Lawson, Sukiya “than trời” vì những hành vi đổ đốn của nhân viên làm thêm

29/1, ban lãnh đạo Sukiya, chuỗi nhà hàng cơm bình dân phổ biến khắp nước Nhật đã phải cúi đầu xin lỗi vì hành vi của nhân viên làm việc tại cửa hàng.

Đoạn video quay lại cảnh đùa giỡn của 2 nam giới, cộng một bạn cầm điện thoại ngay trong khu vực bếp lập tức dấy lên nhiều quan ngại về công tác đào tạo nhân sự, nghiêm trọng hơn là mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sukiya.
Trong đoạn phim, 2 nhân viên liên tục ném đá xuống sàn. Tiếp theo, một trong số đó bắt đầu tạo dáng phản cảm trước ống kính…cùng với chiếc vá lớn.

Nguồn video: YouTube ANN News 

Sukiya đã đăng tải lời xin lỗi lên trang chủ với nội dung:

“Trong ca làm việc tại cửa hàng thuộc chi nhánh của Sukiya, các nhân viên đã gây ra những hành động thiếu ý thức và phát tán  lên mạng xã hội. Điều này gây không ít phiền phức, cũng như tạo nên tâm lý bất an cho quý khách.

Từ tận đáy lòng, chúng tôi chân thành xin lỗi quý khách.

Chúng tôi sẽ có biện pháp để làm việc với các nhân viên trong vụ việc lần này.

Để sự việc tương tự không lặp lại, chúng tôi sẽ thắt chặt việc giáo dục và huấn luyện nhân viên”

Về phần 3 nhân viên nọ đã buộc phải thôi việc. Cư dân mạng thậm chí còn không buông tha, thay vào đó lùng sục thông tin cá nhân của các thanh niên trên và “kết tội” họ là những kẻ vô học, thiếu ý thức.

Cả 3 xem như đã tự tay phá hoại tiền đồ của mình. Có ai ngờ chỉ là một hành động đùa giỡn không đúng chỗ, sau khi phát tán đã trở nên nghiêm trọng đến thế. Qua đây cũng cho thấy sức mạnh của mạng xã hội và tiếng nói dư luận khủng khiếp đến mức nào.

Đây không phải lần đầu, các nhân viên làm thêm của các chuỗi cửa hàng làm điêu đứng danh tiếng công ty.

Năm 2013, “vụ án” một nhân viên cửa hàng Lawson leo vào trong tủ đựng kem và tạo dáng chụp ảnh, đã khiến cho “ông lớn” cửa hàng tiện lợi này được phen “lên bờ xuống ruộng”.

Ảnh: http://garakuta.chips.jp/blog/archives/2013/07/15204502.php

Kết cục là không chỉ nhân viên nọ phải nghỉ việc mà cả chi nhánh đó buộc phải đóng cửa. Bởi lẽ ấn tượng về tủ kem thiếu vệ sinh ấy đã khiến người dân không còn muốn lui tới cửa hàng đó một lần nào nữa. Quả là gay gắt mà!

Nguồn tin: news.livedoor.com

Chee

Nobita có thật sự ngu ngốc và vô dụng như bạn vẫn tưởng?

Bùng nổ tranh cãi :”Phải chăng người Nhật đang dần trở nên ngu ngốc?”

Xót xa: Sinh viên đại học Nhật và những mặt tối bạn chưa từng hay biết

Xem thêm: