Những câu nói tưởng vô hại của cánh đàn ông lại khiến chị em phụ nữ cảm thấy tổn thương

Đầu tiên, phụ nữ Nhật có vẻ “ghim gút” khá nhiều khi các cô thường hay nổi giận với câu nói được nghe từ khi còn bé

“Phụ nữ yếu đuối lắm”.

Ảnh マイナビウーマン

Những cô gái Nhật Bản mong muốn quan niệm xã hội thay đổi, yếu và mạnh không hề liên quan gì đến vóc dáng, thể lực.

Thế nhưng đôi khi được yếu đuối cũng là một dang quyền lực mềm đấy các cô ạ !

Bên cạnh đó, một số cô cảm thấy xúc phạm thực sự khi nghe câu

“Trước khi kết hôn, anh phải tìm được chỗ mới để chuyển đi với vợ mình”.

Ảnh ズバット

Từ góc nhìn cá nhân của Minoru Toyoda từ trang Buzzfeed, đây là ý kiến không nghĩ cho lập trường của đối phương. Rõ ràng những người nghĩ theo hướng này đang hạ thấp khả năng của người vợ, dù là vô ý nhưng ít nhiều cũng khiến người kia bị tổn thương.

Một điều lạ là lại có một số cô sẽ cảm thấy bị tổn thương khi chồng nói với họ rằng

“Anh sẽ phụ em chăm sóc con cái”.

Ảnh エメトレ!

Câu nói nghe rất trách nhiệm, thế nhưng thực chất lại ẩn chứa điều cay đắng.

“Đó là con của ai cơ chứ” – rõ ràng trong câu nói ấy, người chồng đã vô tình áp đặt trách nhiệm chăm sóc con cái là của phụ nữ, vậy lên mới phải “phụ”. Trong trường hợp này, chỉ cần các anh hành động và không cần nói gì là chị em đã hạnh phúc tràn đầy rồi.

Tương tự với việc làm việc nhà hoặc nấu nướng, đừng chỉ nói là sẽ phụ vợ, hãy thực sự hành động, hoặc nếu bận quá, chỉ đơn giản là lời hỏi thăm chân thành đã là quá đủ.

Cuối cùng, dù có tặng quà cho mẹ, vợ, bạn gái, tuyệt đối đừng nói câu sau:

“Anh đã mua món đồ mà bất kỳ cô gái nào cũng thích về cho em này”.

Ảnh アラサー婚活Web

Thay vào đó, sao không nói là “Đây là quà của anh, anh hy vọng em sẽ thích”.

“Bất kỳ cô gái nào cũng thích” là một cụm từ có tính chất võ đoán, và chính điều này là “nút thắt” khiến người tặng quà cảm thấy tổn thương.

Có nghĩa là bạn thật sự chỉ coi cô ấy chẳng khác chi những cô gái bình thường khác. Hoặc cũng có cô sẽ nghĩ rằng bạn không thật sự hiểu cô ấy thích gì nên phải mua một món hàng “đại trà” cho cô ấy.

Thật ra phụ nữ không phức tạp như vậy đâu, đó chẳng qua là do cách nói của bạn thôi. Cô gái không cần bạn tặng một món quà đắt tiền, thời thượng, đổi lại, hãy chọn món quà cho con gái bằng trái tim chân thành của bạn. Thể nào món quà cũng sẽ được đón nhận thôi.

Ảnh woman.mynavi.jp

Con trai con gái được tạo ra không chỉ khác nhau về mặt sinh lý mà tính cách cũng rất khác nhau, đó chính là lý do hai giới mãi chẳng thể nào hiểu nhau. Nhưng chính vì điều đó mà con trai con gái thu hút lẫn nhau, và từ đó tạo nên những tình cảm thật đẹp.

Vì thế, bạn cứ hãy tự tin là chính mình, tự khắc chân thành sẽ biến mọi thứ thành phép màu. Còn nếu đã chân thành mà chẳng nhận lại được gì, có thể cô gái đó không dành cho bạn ! Khi đó đừng “cố quá” mà thành “quá cố” mất.

M.E.O

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: