Giá của sự nóng giận: người đàn ông mua lon nước bình thường nhưng phải trả một khoản tiền “khổng lồ”.

Tại quận Hyogo, ngày 1 tháng 7 vừa qua. Một công nhân xây dựng 46 tuổi đã bị bắt vì đập vỡ màn hình cảm ứng của một cửa hàng tiện lợi khi mua lon Chu-hi, một thức uống có cồn vị trái cây.

Ở Nhật Bản, với loại thức uống có cồn hoặc hàng hoá bị hạn chế như thuốc lá thường chỉ dành cho những người đủ tuổi (từ 20 trở lên). Vì vậy, khi  mua hàng, khách phải chạm vào nút “có” trên màn hình để xác minh mình đủ tuổi. Thao tác trên nhằm hạn chế các vụ việc liên quan đến pháp lý trong trường hợp người dưới tuổi gian lận.

Rất nhiều người mua hàng ở Nhật có thể đã quen với điều này. Thậm chí có thể được nhân viên hỗ trợ. Thế nhưng, đầu tháng 7 vừa qua, dường như có một sự việc tồi tệ xảy ra với người đàn ông lớn tuổi, vì thao tác với màn hình này vô tình gây phiền nhiễu, ông như trút toàn bộ giận dữ của mình vào nó.

 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, hầu như với chúng ta, việc chạm vào màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh vốn đã quá quen thuộc, diễn ra đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên, với người đàn ông lớn tuổi trên, nó có vẻ là một thao tác rờm rà và khó khăn, đến độ ông ta thực hiện nó với một sự giận dữ nhất.

Khi bị bắt, người đàn ông đã nói với cảnh sát Takarazuka rằng: “Tôi đã đánh mạnh khiến nó bị vỡ ra”. Tiếp đến, ông ta giải thích thêm về hành động “tôi đã mua rượu nhiều lần, tại sao mỗi lần như thế, họ lại bắt tôi phải thực hiện hành động ấy”.

Nhiều người xem Video đã phản ứng, nửa thông cảm nửa tức giận:

“Ông ấy tức giận vì bị bắt xác nhận tuổi nhiều lần”

“Có vẻ như ông ấy đã chuẩn bị sẵn một cái gì trong túi thay vì dùng tay đập”

“Thật khủng khiếp vì những sự cố như thế này lại xảy ra”.

“Tôi cũng ghét cái nút đó, nó làm mất của tôi 60 giây”.

Cảnh sát cũng cho biết, giá trị của màn hình cảm ứng trên khoảng 50.000 Yên (450 USD), và tất nhiên người đàn ông có trách nhiệm phải hoàn trả. Bởi sau sự cố, màn hình nứt chằng chịt như mạng nhện.

Những điều như thế này không hiếm ở Nhật. Năm 2013, cũng có một người đàn ông khoảng 40 tuổi ở Osaka, phần vì phải xếp hàng đợi quá lâu, phần vì thực hiện thêm thao tác xác minh tuổi, nên người đàn ông trên đã dùng hết sức như gom toàm bộ tức giận để đấm vào màn hình dẫn đến hư hỏng nặng.

Điều này đặt ra cho cửa hàng tiện lợi cần một giải pháp khác để vừa thực hiện mục đích trên, nhưng cũng tránh làm khách hàng giận dữ. Vì xét ra, không ít quán bar, siêu thị, máy bán hàng tự động vẫn dễ dàng bán rượu thuốc chỉ bằng cách đặt câu hỏi và thẻ căn cước cho khách hàng.

Bạn đã bao giờ thấy phiền toái vì thao tác trên không?

Tham khảo: japanesecelebnews

TZ

Không làm gì sai trái, một người đàn ông ở Nhật bị tình nghi tấn công trẻ em chỉ vì …

Bị vu khống là biến thái trên tàu điện và đây là cách xử lý vô cùng gắt của người đàn ông

Nhật Bản: người đàn ông 50 tuổi giết bố mình chỉ vì lý do này…


Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: