Câu chuyện hậu trường của những tác phẩm Anime nổi tiếng

Nhật Bản là cái nôi của Anime, khái niệm Anime ở xứ sở này không đơn giản là hoạt hình mà còn là ngành công nghiệp. Ở đây, Anime không giới hạn về tuổi tác, nhất nhất dành riêng cho trẻ em, mà còn cho người lớn, thậm chí là người già, và khía cạnh giới tính cũng tương tự.

Những bộ phim hoạt hình của Nhật luôn nhận được đánh giá cao của người  hâm mộ trên thế giới. Có rất nhiều Anime nổi tiếng trên thị trường Nhật như One Piece, Naruto, Dragon Ball và Slam Dunk.

Tuy nhiên, khi bạn yêu thích nội dung, thậm chí thuộc hết tên nhân vật trong đó, thì liệu bạn có tò mò về những người phía sau mỗi câu chuyện trên không?

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin ngắn gọn về họ nhé.

Oda Eiichiro (One Piece)

Nguồn: tw

Mọi người đều biết rằng, thật không dễ dàng để tạo ra một bộ phim hoạt hình dài, ví dụ như One Piece. Tác giả Eiichiro Oda đã làm việc miệt mài suốt 21 giờ mỗi ngày để vẽ, xây dựng cuộc đối thoại, biên đạo kịch.

Ở tuổi mười bảy, Oda bắt đầu sự nghiệp bằng việc vẽ tranh biếm hoạ, giành giải nhì với tập truyện ngắn đầu tay “Wanted”. Sau đó, Oda là một cái tên được nhiều người biết đến, cho đến khi One Piece được xuất bản lần đầu vào năm 1997 càng làm tăng thêm tên tuổi của ông.

Mashima Hiro (fairy tail)

Đối với nhiều nghệ sĩ, trải nghiệm cuộc sống là nguồn cảm hứng sáng tạo nhất. Mashima Hiro là một tác giả cho ra đời những tác phẩm hay dựa trên kinh nghiệm quá khứ của mình. Mặc dù từng nghĩ rằng mọi công việc sẽ được thực hiện sau khi tốt nghiệp, nhưng rồi đam mê hoạt hình đã làm gián đoạn công việc học hành cũng như nghiên cứu của Mashima Hiro.

Từ năm 1999 đến 2005, tác phẩm Sacred Stone được công chúng chào đón nhiệt thành. Nhưng ai biết được rằng, ông đã làm việc sáu ngày một tuần và mười bảy giờ một ngày với nhiều trợ lý nổi danh như Yamada và Seven Witches, Yoshikawa Mishi.

Kishimoto Masashi (Naruto / Naruto Shippuden)

Nguồn: tw

Giống như những hoạ sĩ vẽ tranh nổi tiếng khác, Kishimoto Masashi có sở thích này từ nhỏ. Và để nuôi dưỡng thêm ước mơ của mình, ông đã theo học Học viện Mỹ thuật và tham gia một cuộc thi vào năm thứ hai.

Dần dần, anh định hướng được phong cách và đối tượng tiếp cận của mình là thế hệ trẻ em và thanh thiếu niên, để có những đóng góp phù hợp.

Ngoài Naruto, Kishimoto Masashi tham gia thiết kế nhân vật cho Tekken 6. Người anh em song sinh của ông cũng là một nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng.

Inoue Takehiko (Slam Dunk)

Nguồn: tw

Trước khi chính thức trở thành một đạo diễn Anime, Inoue Takehiko làm trợ lý ở thành phố Hojo. Năm 1995, ông trở thành học sĩ vẽ tranh nổi tiếng với tác phẩm bán chạy nhất.

Năm 2007, được bình chọn là nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng nhất Nhật Bản. Ngoài công việc là một hoạ sĩ, Inoue còn là một bình luận viên thể thao cho tạp chí bóng rổ Hoop.

Công nghiệp Anime thực sự không phải là “mảnh đất” dễ dàng để kiếm sống. Bởi nếu đã bước chân vào nghề, bên cạnh tài năng, tâm huyết và sự tận tâm tận lực thì người hoạ sĩ phải chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững trước thị hiếu đối kháng của độc giả. Bởi không phải lúc nào, những sản phẩm tinh thần của mình cũng đều được đón nhận, hoặc đón nhận một cách lâu dài.

Điều căn bản là phải biết cách cân bằng giữa đam mê và những áp lực cuộc sống. Họ mới có thể thành công. Trên đây là một số thông tin ngắn gọn về những tên tuổi nổi tiếng trong làng Anime mà những bài trước đây chưa đề cập đến.

Bạn nhớ tham khảo và góp ý nhé.

TT

Đoạn Anime chỉ dài 6 phút nhưng đủ làm bất kỳ ai cũng phải bật khóc

Top những nhân vật Anime phản bội khắc sâu trong tâm trí độc giả

Từ Anime ra ngoài đời thực bộ ảnh chất lừ của nhiếp ảnh gia người Ý

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: