Bi hài chuyện người mẹ rao bán “tài sản” của con mà cứ ngỡ là giấy vụn

Trong khi hầu hết bài Magic có giá cả rất hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người chơi thì một số quân bài cực hiếm sẽ có giá trị cao.

Và những ai sở hữu “giá trị ” đó hẳn rất vui và tự hào. Nhưng có một điều, nếu đó là đam mê, hãy bảo quản chúng cẩn thận. Đừng để xảy ra những chuyện bi hài như dưới đây nhé.

Chuyện là có một bà mẹ ở Nhật, vì con trai đã chuyển đi nên bà mẹ đó muốn dọn dẹp lại căn phòng cho quy củ, gọn gàng. Trong lúc làm việc thì tình cờ, bà phát hiện ra những thẻ bài cũ kỹ. Nghĩ chắc con bà không cần nữa nhưng chúng sẽ có giá trị nhỏ nào đó.

Cho nên, bà quyết định đăng bán trực tuyến. Chắc người mẹ ấy nghĩ, sẽ có những đứa trẻ thích những đồ chơi cũ đó, dù giá trị không lớn.

Trên trang Yahoo Auctions Japan, bộ thẻ bài được người mẹ miêu tả với những từ như “nhiều thẻ cũ”, “tuổi chúng đã già”, “một số bị trầy xước, nhiều nếp gấp và có mùi”.

Nguồn: itmedia

Ngoài ra, bà còn kết luận rằng “về mặt khách quan, tôi nghĩ chúng đẹp”. Bà cũng nói thêm, vì chẳng biết điều gì về chúng nên từ chối trả lời những câu hỏi chi tiết liên quan.

Dường như muốn “vứt bỏ” các thẻ cũ nên giá khởi điểm đưa ra rất thấp 1000 Yên (12 USD), với câu chốt ngắn gọn “không yêu cầu bồi thường, không trả lại”.

Tuy nhiên, rất nhanh chóng, cư dân mạng trên Twitter đã nhận ra cuộc đấu giá đặc biệt này. IT Media đã chỉ ra như vậy.

Mọi người khi nhìn thấy bài đăng của bà mẹ, chắc hẳn sẽ thắc mắc, liệu cậu con trai có biết sự việc này không?

Khi nhìn vào các thẻ bài, chưa kể toàn bộ, chỉ riêng Black Lotus (trong tựa game Magic the Gathering) đã rất có giá trị rồi. Bởi đó là phiên bản giới hạn, có giá lên đến 30,000 USD (tương đương với 700 triệu tiền Việt). Ngoài ra, những thẻ bài khác cũng có giá trị không nhỏ, tầm 5000 USD. Tất thảy là một gia sản lớn.

Điều mà người mẹ không ngờ đến là chỉ trong năm ngày khi đăng tải bài viết, cuộc đấu giá từ 1000 Yên đã lên đến 600.000 Yên.

Nguồn: itmedia

Ngay sau khi biết chuyện, cậu con trai đã gọi điện cho mẹ và yêu cầu dừng ngay cuộc bán đấu giá lại. Thái độ cậu ra vẻ rất bực bội. Người mẹ ngay lập tức gỡ bài đăng và không quên xin lỗi mọi người. Cô viết lên trang đấu giá “tôi xin lỗi tất cả vì đã đăng bài bán này, tôi thực sự không biết chúng có giá trị lớn như vậy”.

Bà cũng nói thêm rằng, cảm thấy có lỗi khi đã để mọi người phải phiền toái trong những ngày qua.

May mắn cho người con trai là cuộc đấu giá chưa kết thúc và “tài sản” của anh chưa thuộc về ai cả. Đồng thời với việc ngăn chặn đúng lúc thì thêm một may mắn khác là mẹ anh đã đưa bán thay vì vứt chúng vào sọt rác. Nhờ vậy anh mới biết được thông tin.

Hiện tại, cậu con trai đã về nhà và đưa số quân bài giá trị của anh đi. Có lẽ, như vậy sẽ tốt hơn.

Đây là bài học lớn cho ai sở hữu những đồ vật giá trị mà không biết cách bảo quản. Bởi đôi khi, đáng giá với bạn nhưng chẳng có ý nghĩa với người khác. Và lắm lúc, may mắn không thể có hai lần.

Bạn có đồng ý không?

TT

Tiếng Nhật huyền bí: Nếu bạn định từ bỏ, hãy đọc ngay bài viết này để có thêm động lực

Miyuki Miyabe- Lật mặt kẻ giả danh và bài học cho người cuồng thẻ tín dụng

Những điểm thất bại trong cách làm du lịch của Nhật Bản (theo ý kiến khách du lịch nước ngoài)

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: