Chương trình Nhật Bản tiết lộ bảng xếp hạng những quốc gia hay cười – bất ngờ với vị trí đầu tiên

Chương trình Nepu & Imoto no Sekai Banzuke được phát sóng ở Nhật từ ngày 18 tháng 10 năm 2011 đến ngày 18 tháng 3 năm 2016, tổng cộng có 142 tập. Nội dung chương trình chủ yếu xếp hạng các quốc gia trên thế giới theo một số tiêu chí có sẵn. Câu nói nổi bật mà chỉ cần nhắc đến bạn sẽ nhớ ngay đến chương trình này đó là:

世界を学び、日本を知る

(Sekai wo manabi, nihon wo shiru) – Tìm hiểu thế giới, hiểu thêm về nước Nhật.

Trong tập phát sóng vào ngày 15 tháng 1 năm 2016, chủ đề lần này là kể về những chuyện khiến bạn cười gần đây. Theo sau đó, chương trình công bố bảng xếp hạng các quốc gia hay cười nhất thế giới  (trên tổng số 40 quốc gia).

Đoán xem kết quả là gì !

Trước khi công bố hãy theo dõi đoạn Clip nhé.

(Bảng xếp hạng bắt đầu từ 37:21 nhé)

Hạng 3 là Chile (trung bình cười 11.4 lần)

Hạng 2 là Nigeria (trung bình cười 14.1 lần)

Và hạng 1 thuộc về… Việt Nam (trung bình cười 15.1 lần)

Nhận xét về kết quả này, khách mời của chương trình cho biết

“Người Việt Nam rất thích nói chuyện. Họ lạc quan và không có quá nhiều bất an về chuyện tương lai. Có nhiều người còn không thấy lo lắng gì”

Trong bảng danh sách này, Nhật Bản xếp thứ 31. Đội sổ là người láng giềng khổng lồ Trung Quốc.

Thật ra trong công việc bạn sẽ thấy người Nhật cười rất nhiều đấy. Nhưng đó là nụ cười xã giao, lễ nghĩa, còn bản thân họ có thật sự cười hay không thì chỉ có người trong cuộc mới biết được.

Bên cạnh đó, bạn có nghĩ người Việt Nam thực sự lạc quan không?

Lạc quan là một đức tính tốt. Theo tác giả cuốn “Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy” David McRaney, thiên kiến lạc quan chính là một trong những yếu tố khiến bạn có thể sống lâu hơn những người đánh giá đúng về năng lực của mình. Cụ thể, nhờ thiên kiến lạc quan, mỗi người sẽ nghĩ mình có khả năng trên mức trung bình, nhỉnh hơn những người khác dù thực tế có thể bạn cũng không thông minh như bạn nghĩ đâu. Nhờ suy nghĩ này, bạn đánh lừa được não bộ về khả năng thực sự của mình (hay ta hay gọi là ảo tưởng sức mạnh), tỏ ra “trên cơ” người khác, nhờ thế mà tự tin hơn, bản lĩnh hơn trước thực tế khắc nghiệt lẽ ra đã bóp chết bạn từ lâu rồi.

Tất nhiên cái gì quá cũng không tốt, thế nhưng chỉ cần đừng ảo tưởng bản thân có thể bay mà “vứt” mình ra khỏi toà nhà cao 20 tầng thì sự lạc quan luôn là người bạn đồng hành cần thiết trên chặng đường thành công của bạn.

Sacchan

[Bảng xếp hạng] 6 khuyết điểm ít ai ngờ đến của thành phố Tokyo

Nhật Bản chính thức bị soán mất ngôi vị số 1 thế giới trong bảng xếp hạng tuổi thọ năm 2018

Bảng xếp hạng Pet cưng được mong muốn trở thành thú nuôi nhất trong Manga, Anime

 

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter
Xem thêm: