Khi tiểu thuyết hoá đời thật – Câu chuyện về đứa con “hờ” gạt mẹ mình trong 5 tháng nhập viện

Gia đình nhà Inugami là tên một cuốn tiểu thuyết được xuất bản vào năm 1972. Tiểu thuyết này rất nổi tiếng và đã được chuyển thể thành phim. Nhưng Gia đình nhà Inugami còn có thêm phiên bản đời thật.

Ảnh https://happy-media24.com/archives/409

Truyện kể về Sukekiyo, một người lính đã phải nhận rất nhiều vết sẹo xấu xí trên khuôn mặt do chiến tranh gây ra. Vào năm 1973 đã xuất hiện một Sukekiyo trong thế giới thực.

Trở lại tháng 7 năm 1972, anh ta gặp tai nạn giao thông với một chiếc xe tải do tài xế ngủ quên. Vụ tai nạn huỷ hoại gương mặt anh và buộc anh phải điều trị trong vòng 5 tháng.

Nạn nhân là người đảo Hachijojima, lên Tokyo sinh sống. Sau khi gặp tai nạn, anh không dám trở về nhà, thế nhưng người mẹ ở quê đã biết tin tức thông qua các phương tiện truyền thông. Bà rất lo lắng, tức tốc đến ngay bệnh viện nơi con đang điều trị.

Nhìn thấy gương mặt con trai quấn trong lớp băng đẫm máu, người mẹ không cầm được nước mắt mà gào khóc. Bà ở lại bệnh viện để chăm sóc cho con trai, nhưng càng gần gũi con, bà lại cảm thấy kỳ lạ. Dường như đây không giống đứa con trai bà đã từng nuôi nấng.

Ảnh http://world-fusigi.net/archives/9304723.html

Mỗi lần nhắc chuyện quá khứ, dường như anh không nhớ được gì cả. Có lẽ do ảnh hưởng từ tai nạn chăng? Nhưng không phải, bà còn nhận thấy sự sai khác khá lớn về chiều cao khi anh đứng lên để thực hiện bài tập hồi phục. Người này cao hơn con trai của bà 10cm.

“Có thật cậu là con tôi không?”

Đã có lần bà hỏi nhưng người này không trả lời.

Người mẹ vẫn tiếp tục chăm sóc đứa con dù trong lòng có rất nhiều hoài nghi. Dẫu vậy, bà hứa sẽ đưa cậu trở về Hachijojima nếu cậu bình phục.

Sự thật được phơi bày vào cái ngày người mẹ gặp được cô em họ của con trai. Cô đang chuẩn bị về quê, vô tình gặp người mẹ tại Tokyo. Cô rất ngạc nhiên khi biết tin bà lên thành phố để chăm sóc con bị tai nạn.

“Nhưng 1 tuần trước con vừa ngồi uống rượu với con trai bác đây mà”

“Không lý nào lại vậy, tôi đã ở cùng nó trong bệnh viện 5 tháng rồi”

Theo xác nhận của cô em họ, người trong bệnh viện chắc chắn là một người lạ. Chính anh ta cũng đã lên tiếng thú nhận

“Bà không phải mẹ tôi, nhưng vì bà quá dịu dàng, tôi đã im lặng suốt thời gian qua. Tôi xin lỗi”

Ảnh http://world-fusigi.net/archives/9304723.html

Để giải thích sự tình, hãy quay ngược lại trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Kẻ mạo danh tên Kojima, là một tài xế nhưng không có bằng lái. Anh ta đã ăn cắp bằng lái xe của cậu con trai tên Tanimura. Vào lúc tai nạn xảy ra, gương mặt nạn nhân bị huỷ hoại nghiêm trọng, cảnh sát không thể xác định thân phận, chỉ dựa vào bằng lái xe để biết tên tuổi sau đó đưa nạn nhân vào bệnh viện.

Sau đó, Kojima bị bắt vì tội ăn cắp và giả mạo thân phận người khác. Hắn nức nở

“Tôi vì muốn có bằng lái nên mới ăn cắp của anh Tanimura. Nhưng vì mẹ anh ấy quá dịu dàng, tôi luôn muốn có một người mẹ như vậy nên mới giữ im lặng đến tận bây giờ. Tôi sai rồi, tôi muốn xin lỗi họ, tôi muộn đến tận Hachijojima để nói lời xin lỗi”.

Người mẹ “hờ” trả lời

“Tôi đã chăm sóc anh vì nghĩ anh là con trai của mình, tôi không hối hận vì điều đó nên cũng đừng cảm thấy có lỗi. Anh Kojima bình phục nhanh cũng là chuyện rất tốt mà”.

Quả đúng là một người mẹ rất tốt bụng và dịu dàng.

Kojima vốn là đứa trẻ mồ côi luôn khao khát tình thương từ cha mẹ. Dẫu sao cũng mừng cho anh trong 5 tháng qua đã có thể cảm nhận được hơi ấm gia đình.

Sau câu chuyện, bạn nhớ tìm đọc tác phẩm Gia đình nhà Inugami nhé.

Kengo Abe

Tự sát ở núi lửa Mihara, bí mật ám ảnh từ tiểu thuyết kinh dị The Ring

5 tiểu thuyết Nhật Bản bạn nên tìm đọc

Lý thuyết ăn trưa khiến thế giới ngưỡng mộ của người Nhật cũng chỉ là lý thuyết mà thôi

 

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: