Du lịch miễn phí – con dao 2 lưỡi cần phải đề phòng nếu không muốn ngồi tù oan uổng

Vừa qua cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một người đàn ông Iran 43 tuổi vì tình nghi lừa đảo một người Nhật vận chuyển trái phép chất kích thích. Người đàn ông Nhật Bản đã nhìn thấy một bản tin trên trang thông tin tuyển dụng với nội dung   

旅行記を書けば旅行は無料!   

さらにお金もあげます!

(Viết bài về du lịch, vừa được trả lương, vừa được đi du lịch miễn phí)

Sau khi ứng tuyển, anh ta đến ga Tokyo và được nhận một gói du lịch Thái Lan lên đến 400,000 Yên. Thế nhưng diễn biến câu chuyện về sau lại không được “màu hồng” như những hứa hẹn trước đó.

Tại Bangkok.

Sau khi đến khách sạn đã đặt trước trong gói du lịch, một người đàn ông Iran đã ở đó từ trước.

Ảnh http://news.livedoor.com/article/detail/15718856/

Người Iran này muốn nhờ chuyển giúp một túi hành lý đến thành phố Frankfurt, Đức. Thay vào đó, anh ta sẽ được nhận 2000 USD tiền thù lao và chi phí đi lại. Túi hành lý chất đầy quần áo nhưng lại rất cứng và nặng. Nghi ngờ, người đàn ông đã thông báo lên Đại sứ quán Nhật Bản tại Thái Lan.

Sau khi điều tra, cảnh sát nhận định quần áo trong Vali đã được ngâm chất kích thích, ngoài ra bên dưới còn có 2,285kg ma tuý ở dạng kết tinh. May mắn thay, người đàn ông Nhật Bản đã cảnh giác vào phút cuối và được quay trở về nước an toàn. Sau câu chuyện trên, mọi người hãy cực kỳ cảnh giác với những lời mời du lịch miễn phí, và đặc biệt, tuyệt đối không cầm hộ, mang hộ, thậm chí không được giữ hộ hành lý cho người khác nhé.

Kengo Abe

Đẹp lung linh nhưng chỉ xếp thứ 3 danh sách địa điểm du lịch, đây là cách Kyoto phục thù

Hướng dẫn du lịch cực Cute cho các nàng mù đường lạc lối khi lần đầu đến Nhật Bản

Mẹo xin visa du lịch Nhật Bản để kịp đi đúng mùa đẹp nhất trong năm

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: