Đi tàu may mắn ăn KitKat để thi đậu, không chỉ học sinh Nhật mới mê tín đâu

Tháng 1 và tháng 2, trong khi học sinh Việt háo hức mong đến ngày Tết truyền thống, học sinh Nhật chìm đắm trong những kỳ thi, kiểm tra bất tận. Học sinh trung học chuẩn bị cho kỳ thi lên cao trung, trong khi học sinh cao trung sắp phải đối diện với kỳ thi đại học.

Trong cái mùa thi cử áp lực này, chắc hẳn rằng các em phải rất vất vả và căng thẳng, chính vì thế mà con tàu vui vẻ đã ra đời.

Ảnh https://fanfunfukuoka.com/travel/146953/

Mặt chính diện của con tàu có viết chữ 吉 (Cát) hàm ý cầu chúc một kỳ thi may mắn thuận lợi cùng những kết quả như mong muốn gửi đến các em. Dự án tàu may mắn lần này kết hợp cùng công ty đường sắt JR và hãng sản xuất kẹo nổi tiếng KitKat.

KitKat (キットカット) trong tiếng Nhật được phát âm là Kittokatto, gần giống với “きっと勝つ” (Kitto katsu- nhất định thắng lợi). Đây cũng là một cách chơi chữ rất độc đáo khiến cho chiến dịch Marketing thêm phần đặc sắc. Bên cạnh đó tuyến đường tàu chạy là tuyến Kitto Line để phù hợp với phép chơi chữ này.

Chỉ cần lên chuyến tàu may mắn để ăn KitKat, bạn đã có thể vượt qua kỳ thi, chắc chỉ có người Nhật mới có cách giảm stress kỳ lạ như vậy. Dù sao thì người Nhật cũng là dân tộc khá mê tín mà.

Thế nhưng trên chuyến tàu may mắn không chỉ có KitKat đâu, còn rất nhiều món ăn thú vị đang chờ bạn thưởng thức trên tàu. Mỗi loại đều có ý nghĩa riêng.

Doutor coffee

Ảnh https://allabout.co.jp/gm/gc/472866/

Lại thêm một cách chơi chữ khác, từ được in trên ly mang ý nghĩa vượt qua kỳ thi thuận lợi.

KitKat có mùi “may mắn”

Ảnh https://allabout.co.jp/gm/gc/472866/

Ăn xong ngay lập tức có cảm giác thư giãn vì đã có vị thần may mắn đứng bên cạnh rồi.

Coconut Sable

Ảnh https://allabout.co.jp/gm/gc/472866/

Thông thường hãng này có tên là ココナッツサブレ (kokonatsu sebure) nhưng phiên bản cổ vũ thi cử lần này đổi phần ナッツ (natsu) thành 勝つ (katsu) có nghĩa là chiến thắng.

Cheese almond 

Ảnh https://allabout.co.jp/gm/gc/472866/

Biến Cheese thành Katsu như thế này có phần hơi gượng ép rồi đấy.

Hoá ra học sinh Nhật mê tín đến vậy ư?

Không chỉ học sinh thôi đâu, thủ tướng Shinzo Abe cũng là người rất mê tín đấy. Được biết trước mỗi đợt bầu cử quan trọng, ông đều ăn cà ri Katsu (cà ri thịt heo chiêu giòn) vì từ Katsu (thịt heo chiên) đồng âm với Katsu (thắng lợi).

Bạn nghĩ con tàu may mắn này ra đời chỉ để cầu may thôi sao. Chà vậy thì đơn giản quá. Đây là chiêu trò thương mại công phu của các hãng bánh kẹo Nhật Bản đánh vào tâm lý mê tín của người dân thôi.

Nhưng dù sao thì những loại bánh kẹo độc đáo này cũng rất phù hợp để làm quà lưu niệm đấy chứ?

Kengo Abe

Giải mã các Train Otaku – những kẻ cuồng tàu

Top 10 hành vi trên tàu khiến người Nhật ghét nhất trong năm 2018

Những con Cua bất ngờ chiếm lĩnh bảng hiệu điện tử tại ga tàu Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: