“Hé lộ” 10 điều kiện kén cá chọn canh khiến nữ Nhật mãi vẫn ế

Nhật Bản đang già hoá dân số.

Thanh niên Nhật chỉ thích ăn cỏ

Kết hôn không còn là chuyện đại sự

Đó là những cụm từ chúng ta hàng ngày đều nghe thấy về xã hội Nhật Bản những năm gần đây.

Với một đất nước có tỷ lệ ly hôn cao nhưng kết hôn thấp ở Nhật. Câu hỏi đặt ra ở đây, phải chăng là nam nữ Nhật quá kén chọn?

Và dưới đây là 10 tiêu chí nữ giới thường dựa vào để kén chồng chọn vợ?

So với Việt Nam, có lẽ sẽ có nhiều khác biệt đấy.

10. Năng lực tài chính của gia đình vợ/chồng

Bố chồng giàu có hay thế lực không? Đó là điều một số nữ giới, thậm chí nam giới khá quan tâm. Tuy nói rằng tư tưởng như vậy mang tiếng “thực dụng” nhưng cũng không phải không có căn cứ.

Nếu gia đình thông gia giàu có thì sau này vợ chồng khó khăn đến mấy cũng nhờ vả được. Tuy nhiên điều kiện này không phải là cốt yếu trong xã hội Nhật hiện nay.

Ảnh: mwed.jp

9.Môi trường giáo dục tốt

Một khi lớn lên trong điều kiện giáo dục tốt thì khi trở thành người lớn, họ sẽ mang những phẩm chất tốt đẹp. Thế nhưng nếu giữa vợ chồng có sự khác biệt giữa môi trường nuôi dưỡng thì lâu dần cuộc sống vợ chồng sẽ xảy ra mâu thuẫn trong cách suy nghĩ rồi cuối cùng cũng chia tay mà thôi. Đây là lý thuyết mà nam/nữ suy nghĩ theo chiều hướng này bị ảnh hưởng.

8. Chiều cao

Người yêu phải cao hơn mình, bất cứ nữ giới nào cũng ao ước như vậy, tôi tin chắc điều đó. Bởi nếu nam giới mang vóc dáng nhỏ nhắn thì khó có thể mang lại cảm giác vững chắc và đáng tin được.

7. Sự nuôi dưỡng của gia đình

Nếu môi trường giáo dục bao hàm nhiều đối tượng như trường học, bạn bè xung quanh… thì gia đình cũng là một trong số đó.

Gia đình chính là cái bóng lớn nhất của mỗi con người. Từ cách nói chuyện, ăn uống đi đứng đều do bố mẹ uốn nắn mà nên. Vì vậy khi lựa chọn đối tượng, tất nhiên việc xem xét đến gia đình cũng là điều không thể bỏ qua.

Ảnh: lovekoilove.com

6. Độ tuổi

Điều kiện này thì tất nhiên rồi, càng thanh xuân, trẻ khoẻ càng tốt chứ.

5. Thần kinh vận động

Mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt nữ giới Nhật là những người biết chơi thể thao.

Ngoài ra, điều kiện này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề duy trì nòi giống nên khá quan trọng đấy.

4. Địa chỉ nhà bố mẹ

Không phải để xét xem vị trí nơi ở của hai bên gia đình có thuận lợi hay không?

Mà là để “tránh” cho dễ.

Làm sao để sống càng xa gia đình phụ mẫu càng tốt, đó là điều kiện thứ 4 để lựa chọn bạn đời của nữ Nhật. Vì sao ư? Nếu gia đình chồng ở quá gần thì mẹ chồng sẽ thường xuyên ghé thăm.

Mà các bạn cũng biết rồi đấy, mẹ chồng nàng dâu thì có mấy khi hoà hợp được.

3. Học vị

Cùng với đó là giỏi thể thao, phụ nữ Nhật tin rằng nếu kết hôn với một người chồng thông minh thì con cái sinh ra cũng sẽ nhanh nhẹn và sáng dạ.

Ngoài ra, nếu tốt nghiệp từ một trường tốt thì cơ hội xin được việc tốt thăng tiến trong công việc sẽ cao hơn.

2. Có phải trưởng nam hay không?

Việc trở thành vợ của trưởng nam đối với phụ nữ Nhật là điều phiền phức. Vì trưởng nam là người phải chăm nom mọi việc trong dòng họ. Nhưng một khi họ đi rồi thì chính người vợ phải quán xuyến hết tất cả.

Ngược lại, cũng có nhiều phụ nữ không xem đó là phiền phức, mà trên hết, đã là trưởng nam thì sẽ nhận được thừa kế một ngày không xa. Đó có lẽ là “món hời” nên đầu tư đối với các nữ giới thực dụng.

Ảnh: girlschannel.net

1. Quê quán

Có lẽ người Việt cũng sẽ để ý đến điều kiện này chứ không riêng gì Nhật Bản. Một khi khác vùng miền thì thói quen và văn hoá cũng có sự khác biệt. 

Ví dụ vùng Kyushuu ăn Sushi với tương ngọt, còn người Kansai thì không ăn Natto.

Những khác biệt nhỏ nhặt ấy đều có thể dẫn đến tranh cãi hàng ngày. Lâu dần tích tụ chắc hẳn vợ chồng sẽ không khỏi mâu thuẫn rồi ly hôn…

Nhắc đến đây, cùng một đất nước nhưng khác vùng miền thôi đã khó khăn như vậy, thì việc kết hôn quốc tế hẳn sẽ vô cùng chông gai đây.

Trên đây là 10 điều kiện lựa chọn đối tượng kết hôn của nữ giới Nhật Bản. Không biết liệu có chàng trai nào đáp ứng đầy đủ tất cả không nhỉ? Riêng tôi lại nghĩ rằng các hình mẫu trên chỉ có trong tiểu thuyết lãng mạn mà thôi.

Kengo Abe

Anh em họ ở Nhật có được phép kết hôn ?

Lý do không kết hôn của các chàng trai Nhật Bản

Trung tâm hỗ trợ kết hôn dành cho Otaku!

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: