5 dấu hiệu để nhận biết một Rich Kid Nhật Bản thực thụ

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là quốc gia tôn trọng tính tập thể và đặt cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân. Từ đồng phục nữ sinh đến bộ Vest đen của các sinh viên năm 3 khi đi xin việc, tất cả làm nên những đặc trưng của cả xã hội Nhật chứ không riêng gì một cá thể dưới cái nhìn của bạn bè thế giới.

Một lần đặt chân đến Nhật, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao lại không thấy những biệt thự, Villa “sang chảnh” mà xung quanh chỉ toàn những ngôi nhà 2 tầng nom chẳng khác nhau là mấy ?

Ở Việt Nam, nếu một gia đình”tậu”được xe hơi, xây nhà cao 3 lầu thì khẳng định đó là nhà giàu thì điều đó chưa đủ với đẳng cấp gọi là “thượng lưu” ở Nhật.

Thước đo “Okanemochi” ở Nhật được tính bằng thu nhập hằng năm của mỗi người, phải nằm trong mức 265.000 usd và số tài sản đạt 899.o00 usd. Được biết, chỉ có 1% dân số Nhật đáp ứng đầy đủ hai điều kiện trên và được xem là một đại gia thực thụ.

Ảnh: https://www.magicmum.com/what-would-happen-if-our-toddlers-won-the-lotto/

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc đâu là dấu hiệu để nhận biết một đứa trẻ sinh ra trong nhung lụa, trong xã hội Nhật?

1.Những thanh niên bắt đầu sống tự lập khi đủ 18 tuổi và dùng tiền của bố mẹ thuê một căn hộ thật “sang”.

Tốt nghiệp cấp 3, rất nhiều người Nhật chọn rời xa gia đình và sống cuộc sống tự lập. Đây không phải là xu hướng chỉ có ở những đứa trẻ nhà giàu. Tuy nhiên một đứa con sinh ra trong gia đình gọi là dư dả thì chỉ chọn một căn phòng chừng 50.000-70.000 yên, thậm chí thấp hơn, rộng 20-50m2.

Những Rich Kid lại khác, quen sống trong môi trường “muốn gì có nấy” nên dù xa gia đình chúng cũng phải sống thật thoải mái trong những căn hộ Manson cao cấp.

Bạn nghĩ đây là hình ảnh trong một ngôi biệt thự tại Nhật? Chưa chắc đâu 

Ảnh: https://kawaii-iephoto.jp/?pid=125034076

2. Dù sắp tốt nghiệp đại học vẫn thong thả ăn chơi, không lo đến chuyện tìm việc

Hầu hết những triệu phú Nhật Bản thường nắm giữ doanh nghiệp riêng hoặc thậm chí là doanh nghiêp lâu đời hàng trăm năm tuổi, vì vậy những “cậu ấm cô chiêu” dẫu không có năng lực cũng luôn luôn được chào đón đến với cơ nghiệp gia đình.

3. Thường xuyên mua sắm tại những khu vực đắt đỏ như Roppongi, Ginza và du lịch bằng tàu hạng sang

Bạn có biết ở Nhật có một con tàu vô cũng sang trọng với giá vé lên đến 8400 usd.

Trên tàu chỉ có 14 nhân viên, một nghệ sĩ Piano, cùng một đầu bếp hàng đầu sẵn sàng phục vụ. Và nếu muốn leo lên chuyến tàu này, bạn buộc phải đặt trước 1 năm. Đây là phương tiện mà chỉ những gia đình giàu có mới dám bỏ tiền ra để tận hưởng chuyến du lịch.

4. Thường xuất hiện ở những Host Club hoặc Night bar

Số tiền để được một Host xinh đẹp tại các câu lạc bộ đặc biệt phục vụ là vài chục triệu đồng/ đêm, tính cả rượu và thức ăn. Nơi đây được nhiều thiếu gia, tiểu thư thường xuyên lui tới và thậm chí mời nhiều bạn bè đến chơi.

5. Nói đến nhà hàng cao cấp phải kể đến Sukiyabashi -Jirou

Chỉ có những món cao cấp mới thực sự thoả mãn dạ dày của Rich Kid, trong đó có một nhà hàng cao cấp được giới thương lưu Nhật ưa thích, đó là Sukiyabashi- Jirou, một nhà hàng Sushi nằm trong toà nhà văn phòng tại Tokyo. Menu có khoảng 20 loại Sushi, giá của một thực khách ăn no nê tại đây khoảng 6 triệu. Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng cũng thường xuyên lui tới nhà hàng này.

Ảnh: https://silverasami.com/money-why-want-rich/

Tất nhiên không thể dùng 5 đặc điểm trên để quy chụp tất cả các Rich Kid Nhật. Có những người con lớn lên trong sung sướng vẫn tự thân vận động, không dựa dẫm vào thế lực gia đình. Cuối cùng trong số họ vẫn có người thành công theo cách riêng chứ không lần theo con đường đã vạch sẵn.

Tuy nhiên, nói tóm lại một điều, bạn khó mà tìm thấy một Rich Kid thực thụ ở Nhật chỉ bằng việc quan sát hàng hiệu trên người họ. Bởi gần như chẳng nhiều người trong số 1% ấy nói cho cả thế giới biết mình là con của đại gia đâu. Vì sao ư? Tiền có thể mua được tất cả nhưng khó giúp bạn tồn tại trong xã hội tôn trọng ý thức cộng đồng, dìm cái tôi xuống và quan tâm đến người khác nhiều hơn như Nhật Bản

Tham khảo: Youtube

Chee 

Hãy để băng Mũ Rơm trong One Piece cho bạn biết, thế nào mới gọi là “Rich Kid”thực sự

Người Nhật đã trở nên giàu có chỉ bằng một quyển sổ như thế nào?

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Nhật: Làm việc liên tục 8 tiếng không dám ăn uống, có ngày kiếm được tới hơn 10 triệu đồng

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: