Cộng đồng mạng Nhật Bản bất bình khi nam sinh đá thầy giáo trong lớp

Những ngày cuối tháng 9 một đoạn clip xuất hiện trên mạng Internet khiến cư dân mạng Nhật Bản bất bình.

Học sinh được phép sử dụng máy tính bảng trong giờ học tại một trường trung học ở Fukuoka, Nhật Bản, và một nam sinh (16 tuổi) đã dùng nó để xem phim thay vì học tập.

Sau khi những lời nhắc nhở tập trung trong lớp bị học sinh phớt lờ, thầy giáo 23 tuổi đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tịch thu thiết bị của học sinh. Điều này đã khiến cậu học sinh giận dữ. Cậu ta đã lên bục giảng để tiếp cận thầy giáo.

Thầy giáo trẻ hầu như không có bất kỳ phản ứng nào với hành động này của cậu học sinh. Và điều này đã khiến kẻ “bắt nạt nổi loạn” này trở nên táo bạo hơn, dùng chân đá thầy giáo của mình.

Cậu học sinh đã đá vào lưng thầy tổng cộng 4 lần, lần sau mạnh hơn lần trước. Sau đó, những tiếng cười của các bạn cùng lớp đã khiến cậu ta “hung hăng” hơn khi liên tục đấm đá vào thầy giáo.

Thầy giáo có lẽ đã phải kiềm chế bản thân để không “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với học sinh của mình.

Trường trung học này hiện không có ý định đưa vụ việc này tới cảnh sát và hiệu trưởng đang xem xét việc đưa ra hình phạt thích đáng cho học sinh này.

Nhưng cư dân mạng Nhật Bản lại tỏ ra hết sức giận dữ: “Một giáo viên 23 tuổi? Anh ấy đã làm rất tốt khi chịu đựng được tất cả những thứ vô nghĩa đó trong một ngôi trường chẳng khác nào sở thú.”

“Thủ phạm và các học sinh khác đang cười cợt đều có lỗi. Nhà trường nên tìm đến cảnh sát!”

“Chẳng phải họ nên báo cho cảnh sát ư? Học sinh trung học cần hiểu rằng bạo lực là không thể chấp nhận được. Hãy bắt giữ cậu ta!”

“Bố mẹ cậu ta chắc là xã hội đen.”

“Quên việc báo cảnh sát đi, hãy bắt giữ cậu ta vì hành động bạo lực. Ngay cả những học sinh đứng bên cạnh mà không làm gì cả cũng có lỗi. Thời đại học sinh tôn trọng thầy cô giáo đã qua lâu rồi,” một người khác viết.

Sau khi đoạn Video được tung lên, cảnh sát đã vào cuộc điều tra ngay lập tức. Theo nguồn tin cho biết, đêm 29/9  học sinh này đã bị bắt tại nhà riêng.

Theo My Nguyên/Vietnamplus 

Vật dụng bắt buộc của học sinh tiểu học, được ưa chuộng tại Việt Nam

Một ngôi trường chỉ với sáu học sinh theo học

“Giỡn mặt” giáo viên đẳng cấp học sinh Nhật, bạn có sợ bị mời phụ huynh?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: