Nghìn lẻ một cách bố trí nội thất “vô duyên” của các căn hộ ở Nhật

Ở Nhật Bản, đặc biệt là thành phố Tokyo hoa lệ, nơi được biết đến với những căn hộ có diện tích nhỏ nhưng giá thuê tương đối cao. Chủ nhà sẽ làm mọi cách để có thể tiết kiệm tối đa diện tích nhằm xây được nhiều căn hộ. Chính vì vậy, sẽ không tránh khỏi cách thiết kế các phòng nhỏ hẹp, chật chội và bố trí nội thất “xấu xí” nếu không muốn nói “vô duyên”.

Một căn hộ bình thường là sẽ có chỗ ngủ, nơi nấu nướng và các sinh hoạt ăn nghỉ, còn vấn đề vệ sinh, tắm giặt sẽ được thiết kế thành một phòng riêng biệt. Đó có thể được xem như tiêu chuẩn cơ bản. Nhưng có vẻ để tối giản mọi thứ, các nhà thiết kế đã đẩy “trình bài trí” lên một mức độ khó diễn đạt.

Năm 2017, một trào lưu khoe những thiết kế “xấu xí” như thế đã diễn ra sôi nổi trên mạng Twitter  của những người dùng Nhật Bản với tên gọi “thiết kế tồi tệ nhất năm 2017”. Một số ý kiến cho rằng, có thể số ít hình ảnh cung cấp bởi người dùng là giả mạo hoặc chế ra để châm biếm tình trạng giá căn hộ đắt đỏ ở Tokyo. Nhưng bên cạnh đó, vấn đề bức thiết này không phải là không có thật.

Thay vì có một căn phòng tắm, vệ sinh riêng biệt như truyền thống với bức tường ngăn cách,  thì căn hộ hiện đại này lại bố trí một cách lạ lùng đó là giữa không gian rộng rãi, đặt bồn vệ sinh vào chỗ ngẫu nhiên và kèm thêm một tấm màn ngăn cách, đảm bảo sự riêng tư. Vấn đề được giải quyết gọn gàng như thế.

Cùng với sự khởi đầu trên, một người dùng khác đăng ảnh thể hiện nỗi bức xúc của mình với thiết kế. Rõ ràng, ban công hóng gió, thư giãn đầu óc đã bị gian bếp chặn lại, không có lối ra. Chủ nhà “đau khổ” nhận ra rằng, cái ban công đó, sinh ra chỉ để trang trí cho đẹp mà thôi.

Trong khi gian bếp được xem như “linh hồn” của căn nhà trong suy nghĩ người Nhật. Thì hãy nhìn xem, chậu rửa và bếp trong hình ảnh trên thật “tiết kiệm” diện tích, cảm giác nhỏ bé đến đơn độc.

Hai hình ảnh tiếp theo đã minh chứng cho một xu hướng lạc đường đến độ vô duyên của nhà vệ sinh. Nó nằm ngay ở lối ra vào nhà, hoặc tệ hơn là ngay cạnh bếp nấu. Thật khó hiểu dụng ý của các nhà thiết kế.

Vòi sen và bồn tắm bên hiên nhà, cảm giác như tắm lộ thiên. Bạn có dám sử dụng không?

Theo dõi những hình ảnh trên, một số ý kiến cho rằng, chắc những bản vẽ chỉ thiết kế để mang tính chất châm biếm, hài hước mang tính giải trí. Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản bác lại với hình ảnh minh chứng, rằng đôi khi, những điều ngớ ngẩn vô lý vẫn tồn tại.

Dù sao thì với chia sẻ của những người dùng Twitter cũng nhận được nhiều lượt quan tâm với bình luận hết sức vui nhộn, “vệ sinh ngay cạnh nhà bếp, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy đói”, “thật khó hiểu”,…

Hoặc được những người “cùng cảnh” đăng các bức hình tương tự như trên. Bạn đã bao giờ bắt gặp thiết kế như vậy chưa? cùng chia sẻ nhé.

TZ

Lạ thường thời trang kỳ dị của Nhật, thiết kế nhưng khuyến khích khách hàng đừng mua.

Những thiết kế lỗi khiến bạn suy nghĩ lại về Nhật Bản xứ sở của sự tiện lợi

Thầy giáo Nhật Bản thiết kế bộ Sticker ngộ nghĩnh đậm chất Việt Nam

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: