Liệu Toyota có thành công nếu từ bỏ dòng xe gia đình và “bẻ lái” sang thị trường …xe đua ?

Toyota là thương hiệu xe 4 bánh đã quen thuộc với người dân Việt Nam. Thế nhưng trong mắt các bạn, có phải các mẫu xe của hãng này đều vô cùng bình dân và không kén người sử dụng?

Ví như Taxi Vinasun thường chọn mẫu INOVA của Toyota thân thiện và quen thuộc với mọi người.

Với người Nhật cũng vậy, nhắc đến Toyota thì ai cũng liên tưởng đến một vật dụng gia đình đắt tiền dùng để đi lại.

Thế nhưng mới đây, hãng này lại nhảy vọt sang một bước mới đó là dòng Xe thể thao. Và không “nhân vật” nào khác ngoài Lexus, “đứa con cưng” mua lại gần đây bởi hãng Toyota có cơ hội trải nghiệm bước tiến mới này.

Ở một sự kiện xe hơi vừa diễn ra, Toyota đã công bố mẫu xe GR Sports Concept với kiểu dáng chất lừ. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh “không thể ngầu hơn” khác xa với thương hiệu Toyota trong tưởng tượng của bạn nào!

Mẫu GR Sports trên, không chỉ là hàng trưng bày được thiết kế cho sự kiện xe hơi thôi đâu. Hình ảnh bạn đang nhìn thấy là một mẫu xe đã hoàn thiện và đang trong quá trình khảo sát thị trường. 

GR Sports được gắn động cơ V6, 2,4 lít cùng hệ thống truyền điện dạng “lai” (hay còn gọi là Hybrid, đặc trưng của hãng Toyota) dành cho các loại xe đua thực thụ. 

Với mẫu xe “thể thao hoá” lần này, Toyota đang có tham vọng gây tiếng vang trong thị trường tự động hoá. So với các dòng xe đua lão luyện như Ferrari hay Lamborghini thì kiểu dáng của GR Sports khá khác biệt, nếu không muốn nói là Kakkoii hơn.

Cùng với hệ thống Hybrid giảm thiểu tối đa chi phí nhiên liệu, chúng ta có quyền mong đợi một thế hệ Toyota phá vỡ mọi quy chuẩn xe-thể-thao trên thế giới.

Kengo Abe

Ngắm mãi không chán dàn “chân dài”hội tụ tại triển lãm xe hơi Tokyo

Cách cất xe hơi”đẳng cấp” như người Nhật

Cải tiến xe hơi điện-Nhật Bản quyết tâm “tạm biệt”xe hơi chạy bằng xăng, dầu

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: