokyo.

Tuy vậy, ở đâu cũng có 2 mặt của nó. Khuất sau những toà nhà chọc trời vẫn có các khu ổ chuột như quận Nishinari, nơi tập trung rất nhiều người nghèo và trật tự trị an vô cùng hỗn loạn.

Ảnh https://tocana.jp/2019/03/post_87971_entry.html

Tại khu vực Airin, được xem như khu ổ chuột lớn nhất Nhật Bản, xuất hiện rất nhiều khách du lịch bụi tìm kiếm các khách sạn giá rẻ. Rắc rối cũng từ đây mà ra khi khu vực đứng trước nguy cơ trở thành một trung tâm trao đổi buôn bán thuốc cấm.

Không chỉ vậy, các hình thức lừa gạt, lợi dụng kinh doanh cũng ngày càng tinh vi hơn.

Trên toàn thành phố Osaka, trung bình 19 người có 1 người phải nhận trợ cấp sinh hoạt từ chính phủ. Chỉ riêng quận Nishinari, tỉ lệ này rút lại còn 1 người trên 4. Càng gần khu vực Airin, số người nhận được trợ cấp càng tăng.

Trợ cấp sinh hoạt là khoản phí do chính phủ cấp nhằm hỗ trợ cuộc sống cho những người thuộc diện khó khăn. Tuy vậy hiện nay, hình thức kinh doanh trái phép với mục đích tước đoạt khoản phí hỗ trợ này của người dân đang ngày càng được mở rộng.

Bằng cách mở các quán Karaoke hay quán Bar ở khu vực Airin do người Trung Quốc vận hành, nhắm tới đối tượng người nghèo nhận trợ cấp là những người thiếu học vấn và dễ bị lợi dụng, các doanh nghiệp dụ dỗ đối tượng chi tiền vào các hoạt động kinh doanh của mình. Ví dụ, để sử dụng dịch vụ tại các quán Karaoke và Bar, bạn chỉ cần đưa ra các giấy tờ chứng tỏ bạn nằm trong diện được nhận trợ cấp sinh hoạt. Khi đó, đối tượng được phép uống rượu nợ hoặc được giảm giá.

Ông X là một người dân sống tại khu vực Airin, thuộc diện nhận trợ cấp sinh hoạt.

Ảnh https://tocana.jp/2019/03/post_87971_entry_2.html

Ông được dụ dỗ uống rượu miễn phí trong thời gian dài, cho phép khất nợ đến ngày nhận khoản trợ cấp. Cứ như vậy, khoản nợ lên đến trên 100,000 Yên. Trong khi đó khoản trợ cấp dành cho ông chắc chắn không lên tới 100,000 Yên, vì đây chỉ là khoản tiền cứu trợ ở mức tối thiểu mà thôi.

Nhận thấy đối tượng không có khả năng chi trả, chủ nợ Trung Quốc đã trừng phạt bằng cách cắt đứt một ngón tay của ông X.

Ảnh https://tocana.jp/2019/03/post_87971_entry_3.html

Tất nhiên họ đã có âm mưu đằng sau hành động bất nhân này. Việc cắt tay ông X được thực hiện tại công trường nơi ông X làm việc. Sau đó vụ việc của ông X quy về tai nạn lao động, hệ quả, ông X nhận được trợ cấp y tế đồng thời hưởng lương thụ động trong quá trình điều trị. Đáng tiếc, toàn bộ phúc lợi xã hội lẽ ra là của ông X này đều rơi vào tay chủ nợ Trung Quốc.

Sự thật rất khó điều tra vì đã được che giấu đằng sau rất nhiều hình thức kinh doanh cùng các tổ chức mafia nguy hiểm.

Khi tiếng hát của các cô gái làm việc tại quán Bar vẫn vang vọng dọc theo con phố nghèo tại Airin, nạn nhân thứ 2 sẽ là ai?

Kengo Abe

Không chỉ Kanji, có nhiều thứ ở Nhật xuất phát từ Trung Quốc hơn bạn tưởng

Cuối cùng thì Hàng xóm của tôi là Totoro đã được công chiếu tại Trung Quốc sau 30 năm và phản ứng của khán giả

Nhật Bản “tố” Trung Quốc liên tục tấn công mạng, kêu gọi Mỹ trợ giúp

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: