Không dám đi Bar vì hết tiền, thôi thì vào Konbini ở Nhật “quẫy” tạm

Ngày nay cửa hàng tiện lợi đã không còn là cụm từ xa lạ với những người sống tại các thành phố lớn, cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh. Từ Ministop, Family mart, Circle K, Shop and Go,…đã trở thành một phần của cuộc sống đô thị hối hả.

Nếu ở Việt Nam đã như thế, thị trường cạnh tranh của các chuỗi cửa hàng tiện lợi ở Nhật lại càng khắc nghiệt hơn. Do đó mỗi thương hiệu đều phải không ngừng sáng tạo đưa ra những chiến lược mới để gây sự thu hút đối với khách hàng. Những chiến lược ấy xuất phát từ ý tưởng làm điều khác biệt, đôi khi hiệu quả, đôi khi lại hơi kỳ quái.

Ví dụ như ý tưởng về hộp Bento.

Bento ở các cửa hàng tiện lợi là giải pháp cho những bữa ăn nhanh nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Thế nhưng  cơm vừa chín tới đương nhiên phải nóng hổi và thơm ngon hơn cơm đóng hộp rồi. Từ cách nghĩ đó, một chuỗi cửa hàng tiện lợi đề ra khung giờ vàng. Trong khoảng 6 tiếng, khách đến cửa hàng được nhân viên nấu cơm và làm thức ăn tại chỗ đồng thời được phép chọn lượng cơm phù hợp nhu cầu.

Ảnh https://kuicinnboharu.blog.so-net.ne.jp/2015-11-11

Hình thức này chỉ ở chuỗi cửa hàng Poplar mới có.

Gần đây, Poplar vừa đưa ra dự án phát triển mới, thậm chí còn “sốc” hơn Bento làm tại chỗ. Đó là kết hợp với Bar.

Ảnh https://gunosy.com/articles/a96en?s=s

Sau khi mua hàng, bạn có thể ghé quầy Bar được thiết kế kiểu đứng, gọi một ly cocktail và thư thái thưởng thức.

Nhân viên văn phòng Nhật Bản thường tan ca lúc khuya muộn, sau đó họ sẽ ghé cửa hàng tiện lợi mua một hộp Bento. Sao không gọi thêm đồ uống có cồn, vừa nói chuyện với bartender vừa suy ngẫm về cuộc đời. Như vậy có thể giúp ngày làm việc dài bớt đi mệt mỏi.

Tất nhiên, vì Bar nằm trong không gian cửa hàng tiện lợi, bạn có thể dùng luôn hộp Bento vừa mới mua được tại quầy. Đây là quán Bar duy nhất cho phép bạn dùng món ăn không có trong Menu của quán.

Hiện nay, trong xu hướng các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản đang ngày càng vắng người, việc thêm chút tương tác có thể khiến việc kinh doanh nhộn nhịp hơn.

Bạn có muốn tự mình trải nghiệm?

Kengo Abe

5 quan niệm sai lầm về Shibari, sự trói buộc của Nhật Bản

Subaru tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản sau khi phát hiện xe bị lỗi

Vạ miệng: Giám đốc tiếp thị của tỉnh Ibaraki bị chỉ trích vì đăng Status lúc say rượu

 

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: