Sự thật vì sao nhiếp ảnh gia Nhật Bản thích chụp ảnh các Toilet?

Nhật Bản là đất nước luôn hướng tới sự hoàn hảo vả là quốc gia có sự đan xen giữa văn hóa truyền thống và hiện đại một cách rõ nét.

Vì vậy, bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì các giá trị văn hóa nghệ thuật nơi đây không mất đi mà còn có sự thay đổi làm sao để tương thích với thời đại.

Đã nói là “nghệ thuật” thì chúng ta đã biết rằng nó không có bất cứ một qui chuẩn hay ràng buộc nào, mà đơn giản chúng ta có thể nói rằng, “đó là cảm nhận của bản thân mỗi người về cái mà họ cảm thấy đẹp”.

Để minh chứng cho điều đó, Japo xin giới thiệu đến các bạn một nhiếp ảnh gia người Nhật có đam mê kỳ lạ với việc chụp ảnh những nhà vệ sinh công cộng, ông ấy tên là Hidefumi Nakamura.

Anh đã lang thang khắp đất nước hoa anh đào để khám phá những nhà vệ sinh độc đáo nhất và bức ảnh trên được chụp ở công viên Hòa bình Nagasaki.

Thậm chí, Nakamura còn có hẳn một tài khoản Instagram là @toilets_a_go_go để chia sẻ hình ảnh về những “nơi trút bầu tâm sự” mang đậm tính nghệ thuật.

Nakamura cho rằng những thiết kế nhà vệ sinh độc đáo sẽ có thể gây sốt trên Instagram. “Tôi rất thích Nhật Bản vì ở đây chẳng nhà vệ sinh nào giống nhau cả”.

Đây là một nhà vệ sinh xây theo kiểu ống khói ở Suginami, Tokyo.

Bản thân tác giả những bức ảnh cho biết rằng chưa từng nghĩ có ngày anh lại “phải lòng” với những nhà vệ sinh công cộng.

Tuy nhiên đến hiện tại thì anh thừa nhận “đã dành tình yêu cho các toilet của đất nước Mặt trời mọc” nên muốn sưu tầm những hình ảnh độc đáo về chúng.

Những bức ảnh trên tài khoản của anh rất đa dạng, từ công trình rất lớn đến rất nhỏ, một số được thiết kế hiện đại, trong khi số khác như hòa mình với quan cảnh xung quanh.

Những thông tin và chi tiết cũng được nhiếp ảnh gia mô tả dưới mỗi bức ảnh.

Một trong những kiến trúc nhà truyền thống Nhật Bản cũng được các kiến trúc sư áp dụng vào xây… nhà vệ sinh. Trên ảnh là nhà vệ sinh chụp tại công viên Jōhoku-Chūō, Tokyo.

Nghĩa trang Aoyama ở Minato, Tokyo, nổi tiếng với những cây hoa anh đào tuyệt đẹp và nhà vệ sinh công cộng cũng phải mang một phong cách không nhằm lẫn với bất kỳ nơi nào.

Một toilet hình gốc cây được nhiếp ảnh gia chụp khi đến Bunkyō, Tokyo.

 

Công viên hoa Chihaya, Tokyo là nơi có nhà vệ sinh mang hơi hướng cổ tích.

Bạn có cảm nhận như thế nào về bộ ảnh nghệ thuật này?

Nguồn ảnhHidefumi Nakamura

Hải Âu

Tôi, cái Toilet và sự “xấu hổ” đối với người Nhật

Choáng với Toilet “gắn kim cương” ở Nhật

10 công trình toilet kỳ cục hết chỗ nói chỉ có ở Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: