Hài hước câu chuyện nước Nhật đã “bẻ cong” tôi như thế nào?

Bạn còn nhớ Ken – anh chàng người Mỹ đầy nam tính hiện đang sống ở Nhật chứ? Anh ta đã có những chia sẻ về sự cô đơn khi sống ở Nhật dù có rất nhiều bạn bè trước đây.

Và lần này, anh ta rất cảm ơn Nhật Bản, đã “bẻ cong” anh ta từ một chàng Mỹ “cao to đen hôi” thành một chàng trai sạch sẽ và thậm chí không có hứng thú với con gái.

Câu chuyện có vẻ khá thú vị đấy !

Nếp sống sinh hoạt

Ảnh マイナビウーマン

Vào mỗi buổi sáng, tôi nhìn vào gương để kiểm tra diện mạo của mình, và dù cho trông tôi vẫn bảnh bao đỏm dáng như trước, nhưng rõ ràng nếp sống của tôi đã thay đổi khá nhiều. Thay vì dùng Pizza, trứng hoặc uống cà phê đen vào buổi sáng, tôi ăn Yogurt, đúng vậy, Yogurt trái cây. Thực tế thì Yogurt ở Nhật có nhiều vị rất tuyệt vời như vị lô hội, vị sung, xoài,… May mắn thay, tôi sống ở đây một mình và không có bất kỳ người thân nào bên cạnh để chứng kiến sự thay đổi này.

Thời trang

Ảnh Pinterest

Không chỉ nếp sống, sự thay đổi trong phong cách thời trang của tôi kể từ khi sống ở Nhật cũng khiến tôi cảm thấy hết sức quan ngại. Một ngày đẹp trời, bỗng dưng tôi nhận ra mình biết xấu hổ khi bước vào một cửa hàng tiện lợi với bộ râu 3 ngày không cạo và chiếc áo T-shirt nhăn nhàu.

Tôi đã từng chọc giận mấy anh bạn người Nhật vì quả đầu bóng bẩy dựng ngược và chiếc ví xinh xắn bé nhỏ của họ, nhưng hiện tại tôi bắt đầu nghĩ cách làm sao cho chân mày của mình trông gọn gàng hơn.

Tôi không thể chịu nổi cảnh bản thân mình đi bộ trên đường phố Tokyo với đôi dép xỏ ngón và quần short. Mỗi ngày, tôi nhìn vào gương và tự hỏi những đôi tất này có hợp với cái quần dài ôm bó mà tôi đang mặc không?  Ok, cả hai đều trùng khớp màu với nhau, vậy là ổn.

Ảnh カラパイア

Cuộc sống ở Nhật khiến tôi phải chăm chút hơn cho ngoại hình của mình, vì đa phần bạn bè của tôi đều như thế.

Câu chuyện nhà vệ sinh công cộng

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “thủ dâm” – chắc là rồi. Thế nhưng đó là hành động bạn chỉ nên làm trong phòng ngủ của mình (hoặc ít nhất là nơi nào đó riêng tư) chứ không phải nhà vệ sinh công cộng.

Nhắc đến Nhật Bản chắc bạn cũng biết đến những vụ Chikan (lạm dụng, quấy rối) trên tàu điện, và thực tế là những tên biến thái có thể được liệt kê vào một phần của nền văn hóa Nhật Bản. Quan trọng hơn, sự thờ ơ, giả vờ không biết của người dân ở đây với những hành vi biến thái ấy cũng có thể liệt vào một dạng văn hóa.

Ảnh ameblo.jp

Tuần trước tôi đi uống rượu tại Izakaya vào thứ 3, chắc chắn là thứ 3 vì họ luôn giảm nửa giá bia vào thứ 3. Trước khi lên tàu, tôi cảm thấy bọng đái của mình sắp nổ tung vì những ly bia giá rẻ cố nốc vào, tôi đi thẳng đến Toilet công cộng. Trong khi tôi đang “làm việc của mình”, anh chàng ở buồng bên cạnh đang rung điên cuồng và làm cái gì đó thì bạn biết rồi đấy.

Tôi không nhìn hay gì cả, bạn biết đó, nếu bạn là nam, bạn hoàn toàn có thể hiểu cho hành động này. Nhưng đây là nhà vệ sinh công cộng, không hề có chút riêng tư nào ở không gian này, và anh chàng trên chắc chắn đã đi quá xa so với “vùng an toàn”.

Sao cũng được ! Thế nhưng trong khoảnh khắc, tôi cảm thấy khá xấu hổ, như thể bản thân không phải là đàn ông…tôi thậm chí hy vọng đừng ai bước vào đây lúc này để tôi có thể đi ra và giả vờ như không chứng kiến gì cả.

Những cô nàng gợi cảm ư…Hừm…

Thế nhưng dấu hiệu khiến tôi cảm thấy hoang mang nhất chính là khẩu vị của tôi về nữ giới không còn như trước nữa. Những cô gái Nhật Bản xinh đẹp gợi cảm ư ?… Chẳng ai đủ sức thu hút tôi. Ý tôi không phải là họ xấu xí, chỉ là họ không phải mẫu mà tôi kỳ vọng.

Ảnh japanese.china.org.cn

Tôi đã từng đến nhiều quán Bar, uống bia và tán tỉnh nhiều em người Nhật. Các cô ấy mặc áo ngực độn cao, lông mi dán, sống trong căn hộ với mẹ và em trai. Hừm…Sở thích của các cô nàng là mua sắm, đa phần đều thấy chó dachshund (chó Lạp Xưởng) rất đáng yêu.

Tôi bỗng thấy mình tỏ ra “kén cá chọn canh” khi cảm thấy những thứ kể trên thật bình thường và đại trà quá. Có vẻ các cô gái ở Bar phải cố tỏ ra như vậy vì đó là khẩu vị mà các anh trai Nhật Bản sẽ thích chăng?

Tôi hỏi “Nếu tôi có thể làm điều gì đó lớn lao cho cuộc đời của em, tôi có thể làm gì ?” – Vâng, tôi là kẻ thích hỏi những câu kiểu “đao to búa lớn” như thế.

“Cưới em” – Cô ấy nói.

“Ok, ai cũng có một mục tiêu trong đời. Vậy bạn trai em sẽ nghĩ gì ?”

“Em không có bạn trai. Em chỉ muốn kết hôn thôi, với ai cũng được”.

“Ồ, em là người tham vọng đấy. Chúc em may mắn”.

Câu chuyện kết thúc, em gái người Nhật xinh đẹp có đam mê kết hôn với tôi và tôi sẽ chẳng bao giờ có được cái kết tốt đẹp.

Phải chăng tôi đã mất đi một nửa cái nam tính của mình ở Nhật Bản?

Phải chăng đây chính là lý do khiến số “nam nhân ăn cỏ” ở Nhật tăng nhanh với số lượng chóng mặt, đây có phải là môi trường “bẻ cong” giới tính nguy hiểm nhất không?

Tham khảo japaneseruleof7

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: