Làm cách nào để có được “eo con kiến” như gái Nhật?

Người Nhật giữ kỷ lục về tuổi thọ, ngoài ra họ còn được biết đến với tỉ lệ người béo phì hiếm hoi nhất, có cân nặng chuẩn nhất trên thế giới với 3% lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày là một điều rất được coi trọng ở Nhật. Có một bảng dinh dưỡng riêng được áp dụng phổ biến ở quốc gia này. Khai sinh vào năm 2000 với cái tên “Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản”.

Và dưới đây là nội dung về chế độ trong cuốn sách hay là cách để người Nhật giữ được vóc dáng thanh mảnh cũng như tuổi thọ như vậy.

xemgame

Đặc điểm chính của bảng hướng dẫn là yêu cầu lượng chất béo thấp. Bạn cũng nên hạn chế các loại đồ ăn chế biến sẵn, đồ ngọt hoặc những thức uống có ga.

Chúng được chia theo ngày thành nhiều nhóm, mỗi nhóm lại chế độ khác nhau phù hợp với lứa tuổi, giới tính. Hầu như, chế độ chủ yếu vẫn là ngũ cốc, kèm rau (ăn sống, chế biến hoặc trong súp), thịt và cá. Trái cây và các sản phẩm sữa yêu cầu ăn/uống ít nhất hai lần mỗi ngày.

Ngoài ra, người Nhật suy nghĩ rằng, không chỉ quan trọng những gì chúng ta ăn, mà còn là cách chúng ta ăn nó. Đó là truyền thống thưởng thức bữa ăn của người Nhật, ăn bằng tâm hồn, tận hưởng một cách thoải mái chứ không phải vội vàng, ăn cho có bữa.

Bạn cũng cần theo dõi nhịp độ cơ thể, hãy ăn các bữa ăn vào cùng một thời điểm hàng ngày.

Bên cạnh đó, tập trung vào các sản phẩm xuất xứ tại địa phương, theo mùa như gạo, cá, lâu lâu thay đổi với những món ăn của nước ngoài. Nên nhớ cân bằng thức ăn trong mỗi bữa, ví dụ một ít thịt – cá – gạo – rau – trái cây.

Ý thức về dinh dưỡng được đưa vào giảng dạy rất sớm trong nhà trường. Trẻ sẽ ăn bữa trưa tập trung, điều quan trọng là cân bằng lượng thức ăn và lượng Calo tiêu thụ. Việc thức ăn nấu trong thời gian dài bị xem là không tốt ở Nhật. Mọi thứ phải luôn tươi sống.

Bạn thấy hệ thống dinh dưỡng của người Nhật dễ hiểu không?. Chỉ cần là thực phẩm tươi sống, chúng được nuôi trồng theo tiêu chuẩn sạch, an toàn của quốc gia. Ngoài ra, điều tiên quyết là hạn chế đồ ngọt,..mặc dù thật đơn giản nhưng phải cần có sự cố gắng duy trì nữa đấy.

Không phải những kết luận trên được nghiên cứu suông, thực tế một số chuyên gia dinh dưỡng Nhật đã tiến hành cuộc thử nghiệm thói quen ăn uống của 80.000 người Nhật trong 15 năm. Và kết quả chỉ ra rằng, tỉ lệ tử vong chỉ chiếm 15% ở nhóm người thực hiện chế độ ăn uống theo khuyến nghị dinh dưỡng như trên.

Phụ nữ Nhật là những người đầu tư chăm chút bản thân, ngoài ra, họ còn có vai trò to lớn trong việc đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Thế nên, việc cân đo đong đếm như thế nào để vừa có bữa ăn bổ dưỡng vừa đáp ứng những tiêu chuẩn trên hết sức khó khăn. Chính vì thế, họ không ngừng học hỏi, làm giàu kiến thức mỗi ngày, đó cũng là lý do để họ biết được cái gì tốt cho sức khoẻ, hướng đến vẻ đẹp chuẩn mực.

Giờ thì bạn đừng thắc mắc là vì sao nữ Nhật, cô nào nhìn cũng mong manh nhé. Đặc biệt là làn da họ rất đẹp nữa, bên cạnh bí quyết chăm sóc bản thân thì họ còn áp dụng một chế độ chuẩn như thế nữa đấy.

Nếu muốn xinh đẹp và sống thọ, chần chừ gì nữa mà bạn không thực hiện nhỉ?

Tham khảo:brightside

TZ

Góc cạnh mặt thần thánh của mỹ nam Nhật dính scandal có con năm 14 tuổi

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: