Những đặc điểm, thói xấu không ai hiểu nổi của phụ nữ Nhật

Con gái Nhật Bản xinh, có khiếu thẩm mỹ tốt, biết chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, là những người bạn gái, người vợ tuyệt vời,…

Nếu chỉ theo dõi qua những bộ phim truyền hình Nhật Bản hay các tác phẩm Anime, bạn có thể sẽ suy nghĩ như thế.

Thế nhưng, thực tế đôi khi “phũ” hơn ta nghĩ. Dưới đây là thu thập ý kiến của những người đàn ông Nhật và người nước ngoài về những điều họ không thích, bất mãn về con gái Nhật. Nhìn vào kết quả, bạn có thể thấy được sự khác biệt trong suy nghĩ của người Nhật và người nước ngoài đấy.

1. Con trai Nhật Bản nghĩ gì?

  • Xét về ngoại hình

Một số chàng trai Nhật Bản nhận xét rằng gái Nhật trang điểm quá đậm, đặc biệt là những cô nàng đến từ các thành phố lớn như Tokyo, Osaka,… Những ý kiến này xuất phát một phần từ sự tò mò về khuôn mặt mộc của họ.

Nguồn: Matome Japan

Trang điểm là một trong những nét văn hóa đặc trưng ở Nhật. Không giống Việt Nam, một số bạn gái tầm hai mươi vẫn chưa biết trang điểm là gì, đa phần phụ nữ Nhật đều học cách trang điểm từ rất sớm, thậm chí có bạn biết trang điểm từ thời tiểu học.

May mắn thay mỹ phẩm Nhật có chất lượng tốt và đem lại cảm giác tự nhiên, do đó gái Nhật không trở nên quá lòe loẹt. Tuy nhiên, có lẽ các bạn nam vẫn hy vọng được nhìn thấy vẻ đẹp trần trụi tự nhiên của bạn gái chăng?

Nguồn Lineblog

Ngoài ra, thời gian sử dụng nhà vệ sinh của các bạn nữ Nhật Bản rất lâu, có lẽ cũng vì họ tốn nhiều thời gian để chăm chút ngoại hình. Vào giờ cao điểm, hàng người trước nhà vệ sinh nữ cứ gọi là “rồng rắn nối đuôi”.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng Style ăn mặc của gái Nhật khá nhàm chán. Nhàm chán ở đây không có nghĩa là không đẹp, mà là không làm nổi bật được tính cách. Vì đa phần con gái Nhật đều mặc theo xu hướng cả.

  • Xét về tính cách

Đầu tiên, họ quá dễ bị cảm xúc chi phối. Một người đàn ông đưa ra dẫn chứng rằng trong công việc, họ dễ cáu gắt, bực mình nếu có chuyện không vui. Không chỉ trong công việc, cả đời sống cũng vậy.

Có lẽ cũng bởi vì họ khó diễn đạt cảm xúc của mình ra ngoài chăng, điều này dẫn tới điều bất mãn tiếp theo của đàn ông Nhật.

Nguồn woman.mynavi.jp

Con gái Nhật thường không nói rõ ràng điều họ đang muốn. Ví dụ khi hẹn hò muốn tới đâu, ăn gì, muốn bạn trai mình như thế nào,… thậm chí một số bạn nam còn nhận xét rằng các bạn nữ quá ích kỷ và dựa dẫm vào các bạn nam quá nhiều trong những buổi hẹn hò.

Một số người có gia đình phàn nàn rằng người vợ ở nhà quá thiếu cảm giác với tình dục, khiến họ nhiều lần bị “mất hứng”.

Để cụ thể hơn, mời bạn theo dõi Clip sau đây:

2. Suy nghĩ của người nước ngoài về con gái Nhật

Tất nhiên tùy vào văn hóa mà mỗi người sẽ có cách suy nghĩ khác nhau, tuy nhiên có những thói quen chung mà người nước ngoài không thích ở con gái Nhật.

  • Về ngoại hình

Trong một khảo sát bao gồm 50 đàn ông ngoại quốc đang sống ở Nhật, suy nghĩ của họ về con gái Nhật Bản, có tận 64% không thích cách đi đứng của gái Nhật. Chân gái Nhật đa phần là vòng kiềng, bên cạnh đó họ chuộng kiểu đi “bồ câu” vì nghĩ rằng đi như vậy là đáng yêu. Thế nhưng đối với người nước ngoài lại là một sự khó hiểu.

Nguồn mastermind85.wordpress.com

Ngoài ra, cũng có rất nhiều người nước ngoài cảm thấy hàm răng gái Nhật khá kỳ lạ. Trong khi Yaeba (Răng khểnh) được ưa chuộng như một trào lưu ở Nhật, hàm răng lởm chởm này không được bắt mắt lắm với các chàng trai đến từ quốc gia khác. Mà không chỉ riêng gì con gái Nhật Bản, về cơ bản, hàm răng của người Nhật vốn đã là một vấn đề gây tranh cãi.

Nguồn cvltnation.com

May mắn thay, có lẽ gái Nhật đã nhận ra được điều này, nên trào lưu Yaeba cũng đã “nguội” bớt trong thời đại hiện nay. Một số bạn gái vốn rất đáng yêu với chiếc răng khểnh đã chỉnh sửa lại răng cho đều và đẹp hơn.

  • Về tính cách

Một trong những điểm khiến người nước ngoài cảm thấy khó hiểu về gái Nhật đó là họ rất hay tụ tập nói xấu sau lưng.

Ai bảo người Nhật không bao giờ nói xấu người khác, thật ra họ nói xấu rất nhiều, đặc biệt là khi hội bạn gái tụ tập lại với nhau.

Nguồn japantimes.co.jp

Có lẽ vì bản tính không muốn nói lời cay đắng trước mặt mà người Nhật chuyển sang bàn tán sau lưng? Thật ra theo mình ở cả hai trường hợp, mức độ khắc nghiệt cũng tương đương nhau cả thôi.

Thói quen này, chính người trong cuộc còn chẳng lý giải nỗi.

Sau khi xem qua một loạt các thói xấu và điểm chưa hài lòng ở con gái Nhật, có bạn nào bị “vỡ mộng” chưa? Thật ra con gái Nhật nói riêng và người Nhật nói chung rất kín kẽ, giữ ý tứ, cũng vì lịch sự quá mà đôi khi họ khiến người khác cảm thấy khó hiểu.

Nhưng xét về sự tỉ mỉ chi ly này có lẽ không ai dám qua mặt người Nhật đâu, người Nhật sẽ rất tinh tế nhận ra ngay khi bạn cần giúp đỡ, và giúp bạn một cách rất nhiệt tình đấy.

Sachiko

Lý do trai Việt đang là đối tượng theo đuổi của các cô gái Nhật

Gái Nhật xinh nhưng nguy hiểm – Đặc điểm các cô nàng bạn nên tránh xa !

Các cô gái Nhật làm gì vào buổi tối?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: