Hè 2018 là bắt đầu cho sự sụt giảm dân số Trái Đất !?- Chuyện không chỉ của riêng Nhật Bản

Nhiệt độ cao nhất hiện nay ở một số tỉnh thành của nước Nhật đã vượt qua con số 40. Thành phố Tokyo ghi nhận mức nhiệt kỷ lục lên đến 40.3 độ.

Sức nóng của mùa hè năm nay quả thật kinh hoàng. Cứ mỗi ngày, số lượng người ngất xỉu do sốc nhiệt lại tăng lên. Trong số đó thậm chí đã tử vong.

Ảnh: https://blog.goo.ne.jp

Không riêng gì Nhật Bản mà nhiều quốc gia lân cận cũng rơi vào tình trạng “nóng bỏng” của mùa hè.

Và có một sự thật buồn thường diễn ra vào mùa này trong năm, một vấn nạn không chỉ của nước Nhật. Đó là:

Tự tử

Tại sao lại có sự liên quan giữa mùa hè và tự sát? Nóng quá khiến người ta tự giải thoát mình sao?

Theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ đăng trên tạp chí khoa học “Nature Climate Change” cho rằng nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến thần kinh của con người. Chỉ cần nhiệt độ trung bình tháng tăng lên 1 độ thì cảm giác hạnh phúc của thần kinh giảm đi, suy sụp, chán nản dẫn đến tự sát. Thông tin được tổng hợp dựa trên số liệu người tự sát tại Hoa Kỳ (tăng 0,98%) và Mexico (tăng 2,1%) trong vòng từ năm 2014 đến 2015.

Cái nóng làm ham muốn tồn tại của con người mất dần đi, não bộ bị “gặm nhấm” bởi tư tưởng bản thân thật cô độc. Ngay cả việc chia sẻ một hoạt động trên Facebook cũng không thiết làm.

Ảnh: https://blog.goo.ne.jp

Theo dự đoán, đến trước năm 2050 nhiệt độ trung bình của Trái Đất sẽ ấm lên 2 độ.

Hiện tượng này dự báo kéo theo nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng như thiếu nước canh tác và hàng loạt các thiên tai không thể lường trước. Trong đó có cả con số tự sát.

Kengo Abe 

Sức “nóng” kinh hoàng của Nhật Bản

[Đừng “chết”vì mùa hè] Uống nhiều nước có dẫn đến tử vong ?

Thời đại thân thiện với môi trường, hãy từ bỏ điều hòa, thực hiện cách tránh nóng truyền thống nhưng cực kỳ hiệu quả của người Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: