Cô gái Nhật đăng đàn chê bạn trai hẹn hò buổi đầu mà mặc đồ Uniqlo rẻ tiền, dân mạng chia hai phe tranh cãi

“Trời ơi tin được không! Đi chơi với gái buổi đầu mà mặc đồ Uniqlo với H&M nè!”

Đối với nhiều nữ nhi khác trong thế giới cô đơn ngoài kia, một lời chào tử tế đã là quá đủ để hội chị em “nghĩ luôn tên con, chọn luôn ngày cưới” rồi! Nhưng riêng với cô gái Nhật Bản kén cá chọn canh này, một buổi hẹn lãng mạn thôi vẫn là chưa đủ…

Một ngày nọ, trang diễn đàn dành riêng cho nữ giới – Girls Channel – bỗng nhận được một bài đăng giãi bày tâm sự của một thiếu nữ giấu tên, người đang hết mực bất mãn với cuộc hẹn hò gần đây của mình (văn phong đã được thay đổi cho phù hợp với giọng văn Việt, nội dung được giữ nguyên):

“Trời ơi tin được không! Đi chơi với gái buổi đầu mà mặc đồ Uniqlo với H&M nè!

Chả là em có đi chơi với anh này ngày hôm qua. Bọn em bước vào quán cà phê, em được nhường cho cái ghế sofa mềm mềm, còn anh ấy ngồi xuống phía đối diện em trên cái ghế gỗ cứng cứng. Anh cũng có cởi áo khoác ngoài ra, và em có đề nghị treo hộ anh mấy cái áo đấy lên móc (lịch sự thôi mà!).

Liếc qua mấy cái mác, em đã không thể giấu nổi sự thất vọng khi biết đó là hai cái áo khoác của Uniqlo với H&M các mẹ ạ! Đùa chứ, đi với gái buổi đầu mà ăn mặc rẻ tiền vậy thì khá buồn cười phải không mọi người?

Ảnh minh họa.

Quên chưa kể, sau pha thất vọng tràn trề ấy, em có liếc thêm đôi giày da anh ý đang đi nữa, rẻ tiền nốt!

Em cũng biết đây là chủ đề khá nhạy cảm, và em không có quyền đánh giá ai qua mấy món đồ họ mặc cả! Em thực sự rất cảm kích với hành động nhường ghế sofa của anh ấy, nhưng dù sao thì đây mới là buổi hẹn đầu tiên mà! Có cần phải mặc đồ rẻ tiền quá như vậy hay không? Cho em xin chút ý kiến nhé!”

Giống như trang mạng Facebook có nút Like, thì trang Girls Channel cũng có một nút gọi là “upvote” (bình chọn) dành cho những dân mạng bình luận hay ho. Và dưới đây là một vài bình luận nhận được nhiều upvotes nhất:

“Tôi.Không.Thể.Chịu.Được.Mấy.Cô.Gái.Thực.Dụng.Như.Này!”

“Em là ai mà có quyền đánh giá người khác như vậy hả gái?”

“Chắc hẳn em gái phải diện Chanel từ đầu đến chân ý nhỉ?”

“Cá nhân tôi thì lại thì lại thích mấy anh trai không quan tâm đến thời trang hơn! Mấy người đàn ông đàn ang mà cứ quan tâm quá đà đến đồ hiệu thậm chí còn làm tôi mất hứng cơ!”

Ảnh minh hoạ

Ngoài mấy bình luận chỉ trích ra, cũng có một số netizen Nhật Bản dám đưa ra quan điểm đi ngược đám đông của mình:

“Thực ra, để mà nói thì con trai buổi đầu đi chơi cũng nên ăn mặc tử tế chút. Chẳng đến mức phải là Gucci hay Balenciaga, nhưng gọn gàng tí là được rồi.”

“Đúng là em gái trong bài viết có hơi quá lời thật sự. Nhưng ấn tượng đầu với tôi cũng quan trọng lắm lắm! Lúc đầu ăn mặc sang chảnh để gây ấn tượng thôi, mấy buổi hẹn sau mặc đồ bình dân cũng được mà…”

“Nói thế nào nhỉ? Bài viết này sai ở nhiều phần, nhưng vẫn có phần đúng. Con gái bọn tôi ăn mặc chải chuốt, phấn son trang điểm đến cả tiếng đồng hồ, thì các anh con trai cũng nên chú tâm đến ngoại hình chứ?!?”

Tóm lại, vẫn biết phần sai có hơi nghiêng về cô gái trong bài viết kể trên, nhưng nếu để đánh giá khách quan, bạn nghĩ gì về câu chuyện này?

Theo Kênh14/ Nguồn Sora News, Girls Channel

Youtuber Nhật tạo ra một lưỡi dao biển cả tuyệt đẹp làm từ nhựa UV đầu tiên trên thế giới

Sẽ ra nếu Khu rừng tự sát thay bằng tên Biển Cây thơ mộng hơn?

Quảng cáo hơi liên quan tới Yakult: Những cách ăn vụng “bá đạo hơn hột gạo của học sinh Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: