Bé trai 7 tuổi quyết nuôi tóc dài khiến bố ra sức phản đối, cho đến khi biết được mục đích thật sự của con

Ishida Jo năm nay lên lớp 2, cùng bố mẹ sinh sống tại Tokyo. Thoạt nhìn vào bề ngoài của em, khó ai nghĩ rằng đây là hình ảnh một cậu bé cả. Bởi mái tóc dài chấm lưng, đen nhánh thỉnh thoảng được tết lại cầu kỳ…

Ảnh: cắt từ YouTube 

Năm 2015, khi Jo-kun lên 4, cả nhà hết sức bất ngờ sau khi nghe em tuyên bố :”Con sẽ để tóc dài”. Chỉ là một câu nói của trẻ thơ nhưng lại đầy quả quyết. Bố cậu bé nghe được liền ra sức phản đối vì nếu nuôi dài tóc thì ngoại hình của cậu bé chẳng khác nào con gái cả. Thế nhưng Jo-kun (*kun là từ dùng để gọi bé trai) cho rằng chỉ cần thực sự là con trai thì đâu cần phải câu nệ hình thức. Và chính mục đích sau cùng dẫn đến quyết định đó của Jo mới là động lực giúp bố mẹ em ủng hộ con hết mình.

Mái tóc dài đó em dành tặng những người thật sự cần đến, vào một ngày nào đó.

Thế là thấm thoát đã 3 năm trôi qua, cậu bé Jo hiện đã lên lớp 2 và hoạt động trong câu lạc bộ Kiếm đạo của trường. Khi phóng viên ANN hỏi về cuộc sống của Jo khi tiếp xúc với nhiều bạn mới. Em kể lại rằng đã có rất nhiều bạn bất ngờ khi biết em là con trai, có lúc bị trêu chọc đến nỗi chỉ muốn cắt đi công sức 3 năm ròng. Nhưng nghĩ lại rồi mọi chuyện cũng qua và ai nấy sẽ quen với hình dáng này của em nên Jo-kun vẫn giữ được mái tóc, hiện nó đã dài đến hông và chỉ còn đợi đến ngày “gặt quả”.

Tấm gương nghĩa hiệp của cậu bé Jo đã lan rộng ra toàn trường học và khu vực cậu bé sinh sống, một số bé gái bắt đầu chăm sóc mái tóc của mình không chỉ cho bản thân mà còn dành tặng những bạn gái khác không may phải cắt bỏ mái tóc.

Và cuối cùng, công sức của Jo đã được đón nhận tại Quỹ từ thiện tóc phi chính phủ của Nhật Bản – Japan Hair Donate & Charity. Đối tượng được hiến tặng là trẻ em dưới 18 tuổi mắc bệnh ung thư.

Ảnh: cắt từ YouTube 

Không một phần thưởng hay bằng khen nhận về nhưng điều mà Jo-kun làm được suốt 3 năm quả thật đáng ngưỡng mộ, nhất là khi em lại là con trai và đang sống trong một xã hội còn nhiều sự phân biệt giới tính, bắt nạt vì khác biệt như Nhật Bản.

Nếu là bạn, bạn có đủ dũng cảm để hy sinh vì người khác như Jo-kun?

Nguồn: ANN News 

Chee

Những thứ ai cũng dùng, ai cũng biết, vậy mà không hề biết đó là phát minh của nước Nhật

Triển lãm”thư gửi từ những đứa trẻ đã tự sát vào ngày 1/9 chết chóc”

Đây là những điều nữ Nhật sẽ làm nếu được là nam trong một ngày

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: