Chỉ với cách kiểm tra đơn giản, bạn biết ngay được mình thuộc kiểu người phù hợp với nghề nghiệp gì?

Việc kiểm soát cân nặng là một điều mà hầu như chúng ta ai cũng chú trọng. Nếu bạn để ý, có thể thấy, có người ăn rất nhiều, ăn rất nhiều, cũng không thể mập lên được, trong khi đó, không ít người, mỗi ngày chỉ nạp một ít thức ăn, cân nặng cũng tăng dần đều.

Điều này phụ thuộc và tạng cơ thể và khả năng hấp thụ thức ăn. Một số người có xu hướng hấp thụ kém, trong khi nhiều người khác có chất béo dự trữ trong cơ thể. Như một người Nhật có tài khoản trên Twitter là @KMarisa0606, chỉ ra rằng, cách đơn giản để bạn xác định mình thuộc kiểu người nào là khoanh ngón tay quanh cổ tay của bạn.

Bạn dùng một tay, khanh vào cổ tay còn lại, sẽ có những kết quả phân loại như sau:

Ectomorph: ngón tay tay cái và ngón giữa chồng lên nhau chứng tỏ bạn thuộc kiểu người khó khăn trong việc tăng cân, tích mỡ trong cơ thể và cơ bắp.

– Mesomorph: hai ngón trên chạm vào nhau, bạn thuộc kiểu người dễ tăng cân, hấp thụ tốt, dễ tích mỡ.

– Endomorp: hai ngón cách xa nhau, bạn thuộc kiểu người tăng cân nhanh chóng và cơ bắp dễ phát triển.

Với những kiểu người như trên, bạn có thể xác định bạn phù hợp với môn thể thao nào, tạng người ectomorphs nhỏ, nhanh nhẹn phù hợp với môn marathon, mesomorphs thường thiên về xu hướng thể hình hoặc vận động viên đòi hỏi thể lực, cuối cùng, cơ thể dễ dàng tăng ký, endomorphs  hãy đi theo xu hướng đô vật chuyên nghiệp kiểu như vận động viên Sumo.

Bạn đừng nghĩ rằng, những kết luận trên của @ KMarisa0606 là trò đùa nhé, nó có cơ sở khoa học cả đấy. Bắt nguồn từ phương pháp somatotypes được giới thiệu lần đầu vào năm 1940 bởi tiến sĩ William H. Sheldon, nó vẫn được phát triển trong khoảng thời gian đó và hiện nay được dùng góp phần vào việc đánh giá thể lực các vận động viên.

Sheldon đã chụp hơn 46.000 bức ảnh nam và nữ và khám phá 88 chủng loại khác nhau mà ông gọi là somatotype. Để đơn giản hơn, ông gộp 88 nhóm này thành 3 nhóm chính: endomorph, ectomorph và mesomorph. Và @ KMarisa0606 đã vận dụng cách đo chu vi cổ tay để xếp vào ba nhóm như đã phân chia của Sheldon.

benhhoc

Mối tương quan giữa chu vi cổ tay và chiều cao là yếu tố chính để phân loại cơ thể. Trên thực tế, nhiều người cũng thường căn cứ vào chu vi cổ tay để xác định mình có tăng cân hay không nhằm điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp.

Tuy nhiên, dẫu bạn có thuộc tạng người như thế nào thì bạn cũng nên luyện tập thể thao mỗi ngày, thực hiện khẩu phần ăn ổn định nhằm đảm bảo thể trạng tốt nhất.

Tham khảo: wasabi-now

TZ

Khảo sát về thời điểm của nụ hôn đầu tiên ở nữ giới Nhật, bất ngờ với kết quả chênh lệch giữa các thành phố

Thế giới có một kiểu người thích ngồi cạnh cửa sổ khi đi máy bay, suy nghĩ của người Nhật sẽ khiến bạn chột dạ 

20 câu trắc nghiệm: Nhật Bản có hai kiểu người, bạn thuộc tuýp nào trong số đó?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: