Nhật không mua bản quyền Show âm nhạc nước ngoài, vì lý do sau…

Bạn tự hào là một Fan của J-pop, vậy bạn nhớ được bao nhiêu trong số các chương trình âm nhạc nổi tiếng của Nhật.

Nhật là quốc gia hiếm hoi không mua bản quyền các chương trình âm nhạc theo Format nước ngoài như The Voice, …Got Talent hay American Idol bởi họ cũng có những chương trình “chất như nước cất” của riêng họ. Hãy cùng điểm qua một số cái tên xem bạn quen thuộc với những cái tên nào nhé.

1. Music Station

Ảnh Amino Apps

Cùng bắt đầu với một trong những chương trình âm nhạc nổi tiếng nhất, đó là Music Station của đài TV Asahi. Chương trình được phát sóng vào tối thứ 6, lúc 8 giờ trên kênh TV Asahi. Show này đã bắt đầu từ năm 1986 và được dẫn bởi MC nổi tiếng Tamori.

Chương trình có sự xuất hiện của rất nhiều nghệ sĩ đình đám của Nhật. Nếu là Fan của nhạc Nhật, chắc chắn bạn đã từng nghe qua cái tên này đúng không?

2. Countdown Television (CDTV)

Ảnh wowjapan

Đây cũng là một chương trình âm nhạc nổi tiếng khác của Nhật, phát sóng trên đài TBS với khung giờ vô cùng đặc biệt, rạng sáng thứ 2 và thứ 3 (0:58am-2:08am).

Chương trình bắt đầu vào năm 1993 và gần đây đã làm lễ kỷ niệm lần thứ 25. CDTV có những phiên bản đặc biệt vào các dịp lễ lớn như Halloween hay Năm mới, khi đó chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp.

3. BuzzRhythm

Ảnh YouTube

Tiếp theo, xin được giới thiệu BuzzRhythm phát sóng trên NTV vào rạng sáng thứ 6 và thứ 7 (0:59am-1:59am). Chương trình được dẫn bởi Baka Rhythm và người trợ lý ngọt ngào, người mẫu Maggy.

BuzzRhythm không chỉ dừng lại ở việc phát sóng các buổi trình diễn của nghệ sĩ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể theo dõi những talk-show để hiểu thêm về nghệ sĩ mà mình yêu thích. Đây là một show rất thú vị để chờ đón.

4. Melodix Premium

Ảnh Dailymotion

Bạn có thể xem Melodix Premium vào mỗi rạng sáng thứ 2 và thứ 3 trên TV Tokyo từ 2:50 am đến 3:20 am.

Mỗi tập sẽ có sự xuất hiện của khoảng từ 2-3 nghệ sĩ theo tuần. Bên cạnh những nghệ sĩ nổi tiếng, chương trình còn giới thiệu đến người xem những gương mặt mới, những nghệ sĩ Indie để họ có cơ hội làm quen với sân khấu và tìm kiếm khán giả tiềm năng.

Host của Melodix Premium là nghệ sĩ hài Nankai Candies.

5. Love Music

Ảnh Twitter

Love Music được phát sóng trên Fuji TV vào mỗi rạng sáng chủ nhật và thứ 2, từ 0:30 am đến 1:25 am. Với cái tên Love Music, bạn có cơ hội theo dõi những buổi trình diễn, các cuộc trò chuyện với nghệ sĩ yêu thích của bạn. Không chỉ ca sĩ mà cả diễn viên cũng có cơ hội xuất hiện trong chương trình này.

Host của Love Music là Moritaka Chisato và Watanabe Ken.

6. Kanjam Kanzen nenSHOW

Ảnh Dailymotion

Đây là chương trình của Boy band nổi tiếng Nhật Bản Kanjani Eight (Kanjani8). Mỗi tuần, 1 nghệ sĩ sẽ được mời đến và thực hiện màn biểu diễn kết hợp cùng Kanjani Eight. Ví dụ, tuần này chúng ta có sự góp mặt của Yoshiki, anh sẽ trình diễn “Forever Love” của X Japan cùng với host chương trình. Thông thường mỗi tuần sẽ có 1 – 3 khách mời.

Kanjam Kanzen nenSHOW được phát sóng trên TV Asahi vào mỗi tối chủ nhật, lúc 11:30 pm.

7. SONGS

Ảnh YouTube

SONGS là chương trình âm nhạc của NHK chiếu vào mỗi tối thứ 7 trong vòng 30 phút (11-11:30 pm). Chương trình có nhiệm vụ nhìn lại chặng đường đã qua của nghệ sĩ khách mời, phỏng vấn, giới thiệu bài hát mới,…Điểm đặc biệt của SONGS là được thực hiện theo Format tường thuật, không có MC dẫn dắt.

8. Music Fair

Ảnh YouTube

Đây là chương trình âm nhạc lâu đời nhất của Nhật Bản, bắt đầu từ năm 1964. Music Fair được phát sóng vào mỗi tối thứ 7 vào lúc 6 giờ và kết thúc lúc 6 giờ 30, dẫn bởi Nakama Yukie và Karube Shinichi.

Mỗi tuần chương trình sẽ mời đến một gương mặt nghệ sĩ mới.

9. Raibu B

Lại thêm một show âm nhạc nữa của đài TBS, tuy nhiên không được nổi tiếng như các show kể trên. Chương trình chỉ được phát sóng 1 lần trong tháng, MC chính là Becky.

10. The Shonen Club & Premium

Ảnh ARAMA! JAPAN

Chương trình cuối cùng JAPO muốn giới thiệu đến các bạn là The Shonen Club, phát sóng mỗi tối thứ 6 từ 6 giờ đến 7 giờ trên NHK. Đều đặn 3 lần trong tháng, chủ đề của chương trình là Shonen Club và 1 lần đặc biệt trong tháng sẽ tổ chức Shonen Club Premium.

Với Format Shonen Club thông thường, chúng ta sẽ được thưởng thức show tạp kỹ hoặc những màn trình diễn đến từ các gương mặt mới của nhà Johnny. Với Shonen Club Premium, được dẫn bởi NEWS, bạn sẽ chứng kiến các cuộc thi giữa các nhóm khác nhau thuộc nhà Johnny cũng như những màn phỏng vấn hết sức thú vị.

Bạn có hứng thú với Show âm nhạc nào của Nhật Bản? Hãy dành chút thời gian theo dõi để hiểu thêm về Showbiz Nhật nói chung và J-Pop nói riêng nhé.

Với những chương trình đa dạng và hấp dẫn như thế này, cần gì mua bản quyền Show nước ngoài làm gì nhỉ? Dù gì dân Nhật cũng chuộng hàng nội địa hơn cơ mà !

S.C.K (tổng hợp)

Tổng kết những cặp đôi của Showbiz Nhật quyết định về chung một nhà trong năm 2018

Điểm mặt những mỹ nam, mỹ nữ Showbiz Nhật từng lao đao vì nghi án phẫu thuật thẩm mỹ

Nhóm Idol nhọ nhất Showbiz: Bị đuổi việc vì trót ăn bọ cánh cứng

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: