Đến Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được đóng phim hành động cổ trang

Bạn yêu thích văn hoá Nhật, chắc chắn khi đến đất nước này, ai cũng sẽ một lần mặc quốc phục xứ Anh Đào và chụp hình kỷ niệm. Nhưng việc thuê một bộ trang phục truyền thống của Nhật rồi chụp hình dường như đã quá xưa cũ.

Một dịch vụ mới xuất hiện đầu năm nay sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm cảm giác thật của văn hoá nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguồn: portfolio

Tại Nhật Bản, một trong những khía cạnh làm nên tính hoàn hảo cho văn hoá chính là Ninja và Samurai. Không chỉ người bản địa mà khách du lịch khi đến đây đều mong muốn được hoá thân thành võ sĩ đạo hay nhẫn giả một lần. Chính vì vậy, ở đây thường có dịch vụ cho thuê trang phục, và khách tự chụp hình.

Tuy nhiên, Kenji Sato, nam diễn viên người Nhật từng tham gia nhiều bộ phim như: The Wolverine, Resident Evil, 47 Ronin…lại nảy ra một ý tưởng mới. Đó là huấn luyện và quay thành một đoạn phim ngắn cho những người mong ước được nhập vai Samurai.

Nguồn: portfolio

Khởi phát vào đầu năm 2018, dịch vụ với tên gọi “Samurai Film” được đặt ở sân bay Haneda, Tokyo nhằm chào đón người ngoại quốc, bất cứ người lớn hay trẻ nhỏ, giới tính nào cũng có cơ hội được trở thành Samurai thực thụ.

Một đội ngũ quay phim, hoá trang sẵn sàng phục vụ khách. Bạn sẽ được tư vấn lựa chọn trang phục sao cho phù hợp, hướng dẫn động tác, tư thế cầm kiếm và tác phong di chuyển sao cho giống một Samurai.

Nguồn: portfolio

Sau hai giờ đồng hồ được học điều đó, bạn sẽ bước vào phim trường, với sự hỗ trợ của ekip quay, sẽ có một đoạn phim ngắn ghi lại khoảnh khắc bạn múa kiếm như một võ sĩ đạo.

Còn nếu ngại ngần hoặc không làm được điều trên, tất nhiên, bạn sẽ được chụp một ảnh tĩnh mang đầy thần thái kiếm đạo. Được biết, dịch vụ này rất hút khách, đặc biệt là giới trẻ, hoặc những cặp vợ chồng.

Nguồn: portfolio

Tuy nhiên, do vấn đề an ninh và quy định của chính quyền, nên phạm vi hoạt động của “Samurai Film” chỉ chiếm một vị trí nhỏ ở sân bay. Mặt khác, giá cả cho một tour diễn cũng không cố định. Mọi thông tin về dịch vụ, khách có thể tham khảo và đặt ở trang Wep tại samurai-film

Còn bây giờ, bạn có muốn xem qua một vài sản phẩm của họ không? hãy tham khảo những video của các diễn viên không chuyên dưới đây nhé.

Chỉ diễn ra trong những ngày tháng giêng, nhưng chắc chắn, đó sẽ là những kỷ niệm đẹp cho những khách ngoại quốc khi du lịch đến Nhật Bản.

TZ

Chuyện anh Samurai cảm về người Nhật thế kỷ 21: Có ghế trống chẳng ngồi, đi lố tàu phải cư xử ra sao?

Phải chăng những gì bạn biết về Samurai chỉ là điều dối trá?

Đến Iwate mà xem, có hẳn các Samurai cởi trần hướng dẫn khách du lịch bằng ngôn ngữ hình thể đấy!

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: