[Ảnh] Nhật Bản ngày & đêm qua góc nhìn của ảnh đường phố

Đây là bộ ảnh đặc biệt mà tác giả muốn diễn tả sự trải nghiệm của bản thân qua phong cách chụp Đường phố & Đời sống. Qua hình ảnh, có thể thấy tác giả phải lòng Nhật Bản một cách sâu sắc, từ văn hoá, ý thức với những con phố sạch đẹp, tới con người với lòng hiếu khách và sự tôn trọng lẫn nhau. Từ các thành phố cao tầng hiện đại, đến những khuôn viên sân vườn xinh xắn của các đền, chùa, mọi thứ được sắp xếp, kết nối chặt chẽ với nhau mà bạn chỉ cần đi bộ để di chuyển giữa các điểm cũng đã mang lại một trải nghiệm thật tuyệt vời.

“Tôi đã chụp rất nhiều bức ảnh du lịch theo trường phái streetlife một cách đầy chuyên nghiệp. Vâng, không nói quá, nhưng dung lượng bộ nhớ điện thoại của tôi đã chật cứng sau chuyến đi và phần mềm chụp ảnh Google Pixel 2 XL t thực sự đã làm việc hết công xuất. Nhiếp ảnh gia là người mang đến một góc nhìn cá nhân mà ở đây các góc nhìn của tôi được thực hiện bởi Nikon D750 và Fuji X-T2.

Nhật Bản hiện lên trong tôi rất khác, đặc biệt khác với hầu hết những trải nghiệm chụp phố trước đây của tôi. Những shot hình không chỉ mang theo cả tình cảm về văn hoá, con người, mà ở đó tôi vẫn cố nắm bắt những sự đồng điệu vui vẻ, những câu chuyện phố phường hay những khoảnh khắc hài hước. Tất cả tạo nên một bức tranh phong phú, nhiều màu sắc đầy cuốn hút.

Tôi tự đặt mình một thử thách rất rõ ràng là sẽ chụp mọi thứ theo con mắt điện ảnh nhất có thể. Để tất cả những khoảnh khắc trong ảnh của tôi như được cắt ra tự một bộ phim ngoài rạp. Vì vậy, tôi đã lấy tiêu đề cho bộ ảnh là: Cinematic Japan. Chụp ảnh phố thực sự rất khó, nó còn khó khăn hơn khi bạn đứng trong một khung cảnh đông đúc, phức tạp và chật chội. Bạn luôn phải tìm một câu chuyện, một sự đồng điệu xuyên suốt”.​

Bạn sẽ vận dụng tất cả các kiến thức nhiếp ảnh để kết hợp ở đây như: sự tương phản, tối giản, trừu tượng, các lớp lang, điểm nhấn con người với nhiều sắc thái cảm xúc cùng với những khoảnh khắc hiếm hoi. Tất cả mỗi bức ảnh của tôi ở đây đều nguyên gốc, chưa chỉnh sửa ngoại trừ bức ảnh cuối (tấm chân dung của Sachin lúc hoàng hôn)

ẢNH BAN NGÀY​

ẢNH BAN ĐÊM 

Đôi nét về tác giả: Ross Harvey là một nhiếp ảnh gia đám cưới, sự kiện cưới đã đoạt các giải thưởng quốc tế (bao gồm ở Vương quốc Anh, Châu Âu và trên thế giới). Bạn có thể theo dõi anh qua street portfolio, wedding portfolio, và qua Facebook.

 

tham khảo nguồn: tinhte.vn

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: