Những Life-hack (Urawaza) vô cùng hiệu quả của người Nhật mà bạn nên biết để cuộc sống dễ dàng hơn

Cuộc sống có hàng vạn thứ khiến chúng ta khó chịu, không chỉ là vì chia tay người yêu hay cãi nhau với đồng nghiệp, bất đồng quan điểm với sếp,… Cả những điều nhỏ nhặt như son bỗng dưng bị gãy, giày bị hở mũi, hay trời mưa làm mờ kính cận cũng khiến ta nổi cáu.

Ảnh Emdep.vn

Con người dễ nổi giận như vậy là vì ta cảm thấy không thể kiểm soát được cuộc sống của mình, kể cả trong những việc nhỏ nhặt nhất. Đó chẳng qua là vì bạn chưa biết các mẹo vặt hữu ích có thể cứu bạn khỏi những tình huống oái ăm.

Trong tiếng Nhật, Urawaza (裏技) – mánh khóe, bí quyết là từ chỉ các life-hack, mẹo vặt giúp bạn giải quyết những vấn đề, tình huống khó chịu trong cuộc sống hằng ngày. Hãy bỏ túi một vài mánh cho bản thân nhé.

1. Dỗ trẻ con nín khóc

Ảnh IBTimes UK

Bí quyết cho những bà mẹ và những bậc anh chị bị bắt ở nhà trông em. Còn gì tồi tệ hơn tiếng trẻ em quấy khóc kéo dài, điều này không những khiến người chăm sóc mệt mỏi mà sức khỏe em bé cũng bị ảnh hưởng.

Giải pháp: Tạo ra âm thanh chóp chép như khi thử rượu

Lý giải phương pháp: Khi em bé vẫn còn là bào thai trong bụng mẹ, ngưỡng nghe của chúng được giới hạn bởi các âm thanh có tần số từ 6000-8000mHz. Âm thanh tạo ra khi nhấp nước có tần số khoảng 7000mHz.

2. Xử lý dằm đâm vào tay

Ảnh Người lao động

Bạn đã bao giờ bị gai đâm vào tay? Cảm giác ấy thật tồi tệ, tồi tệ nhất là khi nghĩ đến việc phải dùng nhíp gắp chúng ra. Chưa kể đến nếu bạn bị xương rồng đâm phải, bạn có thể bị rất nhiều gai ghim vào người.

Giải pháp: Bôi khu vực bị tổn thương với dung dịch hồ dính (chú ý tránh những loại có nhiều hóa chất và phản ứng mạnh với da vì có thể gây bỏng, bạn có thể dùng loại hồ dính trẻ em). Chờ cho hồ khô sau đó lột nhẹ nhàng. Khi đó, những chiếc gai, kim sẽ theo lớp hồ ra khỏi tay bạn).

Lý giải phương pháp: Gai, dằm gây khó chịu không chỉ vì chúng đâm sâu vào da mà vì chúng rất nhỏ, khó gắp. Dung dịch hồ tạo bề mặt kết dính làm thành cái bẫy hút những vật thể lạ này trên diện rộng. Đồng thời đây cũng là một trò rất thú vị để chơi đấy.

3. Dọn dẹp trứng vỡ

Ảnh The Kitchn

Những thanh niên lần đầu vào bếp chắc ai cũng từng trải nghiệm cảm giác đập trứng xuống nền thay vì vào chảo. Những mảnh trứng vỡ kèm lòng đỏ, lòng trắng nhễu nhão này rất khó dọn sạch, chưa kể còn để lại mùi.

Giải pháp: Rắc một ít muối ăn vào khu vực bị đổ trứng, chờ 10 phút trước khi lau, sau đó quét sạch vỏ trứng.

Lý giải phương pháp: Muối hòa tan các phân tử lipo-protein trong lòng đỏ trứng, thay đổi cấu trúc của nó từ gooey sang non-gooey, khiến việc dọn dẹp dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn một số life-hack hữu ích khác bạn có thể tham khảo các Video bên dưới

Hy vọng những mẹo vặt trên có thể giúp cuộc sống của bạn bớt đi những bực mình vặt vãnh, để bạn có thể tập trung vào những vấn đề lớn hơn.

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: