Bạn muốn sống “sang choảnh” trong các tòa nhà chọc trời – Hãy tỉnh mộng ngay đi !

Trứng sống, máu, quýt… rơi từ trên trời xuống. Bạn đã bao giờ gặp cảnh tượng ấy khi sống ở các chung cư cao tầng?

Musashi Kosugi thuộc Tokyo là địa điểm tràn ngập những tòa nhà cao tầng chọc trời. Tuy nhiên thay vì tạo được cảm giác xa xỉ, hào nhoáng, các cư dân ở đó lại thường xuyên gặp phải những vụ phá rối.

Ảnh http://biz-journal.jp/2017/08/post_20285.html

Cảnh sát đã bắt được thủ phạm là một sinh viên đại học, tuy nhiên sau khi thủ phạm bị bắt, các vụ việc tương tự vẫn không ngừng lại. Có lẽ tên này còn có đồng phạm.

Dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh, thế nhưng dữ liệu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ sống ở các chung tư cao tầng thường dễ rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn định.

Một số học giả cho biết việc thiết kế trần nhà thấp trong các căn hộ chung cư cao tầng có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thần kinh của trẻ. Ngoài ra, vì bị ám ảnh bởi độ cao khi còn bé, trẻ sẽ có xu hướng thích ném vật dụng từ cửa sổ.

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác nữa…

Một trong số đó là không có nhà trẻ để chăm sóc các bé.

Đi kèm với sự bùng nổ của thị trường bất động sản, các chung cư cao tầng mọc lên như nấm, đồng thời cư dân ở đó đang trên đà gia tăng. Không chỉ nhà trẻ, các cơ sở vật chất khác cũng không được đáp ứng đầy đủ như nhà hàng, siêu thị,…thậm chí tàu điện.

Tại khu vực Musashi Kosugi có hệ thống tàu điện rất tốt, bạn có thể đi đến các khu vực chính của Tokyo như Shinagawa, Tokyo, Shinjuku, Ikebukuro chỉ trong từ 10-30 phút. Tuy nhiên ga Musashi Kosugi luôn ở trong tình trạng như thế này.

Ảnh https://twitter.com/sasakitoshinao/status/945071846810144768

Các ga tàu đông đúc từ lâu đã trở thành “đặc sản” của Nhật Bản, tuy nhiên tại ga này, bạn phải chờ ít nhất là 30 phút để được lên tàu.

Musashi Kosugi luôn lọt vào Top những địa điểm đáng sống nhất nước Nhật, tuy nhiên thực tế có lẽ không được như tưởng tượng. Chưa kể tại khu này, dự tính bên cạnh các tòa nhà cao tầng sẽ lại xây thêm các tòa nhà cao tầng khác. Nếu xu hướng này không dừng lại, nơi đây sẽ chỉ trở nên khó sống và ngột ngạt hơn mà thôi.

Liệu các bạn có còn muốn sống trong những chung cư như vậy không nhỉ?

Kengo Abe

Kế hoạch xây dựng tòa nhà chọc trời bằng gỗ cao nhất thế giới ở Nhật Bản được công bố

Bò, lợn, dê và trang trại trên nhà cao tầng ở thủ đô Tokyo

Kẹo cao su tăng cường trí nhớ đang được bán tại Nhật Bản, chỉ 28.000 đồng/phong

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: