Số phận của Rurouni Kenshin sẽ về đâu khi “cha đẻ” của nó phải diện kiến pháp luật

Nhật Bản năm 2017, bên cạnh những thành tích nhiều nổi bật trong thế giới Manga/Anime thì cũng không ít điều đáng buồn để lại trong lòng người hâm mộ nhiều ám ảnh, tiếc nuối. Trong đó phải kể đến vụ án về cha đẻ của bộ truyện Rurouni Kenshin (Lãng khách Kenshin) bị bắt vì tội tàng trữ văn hoá phẩm ấu dâm. Một trong những tội danh được liệt vào hạng kỳ thị nhất ở Nhật.

Người hâm mộ băn khoăn, sau vụ việc, liệu số phận của tác giả cũng như bộ truyện này sẽ đi về đâu.

Nobuhiro Watsuki – người luôn được khán giả biết đến với sản phẩm tinh thần của ông là hình tượng Samurai dũng mãnh, với dấu X trên mặt. Bộ truyện Rurouni Kenshin làm mưa làm gió trong thị trường Manga với vô số trò chơi ăn theo.

Xuất hiện lần đầu vào năm 1994 và kết thúc vào năm 1999, bộ Manga này gồm 28 tập. Bối cảnh là những năm đầu thời kỳ Minh Trị. Nhân vật chính là Himura Kenshin, một sát thủ với biệt danh là Hitokiri Battosai (sát thủ – người rút kiếm nhanh). Kenshin sau đó cảm thấy tội lỗi của mình nên vô cùng hối hận và thề sẽ không làm hại bất cứ người nào nữa.

Cùng với thương hiệu trên, nhiều series phim hoạt hình, vật phẩm ăn theo, tính đến năm 2014, đã có hơn 70 triệu bản được bán trên thị trường thế giới.

Thế nhưng, sự việc chẳng mấy hay ho xảy ra vào hồi tháng 10 năm 2017 dường như chặn đứng mọi ngả đường phát triển của nó. Đó là “cha đẻ” của Rurouni Kenshin diện kiến đồn cảnh sát vì tàng trữ nhiều tài liệu liên quan đến ấu dâm.

Theo tờ Yomiuri Shimbun, khi cảnh sát khám xét nơi làm việc của Watsuki ở Tokyo, thu được nhiều DVD cùng nội dung trên. Trước đó, Nobuhiro Watsuki  vô tình bị phát hiện là đã mua văn hoá phẩm đồi truỵ mà đối tượng là trẻ em trong độ tuổi dưới 15 (tức đang độ tuổi tiểu học hoặc trung học), trong khi cảnh sát đang điều tra một vụ án khác liên quan đến tình trạng này.

Điều này đã gây nên nhiều phẫn nộ trong lòng người hâm mộ ở Nhật và các quốc gia khác. Bởi đây là một trong những hành vi bị cấm nếu không muốn nói là vô cùng kỳ thị của hầu hết người dân trên thế giới.

Có khả năng, Nobuhiro Watsuki sẽ đối mặt với một khoảng thời gian trong tù và nộp phạt 1 triệu Yên. Không dừng lại ở đó, các tác phẩm của ông cũng sẽ bị ngưng phát hành. Hầu hết khán giả và các nhà xuất bản tỏ ra vô cùng thất vọng.

Đại diện nhà xuất bản sách Rurouni Kenshin cho rằng, sẽ hoãn phát hành tất cả các ấn phẩm của tác giả này. Từ đầu năm 2018, các tạp chí mới sẽ không có bất cứ dính dáng gì đến bộ Manga vốn rất nổi tiếng này.

Họ cũng cho biết, Nobuhiro Watsuki tỏ ra rất hối hận về hành vi này. Tuy nhiên, sau tất cả, niềm tin trong lòng người hâm mộ đã vơi bớt. Không biết mất bao lâu, để ông mới lấy lại được chỗ đứng của mình.

Thế mới biết, niềm tin mong manh và rất cần gìn giữ, bởi phải mất rất nhiều công sức để xây dựng nhưng sụp đổ thì chỉ cần trong tích tắc.

Ảnh: liputan

TT

Cuỗm mất bộ sưu tập Anime quý giá, cô gái bị người yêu tống vào đồn cảnh sát

“Bi kịch” của một người đàn ông yêu xe hơi và hai cô gái Anime.

Ngắm trọn bộ ảnh chuẩn từng milimet của những Cosplayer trong sự kiện Anime Japan 2017

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: